Điểm mặt những streamer nổi tiếng từng vướng lùm xùm vạ miệng để rồi lãnh hậu quả nặng nề

Rất nhiều streamer từng vướng phải những lùm xùm vạ miệng trên stream và kết quả là nhận về cho mình cái kết không thể nào đắng hơn

Kaceytron

Kaceytron từng là một trong những nữ streamer nổi tiếng nhất của Twitch với sự nghiệp bắt đầu từ năm 2012 và luôn được nhắc đến là một trong những nữ streamer xinh đẹp, có khiếu ăn nói. Từng có một thời điểm mà cô nàng Kaceytron này sở hữu cho mình đến hơn 500.000 người theo dõi và số tiền mà cô có thể kiếm được cũng nhiều đến không tưởng.

Điểm mặt những streamer nổi tiếng từng vướng lùm xùm vạ miệng để rồi lãnh hậu quả nặng nề

Tuy nhiên sự nghiệp của Kaceytron cũng nhanh chóng tan thành mây khói khi mà cô nàng vướng phải một sự cố vạ miệng. Cụ thể là vào đầu năm 2020, khi mà hàng loạt cách streamer đã tụ họp lại trong một buổi trò chuyện trên Twitch để nói về tình trạng Covid-19 thì Kaceytron đã bất ngờ thốt lên rằng: "Chúng tôi sẽ rời khu cách li và lây lan virus càng nhiều càng tốt, bởi thế giới sẽ tốt đẹp hơn khi không có người già và những kẻ nghèo hèn."

Ngay lập tức rất nhiều người xem lúc đó đã lên tiếng phản đối phát ngôn của cô nàng này, cho rằng Kaceytron là một người quá độc ác và vô tình khi nói ra những lời như thế, trong bối cảnh hàng triệu người đang phải cố gắng vật lộn nhằm tồn tại trong thời đại dịch.

Điểm mặt những streamer nổi tiếng từng vướng lùm xùm vạ miệng để rồi lãnh hậu quả nặng nề 2

Nhanh chóng Twitch đã có một hành động trừng phạt nặng nề dành cho cô nàng vì đã vi phạm những quy tắc của nền tảng stream lớn nhất thế giới này. Ban đầu Kaceytron chỉ bị phạt cấm stream 30 ngày mà thôi, nhưng sau đó cô đã bị tăng hình phạt lên mức vĩnh viễn. Dù có đăng tải lời xin lỗi mình lên trang Twitter cá nhân nhưng mọi thứ đã không thể cứu vãn được nữa.

Li Ge

Li Ge (hay tên thật là Yang Kali) là một nữ streamer 21 tuổi nổi tiếng bậc nhất MXH Trung Quốc nhờ vào gương mặt xinh đẹp cũng như giọng hát hay của mình. Mỗi buổi livestream thì cô thường xuyên khoe giọng hát của bản thân, đồng thời giải bày tâm sự của mình với người hâm mộ.

Điểm mặt những streamer nổi tiếng từng vướng lùm xùm vạ miệng để rồi lãnh hậu quả nặng nề 3

Chỉ trong một năm ngắn ngủi thôi thì Li Ge đã thu hút được hơn 50 triệu lượt người theo dõi trên nhiều nền tảng MXH khác nhau tại, đồng thời có cơ hội ký hàng loạt những hợp đồng quảng cáo các những nhãn hiệu lớn tại Trung Quốc, thu về nguồn doanh thu lên đến  50 triệu tệ (tương đương 7,2 triệu USD).

Tuy nhiên cuộc sống của cô nàng đã đảo lộn hoàn toàn, trong một buổi stream ngày 07/10/20218 trên nền tảng MXH Huya của Trung Quốc, Yang đã bất ngờ trình diễn bài hát quốc ca của Trung Quốc, nhưng lại theo một phong cách tươi tắn, trẻ trung hơn so với phiên bản gốc, đồng thời vẫy tay với người xem và gửi lời chào "Xin chào buổi tối, các đồng chí".

Điểm mặt những streamer nổi tiếng từng vướng lùm xùm vạ miệng để rồi lãnh hậu quả nặng nề 4

Tưởng chừng đây là một hành động vô tư vô hại nhưng Yang đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng lúc đó và hầu hết đều cho rằng hành động của cô nàng là không phù hợp nên đã trình sự việc lên với cảnh sát. Kết quả là cảnh sát Thượng Hải đã ập nên nơi mà cô sinh sống và bắt giữ cô với tội danh "sỉ nhục phẩm giá quốc ca".

Điểm mặt những streamer nổi tiếng từng vướng lùm xùm vạ miệng để rồi lãnh hậu quả nặng nề 5

Theo đó thì Yang đã phạm phải một điều luật được ban hành vào hồi năm 2017, bất kì ai thể hiện bài hát quốc ca theo một phong cách méo mó, xâm phạm, châm biếm, xuyên tạc hoặc thiếu tôn trọng đều là bất hợp pháp. Những người vi phạm sẽ bị phạt tù 15 ngày mà không cần phải thông qua xét xử, trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn thì người phạm tội có thể sẽ bị kết án đến 3 năm tù.

May mắn thay cô nàng đã được thả tự do sau 5 ngày, đồng thời cô cũng gửi lời xin lỗi của mình lên MXH khi được thả tự do. Tuy nhiên mọi chuyện cũng đã quá muộn khi mà cô đã bị "phong sát" hoàn toàn, bởi những tài khoản stream của cô trên Huya hay TikTok đều đã bị xóa, đồng thời những nội dung liên quan đến cô nàng cũng đều bị xóa đi hết.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Là cha đẻ của những manga trẻ em nổi tiếng như Doraemon, Ninja Hattori-kun, Chimpui,...ít ai biết được rằng cố tác giả Fujiko F.Fujio cũng có những câu chuyện viễn tưởng dark deep vô cùng đáng suy ngẫm được tổng hợp trong Fujiko F. Fujio SF Collection - Các One-shot Của Fujiko F. Fujio. Bạn tò mò không? Cùng xem review nhé.

Giải trí
Lên đầu trang