Anime isekai chiếm 20% tổng số các anime ra mắt trong năm 2021!

Theo tính toán của dịch vụ Crunchyroll, cứ 5 anime ra mắt trong năm 2021 thì trong đó có một anime isekai! Thể loại isekai - chuyển sinh đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết và dự kiến sẽ còn có số lượng lớn hơn trong tương lai!

anime issekai chieesm 20% anime 2021

Mới đây, Crunchyroll đã công bố các số liệu phân tích về các anime dã được ra mắt trong năm 2021 trên nền tảng giải trí này. Theo đó, có tất cả 86 anime đã lên sóng Crunchyroll trong năm vừa qua và chúng đem lại những thông tin cực kỳ thú vị.

anime isekai chiếm 20% anime 2021

Điều khiến khán giả bất ngờ nhất đó là có đến khoảng 20% anime thuộc thể loại isekai - chuyển sinh. Đây là một con số rất bất ngờ, cho thấy thể loại isekai vẫn đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Hiện tại, nhiều dự án anime isekai mới vẫn đang được thực hiện. Khán giả thế giới cũng đang đón nhận các anime isekai rất tích cực nên Lag.vn tin rằng con số trên vẫn chưa phải là cao nhất. Trong ít nhất 2 năm nữa, với những phần tiếp theo từ Mushoku Tensei, Khiên Hiệp Sĩ, Nguyệt Đạo Dị Giới,... isekai vẫn sẽ là thể loại hàng đầu trong ngành công nghiệp anime.

Xem thêm: Tensei Shitara Slime Datta Ken - Chuyển Sinh Thành Slime công bố anime movie!

anime 2021

Bên cạnh thông tin trên, Crunchyroll cũng thống kê được rằng trong số 86 anime lên sóng thì có đến 2/3 có nhân vật chính là nam. Số anime có nhân vật nữ là chính chỉ chiếm 30%. Số phần trăm còn lại thuộc về "không giới tính" (Rimuru chăng?).

anime 2021

47% anime lên sóng được chuyển thể từ manga, 20% chuyển thể từ light novel, 17% chuyển thể từ game mobile.

Độ tuổi người xem cũng được phân tích khá kỹ. Không ngoài dự đoán, nhóm khán giả tuổi teen (từ 13 - 18) chiếm 67%, cao nhất trong tất cả các nhóm tuổi. Số lượng trẻ em xem anime thấp hơn cả số lượng người lớn.

Các thông số trên đều là từ tính toán dựa trên các anime ra mắt trong năm 2021 trên nền tảng Crunchyroll nên độ chính xác của chúng không phải là tuyệt đối. Dù vậy, có một số điều ta có thể chắc chắn rằng thể loại isekai đang ngày một phát triển hơn và đối tượng khán giả xem anime vẫn chủ yếu là các bạn trẻ. Trong thời gian tới, không biết ngành công nghiệp anime có sản sinh ra tác phẩm nào dành riêng cho độ tuổi trưởng thành hoặc phục vụ đặc biệt cho các khán giả nhí không nhỉ?

Xem thêm: Danh sách những anime hấp dẫn sẽ ra mắt trong năm 2022 (Phần 1)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang