Top 10 siêu phẩm manga có kết thúc bị fan Việt Nam chửi không thương tiếc (Phần 1)

Đều là những tên tuổi đình đám toàn thế giới không thua gì One Piece hay Attack On Titan, kết thúc của TOP 10 manga sau đây lại vấp phải sự chê bai của đông đảo độc giả, đặc biệt là các fan Việt Nam!

Shingeki No Kyojin - Attack On Titan

attack on titan ending

Sáng tác bởi Hajime Isayama, Shingeki No Kyojin là một trong số ít những manga có doanh số trên 100 triệu bản in. Truyện không chỉ là một tác phẩm shonen manga dành cho giới trẻ mà còn lồng ghép nhiều yếu tố lịch sử, văn hóa, chính trị vào cuộc chiến với các Titan, từ đó thu hút sự theo dõi đón đọc của độc giả từ mọi lứa tuổi ở khắp mọi nơi, trong đó có cả Việt Nam.

Thành công là vậy nhưng ngay khi Attack On Titan chap 139 được phát hành vào ngày 9 tháng 4 năm 2021, truyện đã nhận về vô số đánh giá tiêu cực với đại ý cho rằng "chương 139 đã phá hủy hoàn toàn câu chuyện mà 138 chương truyện trước gầy dựng". Một số người còn mong rằng phiên bản hoạt hình do MAPPA  thực hiện sẽ thay đổi kết thúc này bằng một cái kết "hợp lí" hơn.

Xem thêm: Attack On Titan chap 139 bị fan bốc phốt "kết thúc xàm phá hủy một siêu phẩm"?

Tokyo Ghoul - Tokyo Ghoul:re

top manga kết thúc tệ

Với câu chuyện khá tương đồng với Attack On Titan, Tokyo Ghoul cũng là manga chịu cùng số phận "ăn chửi". Độc giả nhận xét rằng càng về cuối, phần minh họa của truyện càng rối mắt khiến nhân vật nào cũng y hệt nhân vật nào. Khi chương cuối cùng được phát hành, dù kết thúc có thể xem là happy ending nhưng vẫn có người đánh giá nó quá "tươi sáng" và lạc lõng với câu chuyện đen tối của Tokyo Ghoul:re.

Bleach

top manga kết thúc tệ

Nếu đã nói đến những manga nổi tiếng có kết thúc ăn chửi thì không thể không nhắc đến Bleach. Từng một thời là "trụ cột" của Weekly Shonen Jump, Bleach của "sau khi đánh bại Aizen" đã đánh mất sự hấp dẫn của mình với những arc truyện lê thê thiếu cảm xúc. Độc giả càng phẫn nộ hơn khi càng về cuối, những tình tiết phi lí cứ thế diễn ra hòng ép câu chuyện kết thúc. Để nhận xét về cái kết nhàm chán của Bleach, Lag.vn đã có một bài review chi tiết, bạn có thể xem tại đây:

Chê truyện: Bleach – Siêu phẩm manga đầu voi đuôi chuột vĩ đại nhất lịch sử Shonen Jump

Domestic Na Kanojo

domestic na kanojo tệ

Domestic Na Kanojo là câu chuyện tình cảm sặc mùi drama đến từ tác giả Kei Sasuga. Với những tình tiết tréo ngoe liên tục diễn ra xoay quanh tam giác tình yêu Natsuo - Tokiko - Rui, Domestic Na Kanojo đã từng có rất nhiều fan cứng theo dõi...cho đến khi chương truyện cuối cùng phát hành. Không chỉ độc giả Việt Nam, cả các fan thế giới cũng cho rằng kết truyện quá sức phi lí và "chẳng biết từ đâu ra". 

Xem thêm: Top 6 manga đầu voi đuôi chuột mở đầu hay nhưng kết thúc tệ, càng đọc càng thấy tức cái mình!

Nanatsu No Taizai - Thất Hình Đại Tội

nanatsu no taizai ending

Nanatsu No Taizai của Suzuki Nakaba phải nói là một tác phẩm fantasy rất hấp dẫn, mang đến cho độc giả hiện đại những trải nghiệm rất lí thú và hấp dẫn. Nhìn chung, tổng thể của Nanatsu No Taizai rất ổn cho đến khi arc cuối cùng bị thêm vào. Đây như là một cách lồng ghép vụng về hòng dẫn dắt độc giả đến với phần hậu truyện tiếp theo và cố gắng kéo dài câu chuyện một cách không cần thiết. Tất nhiên, độc giả Việt Nam đã tinh tế nhận ra điều này và có những đánh giá tiêu cực về kết thúc của Nanatsu No Taizai.

Xem tiếp: Top 10 siêu phẩm manga có kết thúc bị fan Việt Nam chửi không thương tiếc (Phần 2)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang