2000 fan thế giới yêu cầu Hijime Isayama thay đổi kết thúc của Attack On Titan

Diễn biến Attack On Titan chap 139 đã khiến không ít độc giả bất bình, đến mức có đến 2000 người đề nghị tác giả Hajime Isayama thay đổi kết thúc!

attack on titan bị chê

Vào ngày 9 tháng 4, chương cuối cùng của Đại Chiến Titan - Attack On Titan chap 139 đã được phát hành. Dù có thể xem là một happy ending nhưng chương truyện này đã khiến không ít độc giả vô cùng bất bình. Nhóm khán giả này cho rằng cái kết không hề tương xứng với những gì được gầy dựng trong 138 chương truyện trước đó và nó cũng không trả lời những câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Xem thêm: Attack On Titan chap 139 bị fan bốc phốt "kết thúc xàm phá hủy một siêu phẩm"?

Không chỉ dừng lại ở mức chê bai, nhiều người hâm mộ còn cho rằng tác giả cần phải thay đổi kết thúc của câu chuyện. Một người dùng mang tên Dr.Vibenary đã tạo một bản kiến nghị với nội dung giải thích vì sao kết thúc này không có ý nghĩa và cần phải thay đổi.

attack on titan chap 139

Gần đây, Attack on Titan là một trong những bộ manga hay nhất mà tôi từng đọc. Tôi nghĩ hầu hết các fandom đều rất thất vọng với cái kết hiện tại, cái kết cảm thấy rất vội vã với tôi và hầu hết các fandom cũng cảm thấy điều đó. 

Một ví dụ về điều này là một số bảng điều khiển gần giống như một cái gì đó từ một bộ phim hài. Đột nhiên động cơ của nhân vật thay đổi (đặc biệt là mục tiêu của Eren Jaeger), mọi thứ trong câu chuyện bây giờ dường như vô nghĩa. Những nhân vật như Mikasa Ackerman và Historia Reiss lúc này cảm thấy hơi lạc lõng, họ đều cảm thấy quá khác so với những câu chuyện mà chúng ta biết.

Eren ở chương trước đã bảo Mikasa “hãy quên” anh, nhưng trong chương này, toàn bộ nhân vật tự mâu thuẫn với chính mình khi buộc Mikasa phải yêu và bị ám ảnh bởi anh trong nhiều năm. Chủ đề này cảm thấy không ổn với mọi thứ đã xảy ra trong Shingeki no Kyojin, làm cái kết thực sự lạc lõng.

Hầu hết các fandom theo những gì tôi thấy đều tin rằng Kodansha hoặc nhà xuất bản Isayama có rất nhiều ảnh hưởng đến phần kết của manga AOT để nó phù hợp hơn với phần kết của hầu hết các bộ truyện 'shounen' khác. Hiện tại, tôi không thể nói chuyện với toàn bộ fandom, nhưng tôi đã thấy hàng trăm và hàng nghìn người hâm mộ (bao gồm cả tôi) bày tỏ sự thất vọng về nhân vật đã bị lãng phí như thế nào và câu chuyện quay ngoắt 180 độ như thế nào.

 Dù rằng bản kiến nghị của Dr.Vibenary chỉ là ý kiến cá nhân nhưng nó đã được tận 1900 người ủng hộ.

Xem thêm: Attack On Titan: Hóa ra kết thúc đã được tác giả hé lộ ngay trong các phần anime đầu tiên!

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang