Review anime Tokyo Revengers - Hoạt hình băng đảng Nhật Bản không thể bỏ qua

Là tác phẩm mang thể loại băng đảng - yakuza Nhật Bản trở lại sau nhiều năm vắng bóng, anime Tokyo Revengers đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ khán giả. Tựa phim này hay dở thế nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Tokyo Revengers là gì?

Tokyo Revengers là gì

Anime Tokyo Revengers là tác phẩm chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Ken Wakui. Tựa hoạt hình được thực hiện bởi studio LIDENFILMS và vừa lên sóng vào ngày 10 tháng 4 năm 2021.

Chỉ sau tập phim đầu tiên, Tokyo Revengers đã nhận được sự quan tâm cực kì tích cực từ khán giả toàn thế giới. Hiện tại, anime đang có điểm số 7.78 trên MyAnimeList.

Sơ lược cốt truyện Tokyo Revengers

Tokyo Revengers review

Tokyo Revengers mà tác phẩm mang thể loại băng đảng học đường kết hợp với du hành thời gian. Nhân vật chính của phim là Takemichi, một thanh niên 26 tuổi có cuộc sống bệ rạc nhàm chán. Một ngày nọ, Takemichi bị một người lạ mặt đẩy xuống đường tàu điện ngầm. Ngỡ rằng mình đã mất mạng, nhân vật chính đột nhiên nhận ra bản thân đã quay về quá khứ 12 năm trước và mang hình hài của chính mình thời còn trẻ. Với cơ hội làm lại cuộc đời đồng thời mang tham vọng cứu người bạn gái đầu tiên khỏi cái chết bi thương, Takemichi quyết định cậu sẽ trở thành trùm băng đảng Manji khét tiếng!

Xem thêm: Tokyo Revengers: Giải thích cơ chế du hành thời gian và những gi bạn cần biết trước khi xem

Những điểm hấp dẫn của Tokyo Revengers

Tokyo Revengers manga

  • Hình ảnh thu hút: So với manga, mặt hình ảnh của Tokyo Revengers tạo nên sự tươi tắn và năng động hơn rất nhiều. Cách lên màu cho từng khung hình cũng được thực hiện khá tốt nên mặc dù không tạo được cảm giác về chiều sâu và tính chân thật, chúng vẫn truyền tải đầy đủ cảm xúc mạch truyện.
  • Câu chuyện thú vị: Lấy đề tài băng đảng học đường lại còn kết hợp yếu tố du hành thời gian thú vị, Tokyo Revengers đem đến một câu chuyện rất kì thú. Bên cạnh đó, câu chuyện của riêng mỗi nhân vật cũng được xây dựng rõ ràng và đan cài khéo léo với nhau khiến chuyện phim càng thêm hấp dẫn.

Tokyo Revengers

  • Dàn nhân vật ấn tượng: Dù có một vài đổi khác về mặt tạo hình nhân vật so với manga, phần hình anime Tokyo Revengers vẫn có nét thu hút của riêng mình. Phim cũng nhấn mạnh vào biểu cảm cũng như tính cách các nhân vật hòng thúc đẩy mạch truyện một cách tự nhiên nhất có thể.
  • Nhạc nền tuyệt vời: Phải nói rằng anime Tokyo Revengers được đầu tư rất nhiều trong khâu âm thanh, đặc biệt là phần nhạc nền. Sử dụng đa dạng thể loại nhạc khớp với từng khung hình, nhạc nền là yếu tố nổi bật nhất khiến anime Tokyo Revengers tạo được sức hút cho riêng mình. Trong số các anime mùa xuân 2021, Tokyo Revengers có thể xem là cái tên có phần nhạc nền ấn tượng nhất.

Một vài yếu điểm của Tokyo Revengers

Tokyo Revengers

Vì là câu chuyện về băng đảng học đường nên Tokyo Revengers sẽ trông khá "trẻ trâu" với những khán giả không hiểu về "văn hóa" này. Đây tuy không thật sự là điểm yếu nhưng nó lại chính là điểm khiến tác phẩm này khó được tiếp nhận.

Phần lồng tiếng của Tokyo Revengers có một chút hơi quá lố và không thật sự truyền tải được cảm xúc của nhân vật. Một số đoạn, phần lồng tiếng còn hơi phô, không ăn khớp với hình ảnh làm ảnh hưởng đến phần cảm xúc của phim.

Xem thêm: Review anime Shaman King 2021: Vua Pháp Thuật bản "Pro Max" mới cứng có "đáng tiền"?

Tokyo Revengers có đáng xem hay không?

Với câu chuyện hấp dẫn cùng phần âm thanh, hình ảnh được thực hiện ở mức tốt, Tokyo Revengers là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất cho những ai đang tìm kiếm một anime để theo dõi trong mùa xuân 2021 này.

Lag.vn đánh giá, Tokyo Revengers đạt 7.5/10.

Xem thêm: Top 5 manga về LƯU MANH, GIANG HỒ cực hay và siêu chân thật đến từ Nhật Bản

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang