Manga “Bàn tay thần sầu” tái xuất lấy cốt truyện chiến đấu với dịch bệnh COVID-19

Chắc hẳn lúc nhỏ bạn đã từng đọc qua manga “Bàn tay thần sầu” kể về anh chàng bác sĩ tài năng Teru rồi đúng không? Mới đây anh chàng Teru đã quay lại với một cốt truyện hoàn toàn mới, lấy tâm điểm là cuộc chiến với đại dịch COVID-19.

Manga “Bàn tay thần sầu” tái xuất lấy cốt truyện chiến đấu với dịch bệnh COVID-19

Mới đây, Shonen Magazine đã đăng tải chương mới nhất của manga nổi tiếng God Hand Teru: Chinmoku No Korona ( tạm dịch: Bàn tay thần sầu: sự im lặng của Corona). Chương truyện này được xem là sẽ bắt đầu cho một phần hoàn toàn mới của thương hiệu nổi tiếng này và sẽ có cốt truyện dựa trên tình hình dịch bệnh hiện tại ở Nhật Bản.

Trong chương đầu tiên, có thể thấy Teru và những đồng nghiệp của mình đang ở trên một chiếc tàu lớn (lấy cảm hứng từ tàu Diamond Princess). Chiếc tàu này sau đó bị phong tỏa bởi nghi ngờ có người nhiếm corona. Teru và những người bạn của mình sẽ phải chiến đấu với đại dịch hòng cứu sống những người bị nhiễm bệnh.

Manga “Bàn tay thần sầu” tái xuất lấy cốt truyện chiến đấu với dịch bệnh COVID-19 2

Có thể nói God Hand Teru: Chinmoku No Korona sẽ là manga đầu tiên khắc họa lại tình hình thật sự của Nhật Bản trước đại dịch COVID-19. Vốn đã từng là một manga rất thành công trong quá khứ với những kiến thức sâu rộng về y thuật, God Hand Teru: Chinmoku No Korona được mong đợi sẽ tiếp tục sự nổi tiếng của phần trước và cho người xem hiểu rõ sự nguy hiểm của dịch bênh corona. Đây cũng là cơ hội rất tốt để Nhật Bản tuyên truyền việc phong và chữa bệnh thông qua tác phẩm này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang