Nhặt trứng Attack On Titan chap 138: Những ẩn ý được cài cắm cho hồi kết Đại Chiến Titan

Attack On Titan chap 138 đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ độc giả thế giới bởi nội dung hấp dẫn. Tuy nhiên, những "Easter Egg" sau đây sẽ còn khiến bạn bất ngờ hơn nữa. Cùng nhặt trứng nào!

Đứa trẻ được cứu

attack on titan 138

Trong Attack On Titan chap 134, một người phụ nữ đã lao mình xuống vực. Trước khi chết, cô ta ném đứa con mình lên và được những người còn sống cứu lấy. Ở ngay đầu chap 138, ta thấy rằng đứa trẻ vẫn còn sống đồng thời được ôm áp vào lòng.

Đây có thể chính là một biểu tượng ám chí thế hệ trẻ sau này. Hồi kết cuộc đại chiến Titan rồi sẽ đến và đứa trẻ sẽ là công dân của thế giới không còn người khổng lồ.

Falco và biểu tượng hòa bình

attack on titan falco

Ở cảnh tiếp theo, ta nhìn thấy Falco trong dạng Titan đáp xuống đất. Đầu tiên, Falco trông khá giống loài bồ câu, biểu tượng của hòa bình. Việc đáp đất quay lưng về phía nhân loại (thay vì phần đầu) là một ám chỉ cho việc "hòa bình vẫn chưa thuộc về con người. Hình ảnh này cũng dấy lên cảm giác bất an cho độc giả khi các nhân vật vẫn nhìn về chiến trường thay vì ăn mừng chiến thắng.

Eldia hóa Titan

đại chiến titan chap 138

Ngoài việc góp phần hỗn loạn cho cuộc chiến cuối cùng, tình tiết người Eldia hóa Titan có lẽ là gợi ý cho kết thúc của Attack On Titan. Có lẽ đến cuối cùng, dòng máu Eldia sẽ không còn nữa và Titan lẫn Titan Shifter cũng sẽ biến mất (vì họ đều chết hết). Nhân loại từ đây mở ra một kỉ nguyên mới, nơi con người đồng sức đồng lòng cùng nhau gìn giữ hòa bình.

Giấc mơ của Mikasa

mikasa eren

Trước khi quyết định giết Eren, Mikasa đã có một giấc mơ ngắn. Tại đó, cô được đánh thức bởi Eren phiên bản trưởng thành của cậu ta ngày còn trẻ chứ không phải Eren "soái ca" như thực tế. Cảnh này rất giống lúc cô đánh thức Eren trong chương truyện đầu tiên. Khi đó, Eren đã khóc và Mikasa cũng hỏi anh câu:

Tại sao cậu lại khóc?

Giấc mơ này đồng thời còn là tất cả mong muốn thầm kín của Mikasa.

Sau tất cả, cô vẫn mong mọi chuyện đang xảy ra chỉ là mơ.

Sau tất cả, cô chỉ muốn được sống cùng Eren đến giây phút cuối cùng.

Chiếc khăn Eren tặng Mikasa

attack on titan mikasa

Eren đã từng nói Mikasa đừng nên đeo chiếc khăn anh tặng cô nữa vì nó chỉ đem đến đau khổ mà thôi. Chiếc khăn này cũng là một biểu tượng thể hiện tình cảm giữa hai nhân vật chính. Hành động của Mikasa khi đeo khăn lên trước khi giết Eren chính là lời khẳng định cho việc cô sẽ mãi yêu và nhớ về Eren dù sau này thế nào đi chăng nữa.

Ý nguyện của Eren

eren chết

Ngay trước khoảnh khắc bị chém bởi Mikasa, có thể thấy Eren không hề phản kháng một chút nào. Ánh mắt Eren vẫn giữ sự bình tĩnh cứ như thể anh đã biết trước tất cả. Chi tiết này có thể giải thích theo hai hướng, rằng:

  • Eren vốn đã biết trước tất cả nhờ năng lực Titan Tiến Công. Những gì anh đang làm chính là "kết thúc tốt đẹp nhất" cho những người anh yêu thương nhất.
  • Eren đang tìm kiếm cái chết cho riêng mình. Thời khắc Mikasa tấn công chính là điều nhân vật chính mong đợi nhất.

Armin Annie là cặp đôi cuối cùng còn sống

armin annie

Sau tất cả, có lẽ Armin và Annie sẽ là cặp đôi duy nhất sống sót. Họ sẽ là cầu nối giúp thiết lập thế giới hòa bình và gắn kết hơn trong tương lai.

Ymir mỉm cười

attack on titan ymir

Hình ảnh cuối Attack On Titan chap 138 là lần hiếm hoi ta được nhìn thấy rõ ràng gương mặt của Ymir. Khi nhìn thấy Mikasa hôn Eren, Ymir đã xuất hiện và mỉm cười. Đây là chi tiết rất đắt giá nhằm nêu bật lên thứ quan trọng nhất cuộc đời chính là tình yêu. Ymir vì thiếu đi tình yêu nên cô đã sống như nô lệ suốt 2000 năm. Khi được nhìn thấy Mikasa hôn Eren, Ymir hiểu rằng tình yêu chân thành vẫn tồn tại. Nụ cười của Ymir cũng có thể đến từ cảm xúc mãn nguyện khi 2000 năm mòn mỏi cũng đã đến hồi kết thúc.

"Gặp lại cậu sau, Eren"

mikasa giết eren

Câu thoại của Mikasa ở cuối Attack On Titan chap 138 chính là câu thoại đầu tiên của cô trong Đại Chiến Titan. Với câu thoại này, tác giả Isayama xuất sắc làm được 3 điều:

  • Thứ nhất: Móc nối kết thúc với mở đầu. Hoàn thành trọn vẹn một chu kì truyện.
  • Thứ hai: Xác nhận sự kết thúc của Đại Chiến Titan. Mọi tranh đấu dừng lại tại đây. Tương lai phía trước sẽ là những ngày hoàn toàn mới.
  • Thứ ba: Hoàn thành quá trình phát triển nhân vật của Eren và Mikasa, từ lúc cả hai còn nhỏ cho đến giây phút cuối cùng.

"Gặp lại cậu sau, Eren" có thể nói là chi tiết đắt giá nhất toàn Attack On Titan với rất nhiều tầng ý nghĩa khác nhau.

Attack On Titan chap 139 ra mắt vào tháng sau sẽ là dấu chấm hết cho một trong những manga vĩ đại nhất Nhật Bản. Mong rằng tác giả Isayama Hajime sẽ không tặng độc giả thêm cú sốc nào nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang