Resident Evil 7: Nguồn gốc và sức mạnh của Eveline - Vũ khí sinh học E-001 thế hệ mới

Là loại vũ khí sinh học mới được đánh giá sẽ vượt trội và qua mặt các loại virus trong quá khứ, hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc sức mạnh và khả năng thật sự của cô bé Eveline E-001 boss cuối trong Resident Evil 7 ra sao nhé.

Resident Evil 7: Nguồn gốc và sức mạnh của Eveline - Vũ khí sinh học E-001 thế hệ mới

Nguồn gốc của Eveline – Vũ khí sinh học E-001

Dự án này bắt nguồn vào tận năm 2000 với mục đích để tạo ra một loại vũ khí sinh học tác chiến hiện đại hơn mang tên NEXBAS dưới sự giám sát và phát triển từ tổ chức H.C.F. dưới quyền của Wesker. Loại vũ khí này được nhắm đến để làm vô hiệu hóa khả năng phản kháng của địch với ít điều kiện tiếp xúc nhất có thể. Sau một vài biến cố và thiếu hụt công nghệ, NEXBAS được chuyển đổi thành dữ liệu và lưu trữ lại, sau đó được chuyển sang dự án mới.

Trong dự án mới, các nhà nghiên cứu đã tìm ra một loại bào tử nấm biến thể phát sinh mới tạm gọi là MUTAMYCETE (tạm dịch là nấm biến thể). Các nhà khoa học đã thành công trong việc biến loại nấm biến thể này thành phôi thai người gần giai đoạn 4 và thực hiện nuôi dưỡng bào thai trong môi trường có kiểm soát trong thời gian từ 38 – 40 tuần. Khi hoàn tất, mẫu thí nghiệm sẽ tự phát triển thành hình mẫu bé gái 10 tuổi để phục vụ nhiệm vụ chính của mình.

Trước năm 2014, các sản phẩm được đánh dấu từ series A -  D được phân loại theo ứng dụng thực tế và tất cả đều thất bại hoặc không có ứng dụng thực tiễn. Cho đến khi series E xuất hiện và được đánh giá là “hoàn chỉnh nhất”. Các mẫu thử nghiệm A – D đều được giữ lại để nghiên cứu thêm.

Resident Evil 7: Nguồn gốc và sức mạnh của Eveline - Vũ khí sinh học E-001 thế hệ mới 2

Vào tháng 10/2014, mẫu thí nghiệm series E đầu tiên (E-001) được lấy biệt danh là Eveline ra đời. Khi so sánh với các loại vũ khí sinh học trước đây, Eveline có thể xâm nhập và tẩy não/điều khiển trí óc của địch với số lượng lớn, khi cần thiết cũng có thể tạo ra cả một đội quân ngay trong tâm địch, khiến đây là một vũ khí dạng chiến lược nguy hiểm, ít tốn kém hơn so với các mẫu virus và biến thể vẫn dễ bị tiêu diệt trước đây.

Resident Evil 7: Nguồn gốc và sức mạnh của Eveline - Vũ khí sinh học E-001 thế hệ mới 3

Dù được đánh giá là hoàn thiện, tuy nhiên Eveline sau này lại có khá nhiều lỗi không ai lường trước được về mặt vũ khí sinh học mà chúng ta sẽ kể sau trong bài viết.

Trong thời gian phát triển và thử nghiệm, công ty (chưa rõ là ai) bắt đầu lo sợ về các công ty thù địch như The Connections và Blue Umbrella dòm ngó và muốn cướp lẫy dự án mới này, do đó họ quyết định di chuyển Eveline qua một phòng thí nghiệm mới. Trong chuyến đi bão táp này, điểm mạnh nhất cũng như yếu nhất của Eveline bắt đầu bộc lộ khá rõ. Đây cũng là điểm bắt đầu của Resident Evil 7.

Sức mạnh thật sự của E-001

Trong báo cáo nghiên cứu, E-001 có khả năng tự phát tán bào tử nấm Mutamycete từ mô của cơ thể hoặc qua dịch từ đường miệng vào không khí, thâm nhập vào cơ thể của mọi người xung quanh để điều khiển hành động, kí ức, suy nghĩ của cơ thể có kí sinh.

Tùy theo hàm lượng nấm trong cơ thể, Eveline có thể tác động đến mục tiêu theo nhiều cách khác nhau. Ở hàm lượng thấp ban đầu, chủ thể sẽ bắt đầu thấy ảo giác chủ yếu là hình ảnh và giọng nói của Eveline mà cô muốn họ thấy (mà không ai thấy hoặc nghe được). Ở hàm lượng cao hơn (khoảng 50%), mục tiêu sẽ bắt đầu mất kiểm soát về hành động, có khả năng tự phục hồi cao và hung hăng bạo lực hơn. Ở hàm lượng cao nhất, đây là lúc Eveline muốn tiêu diệt chủ thể và chủ thể sẽ chết ngay lập tức, tuy nhiên sau đó sẽ tự vôi hóa và biến thành các chiến binh Molded với khả năng chiến đấu và hồi phục theo mệnh lệnh của cô.

Resident Evil 7: Nguồn gốc và sức mạnh của Eveline - Vũ khí sinh học E-001 thế hệ mới 4

Ví dụ mà chúng ta có thể thấy rõ nhất là ở nhà Bakers khi Eveline cho tất cả thành viên trong nhà một “món quà” của cô, khiến cả nhà này đều biến thể thành các sinh vật (gần như) bất tử. Đối với các mẫu quá liều, chính Alan – người cha giả của Eveline đã phải chết ngay lập tức khi sỉ nhục cô, trong khi Mia lại được cô bé quý và giữ sống.

Eveline cũng có thể tạo ra ảo giác tùy theo mức độ mà cô muốn. Đây chính là sức mạnh mà các công ty muốn. Cho một bé gái xâm nhập vào một quốc gia, khu vực nào đó, trà trộn và chống phá từ trong ra ngoài. Đây cũng là lớp che mắt hữu hiệu khi Eveline đã biến thành bà già 80 tuổi nhưng vẫn có thể tạo ảo giác che mắt Ethan Winters khỏi hình ảnh thật của mình.

Resident Evil 7: Nguồn gốc và sức mạnh của Eveline - Vũ khí sinh học E-001 thế hệ mới 5

Ngoài khả năng điều khiển người khác, Eveline cũng có một số sức mạnh khác như tự hồi phục, phát sóng xung kích và thậm chí chống lại “thuốc trợ tử” theo nghiên cứu phòng khi E-001 vượt quá mức kiểm soát và cần phải bị tiêu diệt. Khi bị tiêm thuốc tiêu diệt bào tử nấm trong người, Eveline không chết đi mà có thể tự vôi hóa và hút hết bào tử nấm xung quanh để tạo cơ thể khổng lồ. Chỉ với việc sử dụng đạn chống hồi phục đặc chế, Eveline mới bị hạ gục vĩnh viễn – tuy nhiên các sinh vật bị cô ảnh hưởng vẫn có thể tồn tại sau khi cô chết.

Resident Evil 7: Nguồn gốc và sức mạnh của Eveline - Vũ khí sinh học E-001 thế hệ mới 6

Điểm yếu về mặt vũ khí và con người của Eveline

Theo đánh giá ban đầu, E-001 là một vũ khí sinh học hoàn hảo, tuy nhiên trên thực chiến thì Eveline lại khá bất ổn định và có quá nhiều điểm yếu không thể bỏ qua. Về mặt sinh học, Eveline cần được bổ sung bào tử nấm liên tục mới giữ được tinh thần ổn định, sức mạnh cũng như vẻ ngoài 10 tuổi của mình. Khi thiếu thuốc, cô sẽ sử dụng bào tử nấm quá mức, khiến cơ thể sẽ tự đẩy nhanh tiến trình lão hóa lên gấp 25 lần (tức là 1 năm = 25 năm tuổi). Điều này cũng giải thích cho việc Eveline ở nhà Bakers trong 3 năm nhưng đã biến thành bà già hơn 80 tuổi.

Điểm yếu thứ hai là sự bất ổn về tinh thần, tâm lý cũng như đánh giá đúng sai cơ bản của một con người. Do bị cách li từ khi sinh ra không có sự tiếp xúc với người khác, Eveline luôn mong muốn có được cảm giác “yêu thương” từ một gia đình đúng nghĩa – bao gồm 1 cha, 1 mẹ và 1 anh. Đối với một vũ khí sinh học, trừ khi công ty phát triển một gia đình đúng nghĩa để điều khiển cô bé từ đầu, Eveline khi tự tạo một gia đình cho mình lại gặp quá nhiều biến cố khi luôn điều khiển và kiểm soát họ, nếu không phục tùng thì sẽ giết họ ngay để tìm người thay thế.

Resident Evil 7: Nguồn gốc và sức mạnh của Eveline - Vũ khí sinh học E-001 thế hệ mới 7

Về mặt vũ khí sinh học, đây cũng là một lỗi lớn nhất mà E-001 mắc phải. Do thiếu thốn tình cảm và đánh giá đúng sai, Eveline luôn tìm đến cảm giác gia đình, thậm chí mở rộng gia đình này lên đến 15 – 20 người mà không dừng lại. Theo báo cáo của Lucas Bakers, cô liên tục bắt những người vô gia cư, lạc đường hoặc khách du lịch về tẩy não và mở rộng gia đình của mình, sau đó giết họ nếu họ muốn trốn thoát. Nếu đây là một khu dân cư thông thường, các hoạt động này chắc chắn sẽ gây chú ý và làm lộ vỏ bọc vũ khí sinh học trong dân cư mà họ muốn tạo.

Resident Evil 7: Nguồn gốc và sức mạnh của Eveline - Vũ khí sinh học E-001 thế hệ mới 8

Quan trọng nhất, E-001 là một dạng vũ khí chiến lược hơn là bạo lực, đánh vào tâm lý “biến địch thành bạn, biến bạn thành nô lệ” giúp các nhà lãnh đạo có thể giật dây điều khiển mà không sợ bất kì một ai chống lại mình. Tuy nhiên, E-001 vẫn phát triển dưới một loại nấm và vẫn có thể bị vô hiệu hóa nếu đối đầu trước các vũ khí sinh học dạng virus khác. Mỗi dạng vũ khí sinh học đều có mục đích riêng của nó, Eveline chỉ không hoàn thiện như các nhà khoa học muốn khi vẫn tồn tại quá nhiều lổ hổng dẫn đến cái chết của cô.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang