Công ty "hút máu" EA lại gây bất ngờ với game thủ khi tuyên bố vẫn chưa phát triển NFT hiện tại

Trước những cơn bão NFT và blockchain đến từ cả công ty lớn và nhỏ trên thế giới, EA vẫn giữ vững tinh thần dè chừng và chưa có dự tính phát triển mạnh vào mảng này trước sự bất ngờ của cộng đồng game thủ hiện tại.

Công ty hút máu EA lại gây bất ngờ với game thủ khi tuyên bố vẫn chưa phát triển NFT hiện tại

Cụ thể hơn, giám đốc điều hành của EA - Andrew Wilson - đã chia sẻ ý kiến của mình trong cuộc họp về thu nhập quý ba của công ty mới đây. Khi được nhắc đến mảng NFT đang là xu hướng của các công ty lớn, ông cho biết rằng NFT đang là nguồn thu hút vốn đầu tư khá lớn vào ngành game, tuy nhiên tình trạng này thực tế đã diễn ra rất nhiều trong ngành công nghiệp game trước đây khi các công nghệ mới (3D, AR và VR) được ra mắt vài năm trước.

Công ty hút máu EA lại gây bất ngờ với game thủ khi tuyên bố vẫn chưa phát triển NFT hiện tại 2

Wilson cho biết: “Theo cách tôi nhìn nhận vấn đề này, khả năng khai thác NFT thực sự được xây dựng dựa trên 4 yếu tố chính. Đó là nội dung chất lượng cao, sự khan hiếm, phương thức xác thực và một nhóm người nhận thấy được giá trị trong nội dung đó. Chúng tôi đã thấy điều đó trong thế giới thực và thế giới ảo, với một số điều nhất định đã xảy ra với trò chơi của công ty trong vài năm. Và tôi tin rằng khả năng khai thác NFT sẽ tiếp tục là một phần quan trọng trong ngành công nghiệp của EA và các trò chơi, cũng như những trải nghiệm mà chúng tôi cung cấp cho người chơi.”

Công ty hút máu EA lại gây bất ngờ với game thủ khi tuyên bố vẫn chưa phát triển NFT hiện tại 3

Bên cạnh đó, dù NFT và công nghệ blockchain sẽ được phát triển trong những dự án tương lai của EA hay không, ông vẫn nhấn mạnh rằng công ty vẫn sẽ nhắm đến trải nghiệm tốt nhất cho người chơi. "Và vì vậy, chúng tôi sẽ đánh giá NFT theo thời gian, nhưng hiện tại nó không phải là mục tiêu mà chúng tôi cố gắng phản đối hoặc tập trung vào.”, ông cho biết.

Công ty hút máu EA lại gây bất ngờ với game thủ khi tuyên bố vẫn chưa phát triển NFT hiện tại 4

Trong cuộc gọi thu nhập quý thứ hai của EA vào tháng 11 năm ngoái, Wilson cũng từng nói rằng cuộc chơi về NFT thực sự vẫn còn rất sớm, nhưng có lẽ nó sẽ là một phần quan trọng trong tương lai của chúng tôi. Kể từ đó, một số công ty trò chơi có tên tuổi đã bắt đầu bán các mặt hàng kỹ thuật số dưới dạng NFT, chẳng hạn như Ubisoft và Konami, trong khi những công ty khác như Square Enix bày tỏ sự hào hứng với xu hướng công nghệ này.

Công ty hút máu EA lại gây bất ngờ với game thủ khi tuyên bố vẫn chưa phát triển NFT hiện tại 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang