TOP 10 nhân vật anime/manga từ anh hùng thành phản diện giống Eren trong Attack On Titan (Phần 1)

"Phản diện luôn là anh hùng trong chính câu chuyện của họ" và Eren Jeager của Attack On Titan chính là một nhân vật như thế. Ngoài anh ta ra, thế giới manga/anime còn có rất nhiều nhân vật đang từ tốt lại trở thành kẻ xấu. Cùng điểm danh xem họ là ai nhé

Yagami Light - Death Note

anime giống attack on titan

Đã nhắc đến "anh hùng hóa phản diện", không thể không nhắc đến Yagami Light. Ban đầu, cậu được giới thiệu với độc giả như một học sinh thiên tài với đầu óc suy luận nhạy bén. Khi nhận được Death Note, Yagami bắt đầu dùng nó để thực hiện "chính nghĩa" của riêng cậu bằng cách hạ sát tất cả những ai bị xem là "cặn bã xã hội".

Dần dần, Yagami ngày một chìm sâu vào vũng lầy tội ác đồng thời không ngừng thổi phồng cơn thèm khát quyền lực của mình. Đến nửa sau của Death Note, Yagami đã hóa thân hoàn hảo thành một phản diện đáng sợ nổi danh đến tận ngày nay.

Xem thêm: Top 5 tên sát nhân hàng loạt đáng sợ nhất trong manga Nhật Bản

Punpun - Oyasumi Punpun

nhân vật giống eren

Là một manga tâm lí kể về cậu bé Punpun, tác giả Asano Inio đã xuất sắc mô tả tiến trình phát triển của nhân vật tiêu đề. Trong nửa đầu câu chuyện, ta được giới thiệu một cậu bé Punpun hiền lành, nội tâm với nhiều nỗi niềm u uất cùng cuộc sống tồi tệ. Bị tác động bởi quá nhiều chuyện xấu, Punpun dần mất đi tâm hồn trong trẻo của mình để rồi tự tay gây ra tội ác không thể xóa bỏ.

Biến chuyển cảm xúc của Punpun không hề viễn tưởng mà nó là một thứ chân thật đến rợn người. Qua cách biểu đạt đầy nghệ thuật của mình, tác giả Asano Inio đã tinh tế nhắc nhở chúng ta rằng: "Chỉ cần một ngày tồi tệ thôi để biến một kẻ tỉnh táo nhất thành một gã điên". Bạn thấy câu này quen ư? Chính xác, đó là câu nói của nhân vật được nhắc đến tiếp theo.

Xem thêm: Review Oyasumi Punpun – Manga tâm lí thời đại hay nhất được yêu thích trên toàn thế giới

Joker

joker là ai

Dù không phải đến từ anime/manga Nhật Bản nhưng Lag.vn xin đưa cái tên Joker vào danh sách này bởi sự biến chuyển quá đỗi thuyết phục của nhân vật này. Trong DC Comics, Joker có rất nhiều nguồn gốc và xuất thân khác nhau nhưng hầu hết chúng đều đen tối và có phần tội nghiệp. Trong The Killing Joke, Joker vốn là một kĩ sư yêu hài độc thoại như nghèo khổ trong cả cuộc sống lẫn hôn nhân và là người nằm ở đáy xã hội. Trong phim điện ảnh Joker 2019, gã hề điên là Arthur Fleck, một người đàn ông ốm yếu gầy gò với cuộc sống toàn điều bất công.

Để giành lại "công lý" cho chính mình, Joker biến mình thành một gã điên không lề lối, không phép tắc, buông mình vào vòng xoáy điên loạn của sự tàn phá hủy diệt. Cho đến hiện tại, Joker là một trong những phản diện vĩ đại nhất lịch sử. Và bạn biết điều gì đáng sợ nhất không? Joker cũng từng là một con người vô-cùng-bình-thường.

Uchiha Obito - Naruto

uchiha obito

Ban đầu, Obito được mô tả là một nhẫn giả tốt bụng, hiền lành luôn sát cánh với Kakashi. Trong một lần làm nhiệm vụ, Obito đã hi sinh thân mình hòng giải cứu các đồng đội. Ai cũng nghĩ anh ta đã chết nhưng thực chất Obito đã được Madara cứu sống.

Trong thời gian ở bên Madara và chứng chiến chiến tranh, Obito nhận ra bản thân vẫn còn quá "thiển cận". Để tạo ra một thế giới lí tưởng, Obito quyết định thực hiện kế hoạch của Madara. Dù vốn xuất phát từ nghĩa cử cao đẹp, hành động này của Obito đã khơi mào Đại Chiến Ninja IV, khiến xác hàng trăm ngàn người nằm lại nơi chiến trường.

Xem thêm: Naruto - Boruto: 5 cái chết gây đau lòng nhất thế giới nhẫn giả, nghĩ đến là mắt cay cay

Lucy - Elfen Lied

anime giống wandavision

Như một nhân vật hư cấu đã từng nói "Tao muốn lương thiện, nhưng ai cho tao lương thiện", Lucy của Elfen Lied cũng đã phải sống trong tình cảnh luôn luôn bị ép vào đường cùng. Là một các thể mang sức mạnh đặc biệt, Lucy bị bắt nhốt nghiên cứu ngay từ bé. Cô không hề được xem như một con người mà chỉ tồn tại như một công cụ hủy diệt dưới mắt những người khác dù bản thân cô cực kì thèm khát cuộc sống bên cạnh con người.

Con giun xéo lắm cũng quằn. Sau khi bị giam giữ quá lâu, Lucy đã phát tiết, giết sạch những kẻ nghiên cứu cô và tìm đường sống cho mình. Để so sánh, Lucy khá giống với Wanda Maximoff của MCU khi cả hai đều có sức mạnh khổng lồ và bị xa lánh sợ hãi bởi nhân loại.

Xem tiếp: TOP 10 nhân vật anime/manga từ anh hùng thành phản diện giống Eren Attack On Titan (Phần 2)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang