Dù đóng thuế hàng tỷ đồng nhưng Thơ Nguyễn vẫn có khả năng bị cấm kênh

Với những hành vi sai phạm nặng nề của mình thì nữ Youtuber Thơ Nguyễn sẽ có khả năng phải chịu những hình phạt nặng nề, thậm chí là bị cấm kênh

Trong những ngày vừa qua thì việc cô nàng Youtuber Thơ Nguyễn đăng tải video có sự xuất hiện của búp bê Cư Ma Mập đã khiến cho cộng đồng mạng không khỏi dậy sóng. Điều đáng nói ở đây thì Thơ Nguyễn đã yêu cầu những em nhỏ xem video của mình quay clip dùng búp bê để "xin vía học giỏi" và điều này đã vấp phải rất nhiều những phản ứng trái chiều.

Dù đóng thuế hàng tỷ đồng nhưng Thơ Nguyễn vẫn có khả năng bị cấm kênh

Dù từng lên tiếng giải thích cũng như là đăng tải một video khóc lóc với cộng đồng mạng, đồng thời khẳng định cô làm video không phải vì lợi ích của bản thân mà là để đóng thuế nhưng làm sóng phản đối Thơ Nguyễn càng ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Trên thực tế thì Thơ Nguyễn cũng là một trong những Youtuber đã có kê khai và nộp thuế, cụ thể thì trong năm 2019, cô nàng Thơ Nguyễn này đã nộp gần 1,5 tỷ đồng (nộp gộp những năm trước đó); năm 2020 nộp 360 triệu đồng; hai tháng đầu năm 2021 nộp hơn 200 triệu đồng.

Tuy nhiên nếu lấy chuyện đóng thuế để làm lý do cho việc thực hiện những nội dung sáng tạo video không phù hợp với một bộ phận lớn khán giả nhỏ tuổi thì nó chẳng khác gì là một sự lấp liếm cho những hành vi sai lệch của Thơ Nguyễn cả.

Mới đây nhất thì  Cục An toàn thông tin đề nghị Công ty TNHH công nghệ Tiktok Việt Nam cũng đã thông báo những biện pháp xử phạt đối với chủ tài khoản TikTok Thơ Nguyễn, bao gồm việc tăng cường rà soát, thắt chặt kiểm duyệt các nội dung độc hại, phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu tới trẻ em trên nền tảng TikTok, cử đầu mối liên lạc và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 19/3.

Dù đóng thuế hàng tỷ đồng nhưng Thơ Nguyễn vẫn có khả năng bị cấm kênh 2

Hiện tại thì phía cơ quan chức năng cũng đang liên hệ với chủ tài khoản Thơ Nguyễn về video mà cô nàng này đăng tải lên TikTok có dấu hiệu vi phạm. Những ngày trước thì phía Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã yêu cầu TikTok và YouTube gỡ bỏ những nội dung vi phạm có liên quan đến nữ Youtuber này, thậm chí là yêu cầu Thơ Nguyễn phải tạm dừng kênh của mình.

Về phía Youtuber Thơ Nguyễn, sau khi nhận làn sóng phản ứng dữ dội, người này đã làm video giải thích và xin lỗi cộng đồng mạng vì chọn nội dung video quá nhạy cảm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang