Review truyện mới: I Tell C - Manga Jump trinh thám có "waifu" đáng sợ hơn cả sát nhân

Là một trong những tác phẩm mới nhất của Weekly Shonen Jump, I Tell C đang nhận được vô số đánh giá tích cực từ độc giả Nhật Bản bởi cốt truyện mới lạ cùng nghệ thuật kể chuyện độc đáo. I Tell C là manga thế nào? Xem review ngay sẽ rõ.

I Tell C là gì? Sơ yếu lí lịch I Tell C

i tell c là gì

Sở hữu cái tên khá kì quặc, I Tell C là manga trinh thám, tình cảm mới toanh vừa ra mắt trên Weekly Shonen Jump vào tháng 2 năm 2021. Truyện được sáng tác bởi Inaoka Kazusa, một nhân tài mới của nhà Jump xuất hiện từ năm 2018.

Dù mới chỉ phát hành 5 chương truyện, I Tell C đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ độc giả Nhật Bản. Đa số đều đánh giá rằng truyện có ý tưởng rất mới mẻ cùng nội dung hấp dẫn khó đoán.

Hiện tại, I Tell C đang nhận được điểm số 6.52 trên MyAnimeList. Truyện cũng đang trụ hạng khá tốt trong TOP 10 trên Weekly Shonen Jump.

Sơ lược cốt truyện I Tell C

review i tell c

Là manga trinh thám, I Tell C đưa ta đến với vô số các vụ án bí ẩn cùng hàng loạt những kẻ giết người đáng sợ. Tuy nhiên, thay vì là những màn phá giải vụ án đơn thuần như trong Conan hay Kindaichi, I Tell C mang đến một nữ thám tử xinh đẹp dễ thương, người sẵn sàng "yêu" bọn sát nhân để phá án. Người phụ nữ ấy chính là Aioi Risa.

Với tâm lí khác người và tính cách của "Stalker" (kẻ đeo bám, theo dõi), Risa sẽ moi móc tất cả thông tin về tội phạm và xem đấy như một cách "thể hiện tình yêu". Lũ tội phạm sẽ làm gì khi gặp phải một cô gái còn biến thái và đáng sợ hơn chúng?

Để hiểu một câu chuyện mới lạ như I Tell C, đôi dòng sơ lược là điều gì đó rất thiếu tôn trọng. Lag.vn sẽ chỉ đưa ra vài tình tiết như trên thôi, còn lại bạn tự tìm hiểu và xâu chuỗi chúng nhé.

I Tell C có gì hấp dẫn?

i tell c manga

  • Hình ảnh chăm chút, sống động: Dù là một tác giả rất mới, Inaoka Kazusa đã chứng minh được bản thân tài năng đến thế nào. Không chỉ đem đến bối cảnh cùng những nhân vật lôi cuốn, Inaoka còn dùng khá nhiều biện pháp nghệ thuật nhằm truyền tải cảm xúc tối ưu hơn.
  • Câu chuyện mới lạ độc đáo: Như đã nói ở trên, I Tell C gần như khác biệt hoàn toàn với mọi manga trong lịch sử. Bằng cách kết hợp yếu tố tình cảm vào các vụ án trinh thám, I Tell C đem đến những trải nghiệm chưa từng tồn tại, khơi dậy sự hưng phấn, háo hức tìm tòi nơi độc giả.

i tell c chap

  • Dàn nhân vật có chiều sâu: Bằng cách xây dựng các nhân vật chính đối lập với nhau, Inaoka dễ dàng phát triển cùng lúc tất cả, vừa rút ngắn chương truyện, vừa giúp độc giả dễ ghi nhớ từng nhân vật.
  • Những bí ẩn được gợi mở từ sớm: Là một tác phẩm trinh thám, tác giả của I Tell C rất thông minh khi đưa ra các bí ẩn mang tính cốt lõi đối với câu chuyện và các nhân vật chính. Ưu điểm này giúp cân bằng lại nhịp độ chậm của manga trinh thám, tạo động lực cho độc giả theo dõi câu chuyện.

Điểm yếu của I Tell C

i tell c có hay không

Vì là một câu chuyện rất mới mẻ, I Tell C cần sự đầu tư rất lớn khi câu chuyện ngày một phát triển hơn. Khi đó, khán giả đã quen dần với nét độc đáo của manga và họ cần một điều gì đó khác biệt tiếp tục giữ chân họ. Nếu không đáp ứng được điều này, I Tell C có thể sẽ sớm kết thúc chỉ với 20 ~ 40 chương truyện.

Một điểm yếu khác của I Tell C đó là ở các vụ án. Dù là truyện trinh thám, những vụ án diễn trong trong manga đến nay vẫn khá đơn giản, thiên về hướng điều tra chứ chưa thật sự tạo nên sự tương tác với khán giả. Nói cho dễ hiểu, nếu Conan bày biện ra mọi thứ và cho ta cơ hội suy luận cùng nhân vật thì I Tell C vẫn còn khá tuyến tính khi chỉ nhân vật có được thông tin điều tra và tuyệt nhiên đóng vai trò như người theo dõi.

I Tell C có đáng xem hay không?

Nhìn chung, I Tell C vẫn là một manga Jump mới khá đáng xem trong thời điểm hiện tại. "Đường dài mới biết ngựa hay". Hãy cùng kì vọng tác phẩm này sẽ không khiến ta thất vọng trong tương lai.

Lag.vn đánh giá: I Tell C đạt 5.5/10.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang