Vương quốc Anh lên kế hoạch xác minh độ tuổi trên website khiêu dâm bằng ID, thẻ tín dụng

Vương quốc Anh khi đưa ra yêu cầu các trang web khiêu dâm phải xác minh tuổi của người dùng khi truy cập bằng ID, thẻ tín dụng.

Một kế hoạch gây tranh cãi của Vương quốc Anh khi đưa ra yêu cầu các trang web khiêu dâm phải xác minh tuổi của người dùng khi truy cập bằng ID, thẻ tín dụng và các cách thức xác minh khác được cung cấp bởi bên thứ ba. 

Vương quốc Anh lên kế hoạch xác minh độ tuổi trên website khiêu dâm bằng ID, thẻ tín dụng

Để đánh dấu Ngày An toàn Internet ( Bộ trưởng Kỹ thuật số Vương quốc Anh Chris Philip đã thông báo rằng Dự luật An toàn Không gian mạng sẽ phải yêu cầu tất cả các trang web xuất bản nội dung khiêu dâm, kễ cả những trang mạng xã hội có nội dung 18+ do người dùng tạo (tức là OnlyFans), phải thực hiện các bước kiểm tra "gắt gao" nơi đảm bảo người dùng phải trên 18 tuổi.

Thay vì dùng cửa sổ xuất hiện lên và hỏi "bạn trên 18 tuổi?" mà hầu hết các trang web khiêu dâm xác minh độ tuổi, dự luật đề xuất rằng "công nghệ xác minh độ tuổi an toàn" được sử dụng để xác nhận người dùng truy cập khi có thẻ tín dụng.

Độ tuổi của người dùng cũng có thể được xác nhận bằng cách kiểm tra thông tin chi tiết của họ do nhà cung cấp dịch vụ di động nắm giữ. Một gợi ý khác là sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để kiểm tra ngày sinh của ai đó dựa trên dữ liệu do chính phủ nắm giữ, chẳng hạn như thông tin ID.

Vương quốc Anh lên kế hoạch xác minh độ tuổi trên website khiêu dâm bằng ID, thẻ tín dụng 2

Bất kỳ trang web nào không thực hiện kiểm tra xác minh độ tuổi có thể bị phạt 10% doanh thu hàng năm trên toàn thế giới hoặc bị chặn ở Vương quốc Anh. 

Dự luật chủ yếu được tạo ra để bảo vệ trẻ em truy cập nội dung khiêu dâm trực tuyến, nhưng nó đi kèm với nhiều lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật, không chỉ từ tin tặc mà còn là mối lo ngại về việc thói quen xem phim khiêu dâm của người dùng có thể liên quan đến danh tính của họ. Những lý do đó, cùng với những thách thức kỹ thuật, được cho là lý do khiến chính phủ từ bỏ kế hoạch từ 3 năm trước.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang