Lmao, Bủh, đắk lắkk và Skip Go Br Br là gì ? Tự nhiên cộng đồng mạng lại Spam liên tục khiến bạn ngán không chịu được.

Bủh và Dảk đều là những từ bị do lỗi telex bỏ dấu sai mà tạo nên tuy nhiên nó lại đem đến sự giải trí nhất định cho cộng đồng Meme Việt Nam trên Facebook

Lmao là gì ?

Lmao là 1 từ tiếng anh rất được ưa chuộng của cộng đồng người Mỹ da đen theo đó, Lmao nghĩa đầy đủ là " Laughing My Ass Off" nhằm biểu thị 1 cảm xúc hài hước cực mạnh của người dùng nó.

Lmao khá tương tự với cười ha ha hoặc cười i* của người VIệt Nam nhưng nhiều khi người đối diện không hiểu sẽ có thể hiểu là bạn đang cười mỉa họ. Do đó tùy theo ngữ cảnh mà bạn cần sử dụng cho phù hợp.

Ví dụ: This is a very funny story. LMAO!

Bủh là gì ?

"Bruh hay Bủh" là một cụm từ tiếng lóng theo từ "bro" với âm nặng thường được dùng để tỏ thái độ chán nản hoặc "không thể tin được là nó làm cái đó" hoặc hành động/lời nói sai trái hoặc ngu ngốc nào đó của người khác. Dù khá ít dùng trong đời sống hằng ngày (hoặc chỉ được dùng trong thời gian gần đây), Bruh được biến hóa sang dạng hình ảnh meme hoặc nổi tiếng hơn là Bruh Sound Effect #2 được ghép vào đủ loại video meme hài khác nhau. Bủh chỉ là từ Bruh được đánh nhầm khi sử dụng telex mà thôi

Dark Meme - Dảk meme / Dark Joke là gì ?

Dark Meme - Dảk meme là 1 dạng meme dựa trên các hình ảnh hoặc tình cảnh thương tâm để lấy ra làm trò đùa ví dụ như " Bạn đấm 1 đứa trẻ mồ côi thì nó sẽ làm gì ? Méc ba mẹ nó à". Nhưng câu Jokes này thường được sử dụng để chế nhạo những chủ đề được coi là cấm kị và vô cùng nghiêm trọng, có thể gây tranh cãi lớn như là về cái chết. 

Các chủ đề mà Dark Meme - Dảk meme có thể nhắc đến như là về tôn giáo, giới tính, tình dục, cái chết, những vấn đề nghiêm trọng trong xã hội như việc nói về các hội nhóm Anti vacxin.

Vì vậy trước khi sử dụng Dark Meme - Dảk meme, bạn thường nên tìm hiểu rõ những thông tin cấm kị ở quốc gia của mình để tránh đùa quá trớn ở nơi công cộng hoặc đơn giản là chỉ sử dụng chúng trong các hội nhóm riêng để tránh gây tranh cãi.

Thường các Dark Meme - Dảk meme được sử dụng khá nhẹ nhàng và có ý tứ sẽ tạo nên tiếng cười cho người xem. Tuy nhiên, 1 bộ phận giới trẻ Việt Nam hiện nay dùng cái từ Dark Meme - Dảk meme Dark Joke để đi chế nhạo Đảng, nhà nước và những con người có công với Đất Nước và coi đó là tự do ngôn luận là sự sành điệu mà không hề biết giới hạn và hậu quả của nó. 

Dảk cũng được hiểu là từ Dark nhưng do lỗi telex nên viết lại thành  Dảk

Nói tóm lại, Lmao, Bủh và Dảk đều là những từ bị do lỗi telex bỏ dấu sai mà tạo nên tuy nhiên nó lại đem đến sự giải trí nhất định cho cộng đồng Meme Việt Nam trên Facebook, tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều thì nó có thể khiến bạn khá là dị hợm nhất là khi spam những từ đó trong những topic nghiêm túc.

Skip Go Br Br là gì 

Là 1 từ vừa mới nổi trong cộng đồng Genshin Impact Việt Nam được spam dùng để mỉa mai những người chơi thuộc hệ bỏ qua tất cả hướng dẫn cốt truyện của game rồi sau đó lại lên mạng hỏi lại những cái đó vì không biết làm ( Trong khi tất cả những cái đó đều được hướng dẫn chi tiết trong các đoạn cốt truyện của Game). Tuy nhiên, theo thời gian, SKip Go Br Br bị biến chất khi mà có 1 số bài viết hỏi tham khảo thật sự nhưng bị các bạn spam khá nhiều dẫn đến ý nghĩa của từ này bị sai lệch và loãng topic làm cho những người chơi mơi ngại phải đăng bài hỏi trong cộng đồng

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang