Attack On Titan: Ymir, con rết và những câu hỏi chưa có lời giải đáp

Dù manga Attack On Titan đã kết thúc nhưng vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa được trả lời thỏa đáng, khiến không ít fan cảm thấy bất bình. Chúng là những bí ẩn gì?

Con rết - "Sự Sống" từ đâu ra?

attack on titan con rết

Trong những diễn biến cuối cùng của Attack On Titan, chúng ta đã được biết một thứ gì đó trong giống như tủy sống (hay mọi người hay gọi là con rết) là thứ đã ban cho Ymir sức mạnh Titan. Rất nhiều giả thuyết đã được đưa ra về nguồn gốc của con rết này. Có người cho rằng nó chính là một phần của "sự sống" - một thứ sức mạnh siêu nhiên tồn tại bên trong thế giới Attack On Titan. Có người cho rằng nó đến từ...không đâu cả, tồn tại trong dòng thời gian như một sức mạnh kì bí tương tự thần linh.

Vì không có cơ sở nào để giải thích rõ ràng, độc giả đã rất mong Attack On Titan chap 139 sẽ cho họ câu trả lời. Tuy nhiên, Hajime Isayama đã nói rằng "Ở đây chúng tôi không làm thế" và cứ để câu hỏi trên bỏ ngỏ.

Xem thêm: 2000 fan thế giới yêu cầu Hijime Isayama thay đổi kết thúc của Attack On Titan

The Path là gì?

attack on titan the path

Theo lời Eren Kruger: "máu và xương Titan được gửi thông qua những con đường (The Path). Đôi khi, những con đường ấy còn mang theo kí ức, ý chí hành động. Nơi tất cả con đường giao nhau chính là Tọa Độ hay nói cách khác, chính là Titan Thủy Tổ. Tất cả các Titan, tất cả thần dân Ymir đều kết nối với Tọa Độ".

Như vậy, có thể hiểu The Path giống như một nơi để vận chuyển sức mạnh Titan cũng như truyền đạt mệnh lệnh từ Titan Thủy Tổ. Tuy nhiên, nguồn gốc của nó từ đâu mà ra? Nó vốn luôn tồn tại như một không gian biệt lập với thế giới hay chỉ khi Ymir được "con rết" trao sức mạnh thì The Path mới xuất hiện?

Lời nguyền Titan và Ymir

attack on titan ymir

Trong chương cuối, chúng ta được biết lời nguyền trói buộc Ymir không phải thứ gì khác mà chính là tình cảm độc hại mà cô dành cho vua Karl Fritz. Chúng ta cũng được biết không phải Eren mà chính Mikasa mới là người có thể hóa giải lời nguyền cho cô.

Vì sao lại như vậy? Đây tưởng chừng là một lỗ hổng logic, một câu hỏi không có lời giải nhưng thực chất lại là nước đi rất thâm sâu của tác giả. Bằng cách chứng kiến Mikasa lựa chọn bảo vệ hay tiêu diệt Eren - một đồ tể không khác gì Karl Fritz, Ymir cũng sẽ có được câu trả lời cho tình yêu của mình. Cuối cùng, khi chứng kiến Mikasa chém đầu Eren, Ymir đã nhận ra điều bản thân phải làm.

Tuy nhiên, câu trả lời này dẫn độc giả đến những câu hỏi khác như: Ymir mất tận 2000 năm để tìm câu trả lời cho mình? "Con rết" hoạt động theo ý chí của Ymir? Vì sao Ymir lại tự trói buộc bản thân như vậy?

Xem thêm: Nhặt trứng, giải thích Attack On Titan chap 139: Hồi kết của Đại Chiến Titan và những điều ẩn giấu

Số phận các Titan Shifter

attack on titan titan shifter

Khi sức mạnh Titan biến mất, ta cũng có thể hiểu rằng lời nguyền 13 năm của các Titan Shifter cũng sẽ mất đi. Tuy vậy, việc hóa Titan luôn được giải thích là tiêu tốn thể lực rất kinh khủng. Liệu nó có để lại di chứng gì không? Liệu chúng có ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của các nhân vật?

Tương lai của thế giới

attack on titan ending

Attack On Titan đã chọn một cái kết rất mở. Sau Rung chấn, chúng ta không được biết chiến tranh có tiếp diễn không hay hòa bình sẽ lặp lại. Mọi chuyện hoàn toàn sẽ nằm trong tay các nhân vật và độc giả chỉ có thể mong đợi điều tốt đẹp nhất sẽ xảy ra.

Eren hóa chim?

attack on titan eren hóa chim

Đây là một câu hỏi khá khó trả lời. Hình ảnh con chim đã xuất hiện rất nhiều lần trong Attack On Titan, đặc biệt là những chương cuối. Theo nhiều dự đoán, đây chính là Eren. Nếu thật là vậy thì sao cậu ta có thể làm như thế?

Lời giải thích hợp lí nhất có thể là do The Path. Tuy nhiên, sau khi cuộc chiến kết thúc, The Path cũng biến mất nhưng ta vẫn thấy Eren trong hình dạng con chim. Vậy cậu ta đã chuyển sinh ư?

Ngoài những câu hỏi trên, bạn có cảm thấy Attack On Titan có những bí ẩn không lời giải nào khác không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau trao đổi nhé!

Xem thêm: Tóm tắt 4 phần anime Attack On Titan - Đại Chiến Titan trong 5 phút (hoặc hơn)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang