Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 5: Trận chiến cuối cùng cho tương lai của loài người (Phần cuối)

Cuối cùng cũng gặp lại người đồng nghiệp cũ, tuy nhiên Chris phải giải cứu Jill ngay lập tức để chấm dứt tham vọng lây nhiễm virus trên toàn trái đất.

Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 5: Trận chiến cuối cùng cho tương lai của loài người Phần cuối

Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 5 (Phần cuối)

Gấp rút muốn dứt điểm Chris hoàn toàn, cả Jill và Wesker đều bắt đầu săn lùng 2 đặc vụ của chúng ta. Rõ ràng không thể đánh thắng, Chris và Sheva bắt đầu chạy trốn và phản đòn thay vì chiến đấu trực tiếp và câu giờ đủ lâu để Wesker có việc bận phải đi cùng Excella và để lại Jill xử lý người bạn cũ của mình. Chris gọi tên Jill trong vô vọng khiến cô tạm thời tỉnh lại, tuy nhiên Wesker cũng không để yên và tăng hàm lượng chất tẩy não trong người Jill, khiến cô cố gắng chống lại chúng bằng cách làm lộ thiết bị này trên ngực của mình nhưng vẫn bị Wesker kiểm soát trở lại. Wesker và Excella yên tâm rời khỏi đây.

2 đánh 1 không chột cũng què, Jill được Chris gỡ văng thiết bị này ra và tỉnh dậy, dù cơ thể vẫn còn rất yếu. Vẫn chưa vững bước, Jill khuyên nhủ Chris phải theo chân Wesker và ngăn chặn hắn thả virus trên toàn Trái Đất ngay lập tức. Trước khi Chris đi, Jill cũng nhờ Sheva hãy hỗ trợ và bảo vệ anh thay cho cô. Chris và Sheva rời đi và lén lút theo chân Wesker lên một con tàu lớn ngay sau đó.

Trong khi tìm đường trốn thoát, Jill gặp mặt Josh trên đường và hỗ trợ cô thoát khỏi đây cùng với chiếc trực thăng mà anh đã gọi từ trước. Chợt nhớ ra một việc rất quan trọng cần phải báo Chris, Jill nhờ Josh đi cùng mình để trạm radio gần đó để báo tin cho anh.

Trở về với Chris, cả hai bắt gặp Excella đang trong một phòng thí nghiệm và bà nhanh chóng bỏ chạy ngay lập tức, tuy nhiên bà làm rớt lại một chiếc vali với nhiều ống thí nghiệm kì lạ. Không hề biết đây là gì, Chris quyết định giữ lại vì rõ ràng nó khá quan trọng đối với Excella.

Đuổi theo Excella, cả 2 nhìn thấy bà đang quằn quại cạnh bên một đống xác cao như núi. Excella nói rằng Wesker đã phản bội bà với một loại virus nào đó đang tàn phá cơ thể của mình, và ngay sau đó tự biến hình thành một con quái vật khổng lồ. Chưa dừng lại ở đó, quái vật Excella còn ăn hết cả đống xác chết cạnh bên và phát triển to hơn trước, gần như có thể nuốt chửng cả con tàu này. Trên đường chạy trốn, Chris tìm thấy một vũ khí laze định vị bằng vệ tinh đang có sẵn trên tàu và sử dụng nó để thiêu chết Excella.

Tiếp tục truy tìm Wesker, cả hai phát hiện một chiếc máy bay chứa đầy bom và xác nhận đây chính là cách mà Wesker sẽ thả virus ra toàn thế giới. Jill bắt được tín hiệu và gọi cho Chris, báo rằng sức mạnh của Wesker cũng đến từ một loại virus và phải được tiêm thường xuyên mới cho hắn sức mạnh như hiện tại. Tuy nhiên, loại virus này cần được tiêm chính xác liều lượng mà hắn cần, nếu nhiều hơn thì sẽ như thuốc độc cho cơ thể của hắn. Nhận ra rằng lọ thuốc Excella làm rớt lại chính là virus của Wesker, cả hai lên kế hoạch dùng nó để hạ gục tên quái vật này vĩnh viễn.

Sau khi truyền tin, Jill và Josh tìm đường thoát khỏi khu vực này thì bất ngờ bị một toán lính vây hãm không có đường thoát. May mắn thay, chiếc trực thăng và bạn của Josh đã đến kịp lúc và giải vây cho 2 người. Trong khi bắn hỗ trợ Josh đưa Jill lên máy bay, phi công và bạn của Josh bị tấn công tử nạn buộc Josh phải tự lái máy bay ra khỏi đây. Dù đâu lòng trước mất mát của người bạn, Josh vẫn quyết định lái máy bay đi theo hỗ trợ Chris và Sheva tiêu diệt Wesker.

Bắt gặp được Wesker, cả Chris và Sheva đều ăn no đòn khi hắn có sức mạnh quá áp đảo. Tuy nhiên, vẫn là may mắn cho nhân vật chính khi Chris tìm được đủ loại súng tên lửa và đánh lạc hướng Wesker để tiêm thêm virus vào người hắn. Nhận ra ý đồ của Chris, Wesker chạy trốn lên máy bay và dự định bỏ Chris lại phía sau. Cả Chris và Sheva vẫn đuổi theo kịp chiếc máy bay trước khi Wesker cho cất cánh.

Khi phát hiện máy bay có đủ virus để lây nhiễm toàn thế giới, Chris và Sheva lên kế hoạch phải cho máy bay rơi càng sớm càng tốt trước khi nó đủ độ cao để thả bom. Wesker dĩ nhiên xuất hiện và ngăn chặn kế hoạch của hai người, vẫn tiếp tục áp đảo với cả sức mạnh lẫn tốc độ dù đã bị làm yếu đi. Tuy nhiên, Wesker cũng đã đủ yếu để Chris và Sheva khống chế hắn và tiêm thêm một liều virus nữa khiến Wesker rối loạn. Chris ngay lập tức mở cửa máy bay và phá hệ thống buộc máy bay rơi xuống một miệng núi lửa gần đó.

Sau cú rơi trên miệng núi lửa, cả Chris và Sheva vẫn còn sống sót. Torng cơn tức giận, Wesker xé toạc chiếc máy bay và hấp thụ virus vào cơ thể cùng với các mảnh sắt vụn và trở thành một tên quái vật tay sắt cực kì nguy hiểm. Wesker chơi trò mèo vờn chuột với cả Chris và Sheva, tuy nhiên quái vật vẫn thua súng ống khi cả 2 người đều khiến Wesker bị thương và đủ yếu để lộ trái tim ra ngoài và thay phiên nhau đâm xé hắn. Trong khi giằng co, miếng đất dưới chân Wesker nổ toạc khiến hắn bị trôi ra xa và mất thăng vằng rơi xuống dòng dung nham bên dưới.

Trong khi núi lửa đang chuẩn bị bùng nổ do cú rơi máy bay trước đó, chiếc trực thăng của Jill cũng đến kịp thời và cứu Chris và Sheva ra khỏi đó. Chưa kịp bay đi, Wesker ngoi lên từ mặt dung nham và cuốn lấy máy bay, muốn kéo mọi người chết chung với hắn. May mắn một lần nữa, Chris và Sheva có sẵn một cặp súng tên lửa trên máy bay và dùng nó dứt điểm vĩnh viễn Albert Wesker và tham vọng tiến hóa của hắn.

Không còn dấu vết của Wesker, mọi người rời khỏi đây với tâm trạng nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Đặc biệt với Chris, kẻ địch không đội trời chung cuối cùng cũng nằm dưới mồ, người bạn lâu năm tưởng chừng đã chết nhưng vẫn bình yên vô sự và tương lai của con người thật sự tươi sáng và đầy hi vọng hơn trước.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang