Review anime Fumetsu No Anata E - Gửi Em, Người Bất Tử: Siêu phẩm tiếp nối Dáng Hình Thanh Âm

Chuyển thể từ manga cùng tên của nữ tác phẩm đã tạo nên Katachi No Koe - Dáng Hình Thanh Âm, anime Fumetsu No Anata E chắc chắn sẽ là cái tên cực hot mà không ai có thể bỏ qua trong năm 2021 này!

Fumetsu No Anata E là gì? Sơ yếu lí lịch Gửi Em, Người Bất Tử

Fumetsu No Anata E là gì

Fumetsu No Anata E - To Your Eternity là manga sáng tác bởi Oima Yoshitoki, nữ tác giả đã tạo nên siêu phẩm Katachi No Koe - Dáng Hình Thanh Âm. Tác phẩm thể loại tâm lí viễn tưởng này ra mắt lần đầu vào tháng 11 năm 2016 trên Weekly Shonen Magazine và đã nhận về giải thưởng Kodansha Manga Award, hạng mục Best Shonen Manga vào năm 2019. Hiện tại, manga đã có 20 tập và vẫn đang tiếp tục phát hành.

Năm 2020, Fumetsu No Anata E được chuyển thể thành 20 tập anime và thực hiện bởi studio Brain's Base. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, series đã phải lùi về tháng 4 năm 2021. Sau khi tập đầu tiên lên sóng, Fumetsu No Anata E đã nhận về rất nhiều những đánh giá tích cực. Trên MyAnimeList, Fumetsu No Anata E đang có điểm số rất ấn tượng là 8.68.

Tại Việt Nam, Fumetsu No Anata E được NXB Trẻ xuất bản dưới tên gọi Gửi Em, Người Bất Tử vào năm 2019.

Xem thêm: TOP 10 anime xuân 2021 mới keng nghe tên đã biết siêu phẩm đang chờ bạn trong tháng 4! (Phần 2)

Sơ lược cốt truyện Fumetsu No Anata E

anime Fumetsu No Anata E

Nhân vật chính của Fumetsu No Anata E là một quả cầu kì lạ được một nhân vật lạ mặt thả xuống Trái Đất. Nó có thể sao chép hình dạng của vạn vật và biến hình thành chúng. Ban đầu, Nó sống dưới dạng một hòn đá, rồi chuyển thành một đám rêu, sau đó chuyển mình thành một con sói trắng sau khi nhìn thấy một con sói khác chết gần đó.

Dưới hình dạng một sinh vật sống, Nó có nhận thức và tìm về "gia đình" của mình - một cậu bé. Không lâu sau, gia đình Nó qua đời. Để tiếp quản cuộc sống còn dang dở của cậu bé, Nó biến thân thành cậu rồi bắt đầu hành trình của riêng mình. Càng đi xa, Nó càng gặp được nhiều người và càng hiểu thêm nhiều hơn về thứ gọi là "sự sống".

Anime Fumetsu No Anata E hay đến thế nào?

Fumetsu No Anata E tập 1

  • Cốt truyện hấp dẫn: Với một ý tưởng quá sức độc đáo, Fumetsu No Anata E đưa người xem vào một hành trình bí ẩn đến mức không ai có thể đoán định điều gì. Những nhà làm phim cũng khéo léo không để lộ câu chuyện quá nhiều mà chỉ đăng tải những hình ảnh nằm trong một vài tập đầu tiên. Nhờ ưu điểm này mà khán giả không cần dự đoán câu chuyện thay vào đó sẽ có thời gian tập trung hơn vào phần nội dung ý nghĩa, thứ tạo biến Fumetsu No Anata E từ một manga/anime trở thành tuyệt tác.
  • Hình ảnh, âm thanh hài hòa: Ngoài việc được chăm chút kĩ lưỡng, phần hình ảnh và âm thanh của Fumetsu No Anata E còn rất ăn khớp với nhau, tạo nên mạch cảm xúc mãnh liệt dành cho người xem. Cùng với câu chuyện tuyệt vời, Fumetsu No Anata E gieo cảm giác thư thái dễ chịu nhưng cũng đượm buồn vào lòng khán giả thưởng thức phim (Fumetsu No Anata E có rất nhiều bản soundtrack ấn tượng đấy nên hãy bật âm lượng thật lớn để cảm nhận nhé).

Fumetsu No Anata E tập 1

  • Những ý nghĩa thâm sâu về "sự sống": Với cách tiếp cận rất trực quan thông qua "cái chết", Fumetsu No Anata E đem đến những góc nhìn rất gần gũi về ý nghĩa của cuộc sống. Càng về sau, những tình tiết diễn ra càng bất ngờ và cảm xúc khiến câu chuyện mỗi lúc một sâu lắng hơn.
  • Góc nhìn không cố định: Ngoài giọng dẫn của người dẫn chuyện, Fumetsu No Anata E tập 1 (và nhiều tập sau nữa) sử dụng những nhân vật phụ để kể chuyện khá nhiều. Cách làm này khiến người xem có được cái nhìn đa chiều đầy màu sắc.

Fumetsu No Anata E không dành cho khán giả nào?

review Fumetsu No Anata E

Là tác phẩm mang nặng tính triết lí và cảm xúc, Fumetsu No Anata E rất sâu lắng. Điều này sẽ khiến những khán giả "sống nhanh" sẽ không tài nào cảm nhận được phim,

Là đàn em của Katachi No Koe, Fumetsu No Anata E cực kì buồn. Phim sẽ bào mòn cảm xúc của người xem rất khủng khiếp nên nếu đang muốn giải trí vui vẻ, tốt nhất bạn nên xem gì đó khác thay vì Fumetsu No Anata E.

Xem thêm: Review anime Hige Wo Soru Soshite Joshikousei Wo Hirou - Cạo Râu Xong, Tôi Nhặt Gái Về Nhà

Fumetsu No Anata E có đáng xem hay không?

Với những gì thể hiện trong tập đầu tiên cùng triển vọng đến từ cốt truyện xuất sắc, Fumetsu No Anata E chắc chắn là tựa anime mà bạn không thể bỏ qua trong năm 2021 này. Hãy tự mình trải nghiệm phim rồi bình luận cho Lag.vn biết rằng những review trên có chính xác không nhé.

Lag.vn đánh giá: Fumetsu No Anata E đạt 8.5/10.

Xem thêm: Review anime Tokyo Revengers - Hoạt hình băng đảng Nhật Bản không thể bỏ qua

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang