Cần bao nhiêu tiền để thực hiện Kimetsu No Yaiba Yuukaku-hen?

Kimetsu No Yaiba Yuukaku-hen tiêu tốn bao nhiêu chi phí để có thể ấn tượng đến vậy? Cùng xem phân tích chi tiết của Lag nhé! Fact: Để làm nên 11 tập anime Kimetsu No Yaiba Yuukaku-hen - Thanh Gươm Diệt Quỷ: Phố Đèn Đỏ, bạn sẽ cần trúng vé số độc đắc đến... 44 lần!

Kimetsu No Yaiba là gì?

kimetsu no yaiba yuukaku hen

Kimetsu No Yaiba là thương hiệu manga, anime nổi tiếng nhất những năm gần đây. Tác phẩm ra mắt lần đầu vào ngày 15 tháng 2 năm 2016 trên tạp chí Weekly Shonen Jump. Ban đầu, Kimetsu No Yaiba không thật sự được quá nhiều độc giả biết đến khi đến trước khi bản chuyển thể anime lên sóng, truyện chỉ bán được đâu đó hơn 3 triệu bản. Con số này đã tăng đến chóng mặt khi Ufotable bắt tay vào làm phiên bản anime và cho ra mắt nó vào tháng 4 năm 2019.

Xem thêm: Chính thức: Kimetsu No Yaiba đạt 100 triệu bản in tại Nhật Bản!

Có thể nói, sự đầu tư của Ufotable dành cho anime Kimetsu No Yaiba là bước đệm tuyệt vời để tác phẩm này trở nên nổi tiếng như hiện tại. Sau 26 tập anime của phần đầu tiên, Ufotable tiếp tục làm anime movie Mugen Train cũng như Kimetsu No Yaiba Yuukaku-hen để phục vụ khán giả.

Với những ai đã xem Kimetsu No Yaiba Yuukaku-hen, hẳn bạn sẽ nhận ra rằng phần anime này được thực hiện quá sức tuyệt vời với các hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, chuyển động đều ở tầm đỉnh của chóp. Để làm được các thước phim ấn tượng như thế, Ufotable đã tiêu tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí sản xuất Kimetsu No Yaiba Yuukaku-hen

chi phí sản xuất Kimetsu No Yaiba yuukaku hen

Vào năm 2010, Viện Nghiên Cứu Phát Triển Truyền Thông Nhật đã thống kê rằng: trung bình một tập anime dài 30 phút sẽ tốn khoảng 11 triệu yên sản xuất. Một anime dài 12 - 13 tập sẽ được làm trong 3 tháng với đâu đó 100 nhân viên với tổng chi phí khoảng 143 triệu yên. Đến năm 2015, CG creator Masamune Sakaki chia sẻ rằng tổng chi phí cho một anime dài 13 tập chất lượng sẽ vào khoảng 250 triệu yên - xấp xỉ 2 triệu USD. Đối với các anime chất lượng cao, có nhiều phân cảnh hành động thì chi phí sẽ gia tăng nhiều hơn. Để biết chi tiết, bạn có thể xem bài viết sau của Lag.vn:

Bạn có biết: Cần bao nhiêu tiền để làm ra một tập anime? Anime kiếm tiền bằng cách nào?

Theo mức tăng trên, ta có thể ước tính rằng một anime 12 - 13 tập thời điểm hiện tại với chất lượng tốt sẽ tốn đâu đó khoảng 400 triệu yên - xấp xỉ 3,46 triệu USD.

Giờ, hãy xem Kimetsu No Yaiba Yuukaku-hen tốn đến bao nhiêu chi phí sản xuất nhé. Tập 1 và tập 11 của Kimetsu No Yaiba Yuukaku-hen có thời lượng là 45 phút, tương đương với hai tập thông thường nên Lag.vn sẽ tạm tính anime có tất cả 13 tập phim. Kimetsu No Yaiba Yuukaku-hen là một anime có phần hình ảnh cực kỳ ấn tượng cùng số khung hình chắc chắn rất cao nên dựa trên ước tính trên, Lag cho rằng chi phí của Kimetsu No Yaiba Yuukaku-hen phải lên đến gần 450 triệu yên - tức 3,9 triệu USD, tương đương 88,66 tỷ VNĐ! (nếu bạn có xem đâu đó thấy bảo một tập của Kimetsu No Yaiba Yuukaku-hen chỉ tốn 80,000 - 90,000 USD thì... đừng vội tin nhé, nhìn số liệu mà xem, anime từ năm 2010 đã có giá đấy rồi!).

Xem thêm: Kimetsu No Yaiba đạt doanh thu khủng hơn 1,000,000,000 yên!

ngân sách Kimetsu No Yaiba phố đèn đỏ

Để cho dễ hình dung, hãy làm một vài phép tính nhé. Để có ngân sách làm Kimetsu No Yaiba Yuukaku-hen, bạn cần:

- Trúng vé số độc đắc 45 lần (hoặc trúng Vietlot một lần nếu bạn may mắn).

- Nếu hằng tháng bạn để dành được 100 triệu thì bạn cần để dành đến... 887 tháng - tương đương khoảng 74 năm (ít ra thì cũng nhanh hơn là bán một tỷ gói mè!).

Vậy với ngân sách của Kimetsu No Yaiba Yuukaku-hen, bạn sẽ làm được gì? Bạn sẽ:

- Dư dả tiêu 1 tỷ mỗi năm mà vẫn có tiền sống đến 88 tuổi.

- Xây được một căn biệt thự khang trang đỉnh của chóp tại trung tâm Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh.

- Uống được hơn 900,000 ly trà sữa.

- (Tiền lẻ của bạn thôi cũng đủ trả lương cho người viết bài này cả đời).

Kimetsu No Yaiba yuukaku hen

Qua các phép tính trên, ta có thể thấy rằng chi phí để tạo ra Kimetsu No Yaiba Yuukaku-hen là cực kỳ khủng! Tất nhiên, Ufotable biết rằng họ sẽ thu lại rất nhiều nên mới dám mạnh tay làm điều ấy. Trong thời gian tới, Kimetsu No Yaiba season 3, thậm chí là season 4 sẽ được thực hiện. Hãy cùng chờ xem các phần sau sẽ còn mãn nhãn đến mức nào nhé.

Xem thêm: Mangaka kiếm được bao nhiêu tiền một năm?

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang