Bức tranh trị giá 1 triệu USD bị bảo vệ vẽ thêm mắt vì quá buồn chán

Một bức tranh trị giá 1 triệu USD đã bị bảo vệ phá hỏng chỉ vì quá buồn chán khiến cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ lẫn buồn cười

Theo như một thông tin được tờ Guardian đăng tải vào ngày hôm nay (10/02) thì một tác phẩm nghệ thuật có giá trị lên đến 1 triệu USD (22.682 tỷ VNĐ) đã bị phá hoại bởi những người bảo vệ làm việc tại phòng triển lãm Yeltsin Centre, thuộc thành phố Yekaterinburg, Nga.

Tác phẩm này có tên là "Ba nhân vật" của họa sĩ Anna Leporskaya và một nhân viên bảo vệ vì cảm thấy buồn chán nên đã dùng bút bi để vẽ thêm mắt cho 2 trong số 3 nhân vật xuất hiện trong tác phẩm này.

Bức tranh trị giá 1 triệu USD bị bảo vệ vẽ thêm mắt vì quá buồn chán

Điều đáng chú ý ở đây đó là sự việc này không bị phát hiện cho đến khi có 2 du khách đến thưởng thức tranh bất ngờ phát hiện ra một số chi tiết kì lạ ở các nhân vật trong tác phẩm được ra đời vào những năm 1930 này. Theo như một số thông tin được Lag.vn tìm hiểu thì người bảo vệ này đã ngoài 60 tuổi và đang làm việc cho một công ty bảo vệ. Tất nhiên sau vụ việc này thì người bảo vệ đã bị sa thải ngay sau đó không lâu.

Bức tranh trị giá 1 triệu USD bị bảo vệ vẽ thêm mắt vì quá buồn chán 2

Ở thời điểm hiện tại thì bức tranh này đang trong quá trình được phục hồi lại bởi một chuyên gia tại trung tâm triển lãm State Tretyakov. May mắn thay việc sửa chữa bức họa này được cho là không gặp quá nhiều khó khăn và không để lại bất kì hậu quả nào về lâu dài, tuy nhiên phí sửa chữa cho tác phẩm này được định mức lên đến 3.300 USD (tương đương gần 75 triệu đồng).

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang