Review Na Tra Trùng Sinh: Iron Man Trung Quốc - Avengers phiên bản Bảng Phong Thần?

Là tựa phim hoạt hình đang cực kì hot trên Netflix, New Gods: Nezha Reborn là tác phẩm đầu tiên mở đường cho "vũ trụ điện ảnh" Tân Phong Thần Bảng. Tuy nhiên, Na Tra Trùng Sinh có thật sự hấp dẫn?

New Gods: Nezha Reborn là gì? Sơ yếu lí lịch Na Tra Trùng Sinh

Na Tra Trùng Sinh

New Gods: Nezha Reborn hay Tân Phong Thần: Na Tra Trùng Sinh là tựa phim hoạt hình 3D Trung Quốc vừa mới lên sóng Netflix vào ngày 12 tháng 4 năm 2021. Phim được dựa trên huyền thoại về Natra và kết hợp với yếu tố trùng sinh.

Cần lưu ý rằng New Gods: Nezha Reborn hoàn toàn không liên quan đến tác phẩm Natra: Ma Đồng Giáng Thế ra mắt năm 2019. Đây là tựa phim đầu tiên mở đường cho "vũ trụ điện ảnh" Tân Phong Thần với sự góp mặt của nhiều thần tiên Trung Hoa nổi tiếng như: Thái Công Vọng, Dương Tiễn, Thân Công Báo, Đắc Kỷ,...

New Gods: Nezha Reborn hiện có điểm số là 6.9 trên IMDb. Tại thị trường tỷ dân, New Gods: Nezha Reborn đã thu về 456 triệu NDT. Hiện tại, Tác phẩm này đang xếp hạng hai trong TOP 10 phim được xem nhiều nhất trên Netflix Việt Nam.

Sơ lược cốt truyện Na Tra Trùng Sinh

tóm tắt Na Tra Trùng Sinh

Lấy bối cảnh ở một thời hiện đại giả tưởng tại thành phố Đông Hải, Na Tra Trùng Sinh đưa ta theo chân Lý Vân Tường, một shipper kiêm "dân tổ" lão luyện, đồng thời là Na Tra tái sinh. 3000 năm trước, vì tự sát trong căm hờn mà Na Tra đã không siêu thoát, đời đời kiếp kiếp trùng sinh thành vô số nhân dạng khác nhau.

Để trả mối thù cho Ngao Bính, Đông Hải Long Vương đã luôn truy sát Na Tra. Khi biết Lý Vân Tường chính là tên xấc láo kia, vô số sát thủ đã được vua biển Đông Hải gửi đến. Để bảo vệ mình lẫn những người xung quanh, Vân Tường đã theo học Lục Nhĩ Di Hầu cách kiểm soát sức mạnh của Na Tra.

Những điểm thu hút của Na Tra Trùng Sinh

Na Tra Trùng Sinh

Đầu tiên, Na Tra Trùng Sinh thu hút khán giả bằng một cốt truyện tưởng cũ mà lại cực kì mới mẻ. Thay vì là những vị thần thoại trong bối cảnh cũ rích, phim đưa ta đến một tương lai Cyberpunk với những cô nghệ, máy móc hiện đại từ đó tạo sự thu hút thú vị đến khó cưỡng.

Sau khi "bẫy" người xem với cốt truyện, Na Tra Trùng Sinh bắt đầu thiết đãi chúng ta bằng phần hình ảnh, âm thanh vô cùng trau chuốt. Dù không tạo cảm giác chân thật, phong cách thiết kế của Na Tra Trùng Sinh tạo nên một nét cá tính rất riêng khiến khán giả càng xem càng bị thu hút.

review Na Tra Trùng Sinh

Là một phim hoạt hình hành động, Na Tra Trùng Sinh làm rất tốt ở các phân cảnh chiến đấu. Chuyển động của các nhân vật hầu hết đều mượt mà và có hiệu ứng chân thật: Có rất nhiều đoạn chiến đấu sẽ khiến bạn trầm trồ đấy.

Một điểm cộng lớn nữa của Na Tra Trùng Sinh đó là tạo hình của các nhân vật. Đa phần chúng đều rất đậm chất Trung Hoa và bộc lộ rõ ràng nét tính cách của mỗi người (chỉ trừ bọn quái vật ra thôi: chúng xấu cực).

Những điểm yếu của Na Tra Trùng Sinh

Na Tra Trùng Sinh viétub

Tuy có rất nhiều điểm cộng nhưng Na Tra Trùng Sinh vẫn tồn tại nhiều thiếu sót rất chí mạng, chẳng hạn như:

  • Nhịp phim quá nhanh: Phải nói là mọi thứ trong Na Tra Trùng Sinh xảy ra rất "Fast And Furious", cứ như thể bạn đang xem ở tốc độ 1.25 vậy. Tất nhiên, nhanh ở một số phân đoạn chiến đấu sẽ đẩy sự kịch tính lên cao, nhưng lúc nào cũng nhanh thì khán giả gần như không có thời gian cảm nhận câu chuyện nữa.
  • Xây dựng, giới thiệu nhân vật sơ sài: Vì phát triển dựa trên một thần thoại quá nổi tiếng, những nhà làm phim "mặc định" rằng người xem biết tất cả các nhân vật. Ấy thế là mọi sự xây dựng nhân vật đều bị bỏ qua, chỉ có mỗi Lý Vân Tường là được trau chuốt hơn một xíu.

Na Tra Trùng Sinh

  • Cắt cảnh chóng mặt: Nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy Na Tra Trùng Sinh có rất nhiều đoạn cắt cảnh rất khó chịu: kiểu nhân vật từ đây đột nhiên bay sang chỗ khác. Kết hợp với tốc độ phim nhanh, nhiều khi chỉ cần...cuối xuống uống nước là bạn sẽ kiểu "đây là ai, tôi là đâu" ngay.

Ngoài các điểm yếu dễ thấy ở trên, diễn tiến câu chuyện của Na Tra Trùng Sinh cũng không mấy thuyết phục. Yếu tố này sẽ khá phụ thuộc vào cảm nhận người xem nên bạn hãy tự xem và cho mình câu trả lời nhé.

Na Tra Trùng Sinh có đáng xem không?

 nazha reborn

Công bằng mà nói, Na Tra Trùng Sinh không quá tệ nhưng cũng không thật sự xuất sắc. Phim chỉ suýt soát hoàn thành nhiệm vụ giới thiệu nhân vật Na Tra và hé lộ về Tân Phong Thần, phần còn lại thì chỉ là những phân cảnh đánh đấm. Nếu bạn không yêu cầu quá cao, đây sẽ là tác phẩm giải trí khá thú vị.

Ở phần tiêu đề, Lag.vn có gọi Na Tra Trùng Sinh là Iron Man. Lí do cho điều này là vì Na Tra Trùng Sinh chính là tựa phim đầu tiên để mở ra "vũ trụ điện ảnh" Tân Phong Thần. Với sự góp mặt của vô số yêu - thần - tiên nổi tiếng, đây khả năng cao sẽ là một vũ trụ cực kì ăn khách trong tương lai.

Lag.vn đánh giá: Na Tra Trùng Sinh đạt 6.5/10.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Spoiler One Piece 1112: Với việc người máy cổ đại thức tỉnh, Brogy và Dorry đến trợ giúp kịp thời đại chiến với toàn bộ Ngũ Lão Tinh thì đây đúng là trận chiến của những Titan, toàn khổng lồ với khổng lồ. Và trong chương này, có khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sức mạnh của Người Máy Cổ Đại, cũng như hé lộ thêm thông tin về nguồn gốc của nó

Giải trí
Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Studio Mappa đã trở thành cái tên quen thuộc trong ngành công nghiệp anime, ghi dấu ấn với những thành công vang dội như Chainsaw Man, Jujutsu Kaisen và Attack on Titan. Tuy nhiên, những dự án anime gần đây của hãng dường như không còn nhận được nhiều sự yêu thích và chú ý từ khán giả.

Giải trí
Lên đầu trang