Nhặt trứng, giải thích Attack On Titan chap 139: Hồi kết của Đại Chiến Titan và những điều ẩn giấu

Xứng đáng là chương cuối của một siêu phẩm, Attack On Titan chap 139 đã cài cắm vô số hình ảnh ẩn dụ và "easter egg": Bạn sẽ bất ngờ khi nhận ra chúng đấy!

Xem thêm: Nhặt trứng Attack On Titan chap 138: Những ẩn ý được cài cắm cho hồi kết Đại Chiến Titan

Tiêu đề Attack On Titan chap 139

soi truyện attack on titan chap 139

Chương truyện cuối cùng có tên là "Toward The Tree On That Hill" - Về phía ngọn cây nơi đỉnh đồi ấy. Đây là một liên hệ đến chương truyện đầu tiên khi Eren ngồi dưới gốc cây đồng thời là niềm mơ ước về tương lai của Mikasa. Tiêu đề này cũng là một điềm báo cho kết thúc của câu chuyện.

Cuộc trò chuyện của Eren và Armin

attack on titan chap 139

Chương truyện cuối cùng đã cho độc giả biết rằng Eren vốn đã trao đổi kế hoạch của mình cho Armin khi cậu ta đang đi tàu đến Liberio ở chap 131. Có thể thấy cuộc trò chuyện là tiếp nối của phân cảnh Armin gặp gỡ Eren trong The Path. Cả hai bắt đầu nói với nhau trong hình dạng trẻ con và cùng nhau nhìn ngắm những khung cảnh mà "chỉ người tự do mới có thể nhìn thấy".

Trên hành trình, cả hai dần lớn lên nhưng trang phục vẫn không thay đổi. Chỉ sau khi Eren nói tất cả những bí mật và hai nhân vật đứng trước biển, Armin mới mặc quân phục. Khuôn mặt của Eren cũng dần xuất hiện các dấu hiệu của Titan Shifter, thể hiện rằng con đường của họ giờ đã chia đôi và kết cục xảy ra đã được định đoạt. Dù vậy, hành động Armin đưa Eren một chiếc vỏ ốc (thứ đầu tiên cậu ta nhặt được khi đến biển) đã thể hiện rằng Armin sẽ luôn nhớ về Eren và những ngày đã qua.

aot 139

Theo phản ứng của những nhân vật khác sau đó, ta có thể thấy rằng Eren cũng đã làm điều tương tự với họ thông qua con chim. Hẳn từng người đều đã nghe kế hoạch sau đó bị Eren xóa đi kí ức.

Eren là người chi phối tất cả ngay từ đầu

shingeki no kyojin 139

Để đảm bảo tương lai diễn ra đúng hướng, Eren bên trong The Path đã gần như chi phối mọi sự kiện diễn ra. Ở chương cuối cùng, ta được biết cậu cũng chính là người đã điều khiển nữ Titan khổng lồ tiến đến ăn thịt mẹ mình.

Để đảm bảo không có cuộc trả thù nào diễn ra, cậu cũng đã quyết tâm tiêu diệt 80% dân số thế giới. Với số lượng ít ỏi còn lại, con người buộc phải gắn kết với nhau và tiến đến hòa bình.

Sự tương đồng của Ymir và Mikasa

snk 139

Chi tiết Eren nói rằng: "Người giải thoát cho Ymir chính là Mikasa" đã khiến rất nhiều độc giả không khỏi khó hiểu. Sau khi phân tích và so sánh, Lag.vn cho rằng:

Việc Ymir chờ đợi chính là quyết định sau cùng của Mikasa. Tương tự Ymir, Mikasa cũng đem lòng yêu tên bạo chúa của nhân loại. Năm xưa, Ymir chọn cách phục tùng và nó đã khiến cô ta đau khổ trong 2000 năm. Để giải tỏa nỗi đau của mình, Ymir muốn xem Mikasa sẽ chọn cách làm nào để kết thúc Eren.

Một điều khá thú vị là dù có sức mạnh thủy tổ, Eren cũng không biết được lựa chọn của Mikasa. Do cô là người Ackerman hay vì lí do gì khác? Chúng ta không có câu trả lời cụ thể cho việc này. Ta chỉ biết rằng khi Mikasa chọn giết Eren và hôn cậu ta, Ymir đã tìm ra câu trả lời của mình và có đủ khả năng để chấm dứt tất cả.

Xem thêm: Những manga nổi tiếng toàn thế giới nhưng từng bị từ chối phát hành

Cảm xúc Eren

eren love mikasa

Khi bị gặng hỏi về tình cảm dành cho Mikasa, Eren đã trả lời một cách khá...trẻ con và ích kỉ (nhưng rõ ràng cậu ta rất yêu Mikasa). Eren cũng nói rằng mình không muốn chết, dù chính cậu đã chọn con đường này. Chi tiết này kết hợp với diễn biến cuộc trò chuyện trước đó đã cho thấy rằng dù phải lớn lên và đưa ra các lựa chọn cực kì quan trọng, bên trong Eren vẫn chỉ là một đứa trẻ mong muốn có cuộc sống tốt đẹp bên những người cậu ta yêu thương.

Levi khóc

levi khóc

Sau khi cuộc chiến kết thúc, Levi nhìn thấy những đồng đội đã khuất của mình trong làn khói. Tất cả họ cùng nhau làm biểu tượng "dâng hiến con tim" và mỉm cười với Levi. Sau vô số mất mát, Levi là người cuối cùng còn sót lại, chứng kiến hồi kết của hành trình tưởng chừng vô nghĩa của Trinh Sát Đoàn.

Armin chứng minh tộc Eldia là con người

snk 139

Đây là việc mà Armin từng hành động khi bảo vệ Eren khi quân đội lần đầu tiên biết đến sức mạnh Titan Shifter. Cậu cũng bỏ hết khí giới trên người, thể hiện tinh thần hàn gắn quan hệ và xây dựng hòa bình dựa trên sự tin tưởng chứ không phải bằng vũ trang.

Armin chưa cưới Annie

easter egg attack on titan chap 139

Cặp đôi còn sót lại duy nhất của Attack On Titan vẫn chưa cưới nhau! Có thể thấy tay Armin không hề đeo nhẫn. Có vẻ như cặp đôi này vẫn đang muốn phục vụ hòa bình nên chưa tính chuyện cưới nhau.

Con chim quấn khăn cho Mikasa

mikasa eren

Hẳn giờ đây độc giả nào cũng nhận ra hình ảnh con chim liên tục xuất hiện trong Attack On Titan chính là Eren rồi, đúng không nào? Ở những diễn biến cuối cùng, Eren đã bay đến và quấn khăn cho Mikasa, đúng với lời hứa của cậu ta năm xưa: "Tớ sẽ quấn khăn cho cậu, bao nhiêu lần nữa cũng được."

Ở phân cảnh cuối, Mikasa cũng mặc bộ quần áo khá giống lúc cô còn nhỏ. Làng Shiganshima cũng đang được phục hồi như cách để thể hiện rằng mọi thứ đang bắt đầu lại, một lần nữa.

Cánh chim không trọn vẹn

attack on titan ending

Đây có thể xem là một hình ảnh ẩn dụ cho "tự do" của Eren. Giờ đây, cậu không bị giới hạn bởi bất kì thứ gì nữa, kể cả khung truyện - thứ "ngục tù" giam giữ các nhân vật bên trong.

Kết thúc của Attack On Titan giống với Code Geass

Với những hé lộ từ Eren, hồi kết của Attack On Titan đã diễn ra khá giống với kết thúc của Code Geass, đúng với dự đoán của độc giả thế giới vài năm trước: Eren chấp nhận là phản diện khủng khiếp nhất của nhân loại và Armin sẽ là anh hùng.

Ngoài những chi tiết trên, bạn có nhận ra "easter egg" nào khác không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau thảo luận nhé.

Xem thêm: Attack On Titan kết thúc thì đọc gì? Đọc TOP 10 siêu phẩm này đây! (Phần 1)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang