Một cậu bé tử vong do... tưởng mình sẽ được cứu bởi thiên thần như trong anime Platinum End

Tưởng rằng mình sẽ được một thiên thần xin đẹp ra tay cứu giúp như trong anime Platinum End, một cậu bé đã nhảy lầu... và cái kết không thể đau buồn hơn.

Mới đây, môt sự việc gây sốc đã xảy ra tại đất nước Ấn Độ. Cụ thể, tại Kolkata, một cậu bé đã qua đời sau khi nhảy xuống từ một tòa nhà rất cao.

cậu bé tử vong vì nghiện anime

Theo thông tin từ phía cảnh sát, cậu bé này có tên là Biraj Pachisia, 12 tuổi, đến từ Bắc Kolkata. Trong lúc gia đình đang bận rộn chuẩn bị cho lễ Puja - một lễ cầu nguyện linh thiêng của những người theo đạo Hindu - Biraj đã một mình trèo lên mái nhà rồi... gieo mình xuống mặt đất.

Dựa trên các lời khai từ gia đình, Biraj rất thích anime Platinum End, thậ chí có thể gọi là "nghiện" tựa phim này. Vì quá ám ảnh với cảnh nhân vật chính nhảy lầu và gặp được một thiên thần xinh đẹp, Biraj đã tiến hành làm điều tương tự với hy vọng mình cũng sẽ được gặp thiên thần. Kết quả của hành động này là em đã va chạm mạnh xuống sàn bê tông và qua đời.

cậu bé tử vong vì nghiện anime

Platinum End là anime chuyển thể từ manga cùng tên do bộ ddooiObata Takeshi và Ohba Tsugumi thực hiện. Câu chuyện đưa ta theo chân nhân vật chính mang tên Mirai. Sau khi mất đi gia đình, Mirai định nhảy lầu tự tử, kết thúc cuộc sống. Tuy nhiên, khi anh đang rơi thì một thiên thần xuất hiện và cứu lấy anh. Thiên thần này sau đó mời Mirai tham gia vào một cuộc chiến với 12 người khác để trở thành vị Chúa tiếp theo của thế giới. Hình thức chiến đấu sẽ là battle royale và kéo dài trong 999 ngày!

cậu bé tử vong vì nghiện anime

Vụ việc của Biraj không phải là án mạng đầu tiên có liên quan đến anime. Trước đây, đã từng có không ít cái chết thương tâm mà nguyên nhân tác động được cho là từ anime mà ra. Thậm chí từng có trường hợp một đứa trẻ giết chết chính bạn mình vì nghĩ bản thân chính là Gaara trong Naruto!

Xem thêm: 5 cái chết bi thảm nhất đời thật vì ANIME mà ra: Naruto gây hai vụ, nạn nhân dùng quần lót tự tử!

Lag.vn cho rằng việc anime tác động đến tâm lý người xem, nhất là những khán giả chưa đủ tuổi, là một việc rất nguy hiểm. Tuy nhiên, trách nhiệm không phải nằm hết ở anime. Anime chỉ là công cụ giải trí và để đảm bảo an toàn cho những người xem chúng, ta cần cả sự quan tâm, chăm sóc từ người thân và cộng đồng.

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang