LMHT: Faker kiếm được tiền tỷ mỗi năm nhưng vì sao bố của Faker vẫn phải làm việc kiếm tiền?

Sau 7 năm sự nghiệp của mình thì Faker đã là một trong những tuyển thủ kiếm được nhiều tiền nhất thế giới nhưng vì sao mà bố của Faker vẫn phải làm việc mỗi ngày?

Nếu bạn là một người hâm mộ của Faker trong một khoảng thời gian dài thì có lẽ cũng sẽ biết được hoàn cảnh gia đình của anh, khi mà bố và mẹ anh chia tay nhau từ khi hai anh em còn rất nhỏ. Theo đó thì bố của anh đã nhận quyền nuôi cả 2 anh em, cũng bởi vì không có được sự chở che trong vòng tay của mẹ nên Faker từ nhỏ đã gắn bó vô cùng thân thiết với ông bà nội và bố của mình.

Bố của Faker cũng đã phải trải qua một khoảng thời gian dài làm lụng vất vả để chăm lo cho cuộc sống của gia đình và để cho 2 anh em Faker có thể được học hành đầy đủ. Có lẽ nhiều người hâm mộ cũng biết được rằng niềm đam mê chơi game của Faker được truyền cảm hứng từ chính người bố của mình. Dù bận rộn công việc nhưng ông vẫn giành ra một chút thời gian rỗi ít ỏi của mình để cùng Faker phá đảo không biết bao nhiêu tựa game từ lúc anh còn bé tí.

Dù đã trở thành tỉ phú, tại sao Faker vẫn để cha của anh ấy phải làm việc? - Ảnh 1.

Bố của Faker trả lời phỏng vấn với ESPN tại CKTG 2019

Bà nội của Faker cũng là một người ủng hộ người cháu của mình hết lòng bởi dù đã lớn tuổi nhưng bà đã có thể nhớ hết toàn bộ các tướng trong LMHT và biết rõ từng chiêu thức của tùng con tướng, đặc biệt là bà cũng biết rất nhiều về bạn bè và đồng đội của Faker khi anh sống và làm việc tại T1.

Có thể thấy được rằng cuộc sống của gia đình Faker trước kia từng gặp rất nhiều khó khăn về mặt kinh tế, phải sống trong một khu nhà chật chội và mọi chi phí đều được gánh trên đôi vai của người bố của Faker. Nhưng may mắn cho ông Faker lại là một cậu bé ngoan ngaon, biết nghe lời cùng thành tích học tập cực kì tốt trước khi cậu trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp.

Đổi lại những ngày tháng cực khổ đó thì sau 7 năm trời, Faker đã trở thành một trong những biểu tượng hàng đầu của nền Esports Hàn Quốc, là tấm gương sáng cho giới trẻ đất nước này và cũng là tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp có được mức lương cao nhất thế giới, trở thành gương mặt đại diện của rất nhiều nhãn hàng danh tiếng tại xứ sở kim chi.

Dù đã trở thành tỉ phú, tại sao Faker vẫn để cha của anh ấy phải làm việc? - Ảnh 2.

Ở thời điểm hiện tại thì Faker rất giàu, tuy nhiên theo như những thông tin từ báo chí Hàn Quốc thì bố của Faker hiện vẫn đang làm việc bán thời gian và nhiều người đã đặt ra một câu hỏi rằng: Faker giàu như thế mà tại sau bố của cậu còn phải làm những công việc lặt vặt cùng những đồng lương ít ỏi?

Tất nhiên sẽ có những suy nghĩ cho rằng Faker không hề chu cấp đầy đủ cho gia đình của mình, nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm. Nếu như bạn chưa biết thì toàn bộ số tiền mà Faker kiếm được hàng tháng đều được chuyển cho bố của mình và anh chỉ giữ lại cho bản thân vài trăm nghìn won để tiêu vặt mà thôi.

Có thể thấy số tiền Faker kiếm được là vô cùng khổng lồ nhưng hầu hết số tiền đó đều được chuyển cho bố của anh đầu tư vào những dự án bất động sản, chi tiêu cho cuộc sống của gia đình. Thậm chí gia đình 4 người của Faker hiện đang sống tại một căn chung cư cao cấp được mua bằng chính tiền của Faker làm ra.

Qua những chuyện đó thì nếu bạn còn nghĩ Faker không hề lo lắng cho gia đình của mình thì điều đó là cực kì ngớ ngẩn.

Dù đã trở thành tỉ phú, tại sao Faker vẫn để cha của anh ấy phải làm việc? - Ảnh 3.

Faker thường xuyên gửi phần lớn tiền lương về cho bố của mình

Có thể thấy được rằng việc cha của Faker quyết định đi làm công việc bán thời gian có thể là do chính bản thân của ông muốn vậy thay vì ở nhà và hưởng thụ cuộc sống tuổi già. Cha của Faker đã quan niệm cho mình rằng bản thân chưa thật sự già đến mức phải dựa dẫm vào đứa con trai của mình.

Ngoài ra thì hiện tại, Faker cùng em trai của anh vẫn chưa kết hôn nên theo như bản nâng của bậc sinh thành thì ông luôn nghĩ đến chuyện chu toàn cho cuộc sống của con mình. Ngay cả khi Faker không còn phải lo lắng về vấn đề tiền bạc nữa thì cha anh cũng muốn tích góp một ít tiền nhỏ nhoi của mình, hoặc đơn giản nhất là tận dụng thời gian rảnh để làm những công việc nhẹ nhàng mà thôi.

Có lẽ việc đã từng phải sống trong một hoàn cảnh vô cùng khó khăn đã phần nào ảnh hưởng đến lối sống của gia đình Faker. Anh chàng Quỷ Vương này cũng được biết đến như là một người có lối sống vô cùng giản dị và tiết kiệm. Còn cha của anh đã quen với cuộc số làm lụng từ ngày xưa nên việc ở nhà là không làm gì hết chắc cũng khiến ông phần nào cũng cảm thấy khó chịu.

Dù đã trở thành tỉ phú, tại sao Faker vẫn để cha của anh ấy phải làm việc? - Ảnh 4.

Điểm tựa để Faker có được thành công như hôm nay, là bởi anh có những người thân thật tuyệt vời

Cũng như trang new.qq từng phỏng vấn Faker về câu chuyện bố của mình làm việc bán thời gian thì anh cũng chỉ biết cười và lắc đầu" "Em cũng chẳng có lựa chọn nào khác."

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang