"Money Heist" đời thật: tên trộm đục tường cửa hàng, lấy đi số thẻ bài Pokémon trị giá hơn 5 tỉ đồng

Một vụ việc nghe qua không khác gì một bộ phim đã xảy ra tại một cửa hàng ở Minnesota, Mỹ.

Cảnh sát của bang Minnesota đang ráo riết tìm kiếm tung tích tên trộm vừa cuỗm đi số thẻ bài Pokémon trị giá hơn 250 nghìn USD (khoảng gần 7 tỉ đồng) từ một cửa hàng. Tên trộm đã phá tường để lấy đi số tài sản nêu trên.

 Money Heist đời thật: tên trộm đục tường cửa hàng, lấy đi số thẻ bài Pokémon trị giá hơn 5 tỉ đồng
Hình ảnh trích xuất từ camera của cửa hàng

Điều vừa nghe qua có vẻ như chỉ xuất hiện trên phim nhưng giờ đây đã xảy ra ngoài đời thật ở Forest Lake, bang Minnesota, Mỹ. Một cửa hàng vừa trình báo với cảnh sát rằng họ đã bị ăn cắp mất số thẻ bài trị giá hơn 250 nghìn USD khi tên trộm đã đục tường và cuỗm đi hết tất cả những gì trong kho. Theo như chủ cửa hàng báo cáo, tên trộm đã lấy tất cả những gì có ở trên kệ và được camera ghi lại. Vụ việc diễn ra vào ngày 9 tháng 2 vừa rồi khi tên trộm đã tránh được chuông báo động ở cửa ra vào bằng cách đập tường từ một cửa hàng kế bên và lẻn vào kho. Tên trộm đã lấy đi hết số thẻ bài trong khi chừa lại đống thú nhồi bông, có vẻ như mặt hàng này không có quá nhiều giá trị so với những chiếc thẻ bài mà chúng lấy được, chưa kể nó còn cồng kềnh hơn nữa.

 Money Heist đời thật: tên trộm đục tường cửa hàng, lấy đi số thẻ bài Pokémon trị giá hơn 5 tỉ đồng 2
Cái lỗ mà tên trộm để lại sau khi lấy đi số thẻ bài từ cửa hàng

Sau khi bò vào được trong kho, tên trộm đã khoắng hết 2 kho trữ đồ của cửa hàng, nơi chứa toàn bộ những bộ sưu tập thẻ bài Pokémon. Chia sẻ với báo chí, chủ cửa hàng Eric Johnson nói rằng "Tôi đã kiểm tra lại toàn bộ và số hàng bị trộm có giá trị hơn 250 nghìn USD. Tên tội phạm chắc chắn có đồng bọn vì số hàng này được chứa trong rất nhiều thùng carton."

 Money Heist đời thật: tên trộm đục tường cửa hàng, lấy đi số thẻ bài Pokémon trị giá hơn 5 tỉ đồng 3

Eric cũng nói rằng cửa hàng sẽ ưu tiên việc lấy lại những sản phẩm bị đánh cắp hơn là việc được chi trả tiền bồi thường, một phần là do sự bùng nổ của việc chơi thẻ bài Pokémon trong quãng thời gian gần đây. "Tôi không thể bán được mặt hàng thẻ bài Pokémon vì nhà cung cấp của chúng tôi đã cạn hàng. Vì thế ngay cả khi nhận tiền bồi thường, nó cũng chả giúp cho chúng tôi tốt lên được bao nhiêu."

Cũng theo như Eric chia sẻ, thẻ bài Pokémon đang được săn đón rất nhiều trong năm 2022 và vụ trộm vừa rồi đã ảnh hưởng rất lớn đến việc buôn bán của cửa hàng. "Khi tôi nhận ra tiền bạc và thời gian mà chúng tôi đã đổ vào, tôi đã bật khóc."

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang