Review anime Hige Wo Soru Soshite Joshikousei Wo Hirou - Cạo Râu Xong, Tôi Nhặt Gái Về Nhà

Với cái tên sặc mùi "hentai 18+", anime Hige Wo Soru Soshite Joshikousei Wo Hirou - Cạo Râu Xong, Tôi Nhặt Gái Về Nhà lại nhân văn và cực kì ý nghĩa. Bạn muốn biết anime này có gì đáng xem? Sau đây là review không spoil!

Hige Wo Soru Soshite Joshikousei Wo Hirou là gì? Sơ yếu lí lịch Cạo Râu Xong, Tôi Nhặt Gái Về Nhà

Hige Wo Soru Soshite Joshikousei Wo Hirou

Hige Wo Soru. Soshite Joshikousei Wo Hirou. là tựa anime được chuyển thể từ light novel ăn khách cùng tên do Shimesaba sáng tác. Tựa phim này do studio Project No.9 thực hiện và lên sóng vào ngày 5 tháng 4 năm 2021. Tác phẩm thuộc thể loại tình cảm kết hợp tâm lý xã hội.

Chỉ sau 12 giờ ra mắt, Cạo Râu Xong, Tôi Nhặt Gái Về Nhà tập 1 đã đạt 122 nghìn lượt xem trên kênh Youtube Muse Việt Nam. Anime hiện cũng có số điểm khá ấn tượng trên MyAnimeList là 7.8.

Sơ lược cốt truyện Hige Wo Soru Soshite Joshikousei Wo Hirou

REVIEW Hige Wo Soru Soshite Joshikousei Wo Hirou

Hige Wo Soru Soshite Joshikousei Wo Hirou kể câu chuyện về Yoshida, một nhân viên văn phòng "simp" chị sếp vòng ngực I cup trong vòng 5 năm. Sau khi bị cô từ chối, anh về nhà và nhìn thấy một cô nữ sinh trung học tên Sayu đang ngồi ở cửa. Một cách bất ngờ, cô bé yêu cầu Yoshida cho mình ở lại qua đêm, đổi lại anh có thể làm bất kì điều gì với cơ thể cô.

Là một trai thẳng chính hiệu đồng thời không phải là nam chính hentai, Yoshida lập tức từ chối làm tình với Sayu. Anh trò chuyện cùng cô và biết được câu chuyện bỏ nhà ra đi của cô gái. Vì lo lắng cho Sayu, Yoshida đồng ý cho cô ở lại nhà mình. Từ đây, câu chuyện tình vừa ngọt mùi cẩu lương, vừa đắng mùi đời của Sayu và Yoshida bắt đầu.

Xem thêm: TOP 10 anime romcom tình cảm lãng mạn siêu hài hước

Hige Wo Soru Soshite Joshikousei Wo Hirou có một cốt truyện tuyệt vời

Hige Wo Soru Soshite Joshikousei Wo Hirou anime

Để đánh giá chính xác về anime Cạo Râu Xong, Tôi Nhặt Gái Về Nhà, yếu tố cốt truyện là thứ đáng để bàn đến nhất. Không phải tự nhiên mà một tác phẩm đời thường mang nhiều yếu tố xã hội như Hige Wo Soru lại được đón nhận mạnh mẽ đến vậy:

  • Đầu tiên là các tình tiết thường gặp trong hentai: Bằng cách cho độc giả thấy góc nhìn của những người trong cuộc, đặc biệt là nhân vật nữ, Hige Wo Soru Soshite Joshikousei Wo Hirou khiến khán giả tự nhìn nhận ra những sai trái mà văn hóa phẩm đồi trụy đang gieo vào đầu người đọc.
  • Thứ hai là các tệ nạn xã hội: Tại Nhật Bản, các cô gái trung học bỏ nhà tìm người nuôi như Sayu thường được gọi là Machi và người nhận nuôi họ là các Kami. Đây là một vấn nạn rất được lưu tâm tại Nhật những năm gần đây bởi có khá nhiều vụ việc các Kami lợi dụng Machi và làm trò đồi bại với họ.

Hige Wo Soru Soshite Joshikousei Wo Hirou tập 1

Sử dụng tệ nạn này, Hige Wo Soru Soshite Joshikousei Wo Hirou đem đến một câu chuyện chân thật với góc nhìn rõ ràng hơn, kèm theo đó là những hệ lụy của nó. Thông qua đây, tác phẩm cũng lên án các vấn đề về giáo dục, các tệ nạn học đường, vai trò của cha mẹ và trường học đối với học sinh (tất nhiên, với cách kể chuyện rất "tươi sáng" và nhẹ nhàng).

Bằng cách đan cài tinh tế hai yếu tố trên vào một câu chuyện tình cảm đời thường lắc léo, Hige Wo Soru Soshite Joshikousei Wo Hirou đem đến một trải nghiệm rất "đời" chứ không chỉ là một câu chuyện trên trang giấy hay trên màn ảnh. Có thể nói, yếu tố cốt truyện đã tạo nên đến 80% sức hấp dẫn của tác phẩm này, đưa Hige Wo Soru Soshite Joshikousei Wo Hirou thành cái tên đại diện cho một góc tối trong xã hội đất nước phát triển thứ 3 thế giới.

Những ưu - nhược điểm của Hige Wo Soru Soshite Joshikousei Wo Hirou

anime cạo râu xong tôi nhặt gái về nhà

Công bằng mà nói, Hige Wo Soru Soshite Joshikousei Wo Hirou tuy có hình ảnh trau chuốt hơn hai phiên bản light novel và manga nhưng lại thiếu đi một chút nào đó trong việc truyền tải cảm xúc. Đây là hạn chế đến từ cách sắp xếp khung hình cùng phần độc thoại nội tâm khá dày của các nhân vật. Dù vậy, anime Hige Wo Soru Soshite Joshikousei Wo Hirou vẫn có thể đáp ứng vừa đủ yêu cầu của một con nghiện anime (tiêu biểu là người viết bài review này) và có chất lượng ở mức tốt với một anime đời thường.

cạo râu xong tôi nhặt gái về nhà tập

Thế mạnh của Hige Wo Soru Soshite Joshikousei Wo Hirou một phần còn nằm ở phần âm thanh. Các bản nhạc nhẹ được lồng ghép khá phù hợp với nhịp phim giúp tôn lên cảm xúc câu chuyện. Phần lồng tiếng vẫn có chút "thái quá" nhưng về cơ bản không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm phim.

Nhìn chung, anime Hige Wo Soru Soshite Joshikousei Wo Hirou chỉ đạt mức khá nhưng như đã nói ở trên, cốt truyện ấn tượng đã biến đây thành một anime hấp dẫn đến bất ngờ.

Xem thêm: Những manga có nội dung giống với Higehiro - Cạo Râu Xong, Tôi Nhặt Gái Về Nhà

Hige Wo Soru Soshite Joshikousei Wo Hirou KHÔNG dành cho đối tượng khán giả nào?

Cạo Râu Xong, Tôi Nhặt Gái Về Nhà

Với cốt truyện đã nói ở trên, Hige Wo Soru Soshite Joshikousei Wo Hirou là anime dành cho mọi đối tượng khán giả bất kể độ tuổi giới tính nào. Tuy nhiên, tác phẩm này 100% không dành cho các tín đồ của hentai. Xin nhắc lại: đây là anime tình cảm kết hợp yếu tố tâm lí xã hội nên để trải nghiệm nó, tốt nhất là hãy dẹp bỏ mọi ham muốn tình dục đen tối và những ý nghĩ biến thái từ văn hóa phẩm đồi trụy.

Hige Wo Soru Soshite Joshikousei Wo Hirou có đáng xem hay không?

Cạo Râu Xong, Tôi Nhặt Gái Về Nhà có hay không

Hige Wo Soru Soshite Joshikousei Wo Hirou là anime cực kì đáng xem, không chỉ trong năm 2021 mà là của cả thế kỉ 21. Câu chuyện mang tính thời đại của anime sẽ đem đến nhiều góc nhìn mới mẻ lẫn những trải nghiệm khó quên cho người xem.

Lag.vn đánh giá: Hige Wo Soru Soshite Joshikousei Wo Hirou - Cạo Râu Xong, Tôi Nhặt Gái Về Nhà đạt 8.5/10.

Xem thêm: TOP 10 anime xuân 2021 mới keng nghe tên đã biết siêu phẩm đang chờ bạn trong tháng 4! (Phần 2)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang