Ngày Valentine Đen 14/04 và ý nghĩa của ngày lễ dành riêng cho người độc thân

Ngày Valentine Đen là một ngày lễ thú vị được cộng đồng những người đang cô đơn hưởng ứng nhiệt tình

Đối với rất nhiều người thì màu đen thường biểu hiện cho một thứ gì đó không tốt, bởi bản thân màu sắc này cũng đã thể hiện sự u ám của nó rồi. Tuy nhiên Valentine Đen (14/04) lại là một ngày được rất nhiều bạn trẻ Hàn Quốc kỷ niệm mỗi năm, vậy nguồn gốc của ngày Valentine Đen này đến từ đâu?

Có lẽ những người trẻ tuổi đã từng nghe nói đến ngày Valentine Đỏ (14/02) hay Valentine Trắng (14/03) nhưng hiếm người biết đến sự xuất hiện của ngày Valentine Đen. Khi mà 14/02 là thời điểm mà các bạn nữ tặng quà cho các bạn nam, hay 14/03 là cơ hội để các bạn nam đáp trả lại tình cảm của các bạn nữ thì 14/04 chẳng hề có bất kì liên quan gì đến chuyện tình yêu của các cặp đôi cả.

Ngày Valentine Đen 14/04 và ý nghĩa của ngày lễ dành riêng cho người độc thân

Valentine Đen (hay còn gọi là Black Valentine) có nguồn gốc từ cộng đồng tại Hàn Quốc và đây là ngày dành riêng cho những người chưa có người yêu hoặc tôn thờ chủ nghĩa độc thân. Nói một cách hài hước thì ngày Valentine Đen là ngày dành cho "hội F.A".

Những người độc thân trong ngày Valentine Đen tại Hàn Quốc thường tụ tập lại với nhau, cùng mặc một trang phục màu đen theo đúng tinh thần của ngày này, cùng nhau thưởng thức món mì đen truyền thống (Jajangmyeon) và tâm sự với nhau những câu chuyện tình cảm của bản thân.

Tất nhiên không khí của ngày lễ này không hề u ám, trái lại nó còn tràn ngập niềm vui với hàng loạt những hoạt động vui chơi giải trí bên bạn bè và gia đình. Thay vì cứ mãi gặm nhấm nỗi buồn không có người yêu thì những người cơ đơn sẽ diện cho mình một bộ trang phục thật đẹp đẽ, cùng hội bạn thân hay gia đình của mình dạo phố, mua sắm và tự thưởng cho bản thân những món quà yêu thích.

Ngày Valentine Đen 14/04 và ý nghĩa của ngày lễ dành riêng cho người độc thân 2

Sau một khoảng thời gian thì ngày lễ Valentine Đen đã nhanh chóng lan rộng ra ngoài Hàn Quốc và được khá nhiều bạn trẻ châu Á (trong đó có cả Việt Nam) hướng ứng một cách nhiệt tình. Những hoạt động mà hội F.A thường thực hiện trong ngày Valentine Đen này bao gồm mua sắm, đi ăn những món ăn mà bản thân thích hay thậm chí là đi xem phim một mình (lưu ý tránh xem những bộ phim lãng mạn tình cảm).

Đây cũng là thời điểm mà những người cô đơn sẽ tự tạo cho bản thân cơ hội để kiếm một nửa kia của mình bằng cách tham gia vào những câu lạc bộ dành cho những người độc thân. Nếu không thì bạn cũng có thể giành thời gian cho gia đình, nấu những bừa ăn ngon cho người thân mình thưởng thức.

Valentine Đen còn đem đến một thông điệp nhắc nhở những ai đang cô đơn phải biết quý trọng bản thân của mình và đừng quá đau buồn vì bản thân không tìm được một ý trung nhân, chỉ là chưa đến thời điểm mà họ xuất hiện mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang