Sẽ thế nào nếu Silent Hill được làm lại bằng Unreal Engine 5?

Với việc chờ mãi vẫn chưa thấy Konami có bất kì động tĩnh nào về phần game Silent Hill mới, một nhóm người hâm mộ đã quyết định tự mình thử nghiệm nâng cấp phiên bản gốc trên nền tảng Unreal Engine 5

Mặc dù Silent Hill: Book of Memories là tựa game mới nhất trong thương hiệu này, nhưng với việc nó phát hành độc quyền trên PS Vita, nhiều người hâm mộ cho rằng thời kì hoàn kim của seri đã bắt đầu và kết thúc với 4 phần game đầu tiên. Được xem là một trong những tựa game kinh dị tâm lý hay nhất mọi thời đại, Silent Hill 2 ra mắt năm 2001 đã để lại dấu ấn trong cộng đồng hâm mộ, cùng với đó là một khoảng trống không dễ gì lấp đầy. Và trong lúc chờ đợi Konami có ý định phát triển một phần game Silent Hill mới, một nhóm modder tâm huyết đã quyết định làm những gì tốt nhất có thể nhằm hồi tưởng lại những kí ức xa xưa.

Sẽ thế nào nếu Silent Hill được làm lại bằng Unreal Engine 5?
Silent Hill 2 luôn được coi là một trong những game kinh dị tâm lý hay nhất mọi thời đại

Cụ thể hơn, theo báo cáo gần đây từ trang DSO Gaming, một nhóm các nhà phát triển có tên Codeless Studio hiện đang trong quá trình làm lại tựa game Silent Hill đầu tiên bằng Unreal Engine 5. Một đoạn video ngắn được đăng tải trên Youtube vài ngày trước đã cho thấy hình ảnh giai đoạn pre-alpha của phân cảnh mở màn trong game. Trong clip, Harry đang lang thang trên những con phố phủ đầy sương mù của thị trấn Silent Hill nhằm tìm kiếm con gái của mình, trước khi mọi thứ sụp tối, và đoạn clip kết thúc bằng góc quay cận cảnh một cái xác đầy máu bị xích trong hẻm. Với một seri sở hữu cốt truyện phong phú, đầy rẫy những nhân vật đáng sợ cùng một lịch sử phức tạp như Silent Hill, phân đoạn mở màn này thật sự mang tính biểu tượng, giới thiệu với game thủ vùng đất bị ám và những bí mật của nó.

Đáng tiếc rằng phiên bản làm lại này sẽ không được phát hành công khai, đồng nghĩa với việc người hâm mộ mất đi cơ hội trải nghiệm câu chuyện kinh điển trên nền tảng hiện đại. Tuy không có lý do nào được đưa ra, nhưng nhiều khả năng Codeless Studio chỉ đơn giản là muốn tránh mọi cuộc chiến pháp lý với Konami mà thôi. Bản thân đoạn video này cực kì ấn tượng, khi có thể tái hiện lại những cảm giác đáng sợ của bản gốc, đồng thời mang trên mình "lớp áo" mới phù hợp với kỷ nguyên game hiện nay. Ngoài ra, nó cũng cho thấy vẫn còn nhiều con người tài năng sẽ không để thương hiệu Silent Hill bị lãng quên, với kì vọng một ngày nào đó sẽ có một phiên bản làm lại hoàn chỉnh của siêu phẩm kinh điển này được thực hiện bởi công cụ mạnh mẽ như Unreal Engine 5. Trong lúc chờ đợi đến ngày đó, chí ít game thủ vẫn còn một vài cái tên đáng chú ý khác mang lại bầu không khí chẳng kém cạnh, mà điển hình là Slitterhead đến từ Keiichiro Toyama, cha đẻ của thương hiệu Silent Hill.

Sẽ thế nào nếu Silent Hill được làm lại bằng Unreal Engine 5? 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang