Little Nightmares: Những gì bạn cần biết về phiên bản truyện tranh ... ít người biết

Thương hiệu game kinh dị Little Nightmares đã gây ấn tượng khá tốt thông qua phần đầu tiên, phiên bản mobile Very Little Nightmares cùng phần thứ hai ra mắt cuối năm ngoái. Nhưng liệu mấy ai biết có cả phiên bản truyện tranh?

Kể từ khi Little Nightmares 2 ra mắt, cộng đồng hâm mộ không ngừng tìm kiếm những thông tin liên quan đến thế giới ảm đạm và đáng sợ mà hai nhân vật chính Mono với Six du hành. Với bất kì ai tò mò về thành phố Pale, rất có thể seri truyện Little Nightmares Comics sẽ chứa đựng câu trả lời. Seri truyện tranh này là một sự bổ sung thú vị dành cho cốt truyện trò chơi, và làm rất tốt trong việc giúp người đọc hòa mình vào thế giới của nó. Được phát hành bởi Bandai Namco Entertainment Europe trên Google Store và App Store, hãy cùng tìm hiểu những thông tin cần biết về seri truyện này trước khi đắm chìm vào nó.

Little Nightmares: Những gì bạn cần biết về phiên bản truyện tranh ... ít người biết

Đọc truyện thông qua ứng dụng

Việc mua truyện bản in là một điều vô cùng thú vị, nhưng đôi khi sẽ hơi khó để có được một số seri nhất định. Riêng với Little Nightmares Comics, mọi vấn đề đều được giải quyết khi nó chỉ nằm trong một ứng dụng duy nhất, có thể tải về dễ dàng thông qua Google Play Store (Android) hay App Store (iOS).

Little Nightmares: Những gì bạn cần biết về phiên bản truyện tranh ... ít người biết 2

Nó hoàn toàn miễn phí

Một trong những điều tuyệt nhất của seri truyện Little Nightmares Comics là nó hoàn toàn miễn phí. Bất kì ai tò mò về cốt truyện, các truyền thuyết và vũ trụ của Little Nightmares kể từ khi phần game ra mắt đầu tiên đều có thể đắm chìm trong thế giới truyện tranh mà không mất một đồng nào.

Little Nightmares: Những gì bạn cần biết về phiên bản truyện tranh ... ít người biết 3

Có hai seri truyện tranh riêng biệt

Sau khi phần game đầu tiên ra mắt vào năm 2017, bộ truyện tranh "ăn theo" được phát hành bởi Titan Comics. Loạt ra mắt đầu tiên này có sự góp mặt của Six, và đi sâu vào câu chuyện của cô bé trên The Maw, con tàu từ phần game đầu. Đáng tiếc rằng nó đã bị hủy bỏ chỉ sau 2 tập, thay vì ra mắt 4 tập như dự kiến. Seri "Little Nightmares Comics" là seri mới của Bandai Namco phát hành, tập trung vào các sự kiện và nhân vật của Little Nightmares 2, với 6 tập truyện và phát hành kĩ thuật số để người hâm mộ dễ tiếp cận hơn.

Little Nightmares: Những gì bạn cần biết về phiên bản truyện tranh ... ít người biết 4

Một bộ truyện tranh động

Sáu tập truyện Little Nightmares Comics đã làm rất tốt trong việc khiến người đọc nhập tâm hoàn toàn. Ngay từ menu chọn tập để đọc cũng có những hoạt cảnh đẹp mắt kết hợp với âm nhạc đầy ám ảnh. Điều này mang đến một trải nghiệm động thú vị cho người xem, tạo cảm giác như một sự bổ sung thực sự cho trò chơi thay vì chỉ là một dự án bên lề. Người đọc lướt qua từng trang khi âm nhạc nổi lên và thay đổi theo tiến trình câu chuyện. Mỗi trang đều có những hiệu ứng chuyển động tinh tế nhưng ấn tượng. Nó tránh được các trang truyện tĩnh vì đôi khi có thể cản trở việc xây dựng thế giới riêng của bộ truyện. Dù được phát hành miễn phí, những người tạo nên bộ truyện này đã dành rất nhiều tâm huyết để nó đạt chất lượng tốt nhất có thể.

Little Nightmares: Những gì bạn cần biết về phiên bản truyện tranh ... ít người biết 5

Nó đóng vai trò tiền truyện cho các sự kiện trong Little Nightmares 2

Little Nighttmares 2 bắt đầu với cảnh Mono thức dậy trong khu rừng và thực hiện chuyến hành trình của mình. Nhưng không có nhiều thông tin về việc Six trở thành tù nhân của The Hunter trước khi được Mono cứu. Tập đầu của seri truyện tranh này sẽ tập trung vào Six, và cuộc chạm mặt đầu tiên của cô bé với The Hunter. Tập truyện cũng cho thấy một trường hợp mà Six nhìn thấy Mono lần đầu tiên. Khoảnh khắc Mono cứu Six trong game rõ ràng không phải lần đầu tiên hai người gặp nhau.

Little Nightmares: Những gì bạn cần biết về phiên bản truyện tranh ... ít người biết 6

Bộ truyện kể về những đứa trẻ khác

Little Nightmares Comics không chỉ cho phép người đọc hiểu thêm về Mono và Six, nhưng còn là cái nhìn thoáng qua về cuộc sống của những đứa trẻ bị tra tấn khác, phải chịu đựng sự khắc nghiệt ở thành phố Pale. Mỗi tập truyện nhấn mạnh vào một nhân vật mới, giới thiệu câu chuyện về họ, cũng như nỗ lực trốn thoát đến một thiên đường an toàn hơn. Người hâm mộ từ lâu đã thắc mắc liệu có phải Six, Mono và Seven (xuất hiện trong DLC của Little Nightmares) là những đứa trẻ "bình thường" duy nhất còn sót lại hay không, và bộ truyện tranh sẽ mang đến câu trả lời.

Little Nightmares: Những gì bạn cần biết về phiên bản truyện tranh ... ít người biết 7

Bộ truyện tích hợp cảm biến chuyển động trên điện thoại/máy tính bảng

Mặc dù không thể hiện rõ, nhưng bộ Little Nightmares Comics này có bao gồm cả cảm biến chuyển động. Trong mỗi khung truyện, việc nghiêng thiết bị theo bất kì hướng nào sẽ thực sự khiến cho chuyển động trở nên hấp dẫn hơn. Việc nghiêng chiếc điện thoại/máy tính bảng sẽ cho phép các chi tiết của trang truyện (tiền cảnh, hậu cảnh, nhân vật, ...) di chuyển năng động theo hướng của thiết bị. Chi tiết này tuy nhỏ, nhưng đã bổ sung thêm ý nghĩa cho cảm nhận chung và phong cách nghệ thuật đẹp mắt của toàn bộ seri.

Little Nightmares: Những gì bạn cần biết về phiên bản truyện tranh ... ít người biết 8

Các con trùm trong game đóng vai "khách mời"

Chi tiết thú vị cuối cùng của seri truyện này chính là vai trò khách mời của những con trùm trong Little Nightmares 2. Sự xuất hiện của chúng vô cùng đáng sợ, với hình ảnh động và âm nhạc kèm theo thực sự thể hiện cảm giác đe dọa, và không hề giảm bớt yếu tố nhập tâm với người đọc. Mặc dù ngắn ngủi, sự góp mặt của các con trùm cũng đáng sợ không thua gì trong game. Ngay cả khi không phải lo về việc ẩn nấp và tránh né những con quái vật này, bộ truyện tranh đã khiến cho trải nghiệm cực kì chi tiết, khiến chúng vẫn vô cùng đáng sợ.

Little Nightmares: Những gì bạn cần biết về phiên bản truyện tranh ... ít người biết 9

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang