Danh sách 10 anime có sự xuất hiện của đất nước VIỆT NAM (Phần 2)

Việt Nam là đất nước có rất nhiều danh lam thắng cảnh, rất nhiều thứ hay ho đáng tự hào. Tiếp nối phần đầu tiên, hãy cùng Lag xem tiếp những tựa anime đình đám nào từng mang "nét đẹp" Việt Nam vào trong câu chuyện của chúng nhé!

Xem thêm: Danh sách 10 anime có sự xuất hiện của đất nước VIỆT NAM (Phần 1)

Ansatsu Kyoushitsu

Yakitate Japan

Bên cạnh các món ăn ngon và những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, Việt Nam cũng rất nổi tiếng với cà phê. Trong Lớp Học Ám Sát, Koro-sensei đã sử dụng tốc độ 20 mach/giờ của mình để tìm đến Việt Nam để uống cà phê. Cơ mà lúc nói câu đó mặt thầy hơi đỏ. Có khi nào thầy đi cà phê tay vịn không ta?

Blood+

Yakitate Japan

Blood+ là một anime được sản xuất bởi Production I.G. Câu chuyện đưa ta theo chân Otonashi Saya và cuộc chiến của cô với những con quái vật khát máu Chiropteran. Trong mạch truyện, Blood+ đã có hẳn một thời gian dài lấy bối cảnh ở Việt Nam những năm 1959 - 1975 khi Saya và đồng đội phải đến nước ta làm nhiệm vụ. Trong một dịp hiếm hoi, ta đã được nhìn thấy những bộ áo dài, những khung cảnh làng quê thân quen cùng những con người đậm chất Việt. Lag.vn thật sự nghĩ rằng đây là một sự trân trọng rất lớn của đội ngũ Production I.G đối với nước ta khi mọi hình ảnh hiện lên đều rất gần với thực tế.

Yakitate Japan

Yakitate Japan

Yakitate Japan hay Vua Bánh Mì là câu chuyện về hành trình làm bánh của nhân vật chính Kazuma. Trong cuộc thi Monaco, Kazuma và các thí sinh Nhật Bản đã phải thi đấu với những người làm bánh giỏi nhất toàn thế giới. Và một cách rất bất ngờ, ta đã nhìn thấy đội Việt Nam đã về thứ ba trong giải. Đây có thể xem là một sự công nhận dành cho sức hấp dẫn của bánh mì Việt Nam!

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 100 anime hay nhất mọi thời đại – Không xem thì phí phạm cả năm (Phần cuối)

Wagaya No Oinari Sama

Wagaya No Oinari Sama

Cảnh đẹp, thức ăn, con người, còn gì nữa để đưa Việt Nam vào anime nhỉ? Vâng, trong Wagaya No Oinari Sama, chúng ta đã nhìn thấy Bác Hồ...thông qua tờ tiền polyme.

Cụ thể, trong tập 19 của Wagaya No Oinari Sama, nhân vật Noboru đã được vị thần Ebisu tặng cho một xấp tiền 100,000VNĐ. Đây là một chi tiết hài hước được thêm vào nhưng nó cũng đủ thú vị để fan Việt thấy hứng thú khi xem. 

Anohana

Wagaya No Oinari Sama

Trong Anohana - Đóa Hoa Ngày Ấy, chúng ta được gặp gỡ Menma - một cô gái đã chết trong quá khứ - nay trở thành hồn ma về "ám" nam chính Jinta. Để Menma được siêu thoát, Jinta sẽ phải đi hàn gắn quan hệ với Super Peace Buster, nhóm bạn vốn đã tan rã từ ngày Menma qua đời.

Là một tác phẩm nguyên bản, nhóm tác giả của Anohana đã khéo léo thêm sự yêu thích của họ dành cho đất nước Việt Nam chúng ta. Trong tập 2 của phim, nhân vật Tetsudo đã khen con gái Việt Nam rất xinh đẹp. Cậu bạn này còn nói mình nhận được chứng nhận thầy cúng cấp 5 nữa cơ!

Xem thêm: Anime isekai chiếm 20% tổng số các anime ra mắt trong năm 2021!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang