Attack On Titan chap 139 bị fan bốc phốt "kết thúc xàm phá hủy một siêu phẩm"?

Trước những spoiler sớm của Attack On Titan chap 139, ngoài hashtag #ThankYouIsayama, không ít fan đã thể hiện sự bàng hoàng, thất vọng thậm chí buông lời chê bai rằng đây là "cái kết nghèo nàn" từ sự lười biếng của tác giả.

attack on titan 139

Cách đây không lâu, những thông tin spoiler chính thức của Shingeki No Kyojin - Attack On Titan chap 139 đã được công bố. Lag.vn đã có một bài viết rất chi tiết về nội dung này, bạn có thể xem tại đây:

Xem thêm: Spoiler Attack On Titan chap 139 CHÍNH THỨC: Tương lai Paradis và "tự do" của Eren

fan chê attack on titan 139

Nhìn chung, đây là một cái kết có thể xem là "viên mãn" cho phần lớn các nhân vật. Tuy nhiên, chương 139 cũng dấy lên nhiều phản ứng trái chiều từ độc giả. Trên khắp các trang mạng xã hội và hội nhóm, có rất nhiều bình luận nhận xét với ý chính như sau:

  • Attack On Titan từ chap 1 đến chap 138 là siêu phẩm, chap 139 thì là quả bom xịt phá hỏng siêu phẩm đó.
  • Tác giả ham đi mở suối nước nóng và spa quá nên ép kết thúc truyện.
  • Kết lãng xẹt.
  • Kết thúc "Sasageyo" gì cả.

Attack on Titan: Đã quá muộn cho mối tình giữa Eren và Mikasa?

Cặp đôi đáng thương nhất Attack On Titan

Đa phần, các ý kiến tiêu cực trên đến từ các lí do như:

  • Manga không thật sự đưa ra câu trả lời thỏa đáng cho các câu hỏi còn đang bỏ ngỏ.
  • Cặp đôi được yêu thích nhất là Eren và Mikasa không đến được với nhau; Mikasa là người chịu đau khổ trong cả câu chuyện.
  • Kết thúc tươi sáng đến khó hiểu và "vượt ngoài mong đợi" theo chiều âm.

aot 139

Tại Việt Nam, rất nhiều fan buông lời chê bai kết thúc của Attack On Titan, thậm chí kì vọng MAPPA sẽ làm một kết thúc khác cho anime. Tại các hội nhóm nước ngoài cũng có một số fan không hài lòng về chap 139 và mong đợi anime sẽ trả lời những câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Việc một siêu phẩm có kết thúc không đáp ứng được kì vọng của độc giả là chuyện rất thường xuyên xảy ra. Trước Attack On Titan, các manga như Naruto, Kimetsu No Yaiba, Tokyo Ghoul, Gantz,...cũng gặp phải những phản ứng trái chiều như vậy.

isayama hajime

Công bằng mà nói, việc khán giả kì vọng được chứng kiến một kết thúc đỉnh cao đối với Attack On Titan là một chuyện rất bình thường. Dù sao đi nữa, những diễn biến của Attack On Titan chap 139 chính là những gì tác giả Hajime Isayama lựa chọn và độc giả chúng ta chỉ có thể đón nhận nó mà thôi.

Bạn nghĩ thế nào về kết thúc của Attack On Titan? Với bạn, nó có tệ không hay đã là một cái kết xứng đáng cho chặng đường dài 11 năm này? Bạn có ý kiến gì về Attack On Titan chap 139 hay không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau thảo luận nhé.

Xem thêm: Attack On Titan: Hóa ra kết thúc đã được tác giả hé lộ ngay trong các phần anime đầu tiên!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang