Avengers Illuminati là gì ? - Nhóm siêu anh hùng bao gồm những thành viên cộm cán của Marvel

Avengers Illuminati là một nhóm siêu anh hùng với những thành viên bao gồm những nhân vật có máu mặt từng xuất hiện trong vũ trụ của Marvel

Avengers Illuminati được biết đến với vai trò là một nhóm siêu anh hùng bao gồm những nhân vật chủ chốt của thế giới Marvel. Nhóm siêu anh hùng này được giới thiệu lần đầu tiên bởi Brian Michael Bendis ngay sau khi cuộc chiến giữa người Kree và Skull xảy ra tại Trái Đất trong cốt truyện Avengers # 89-97 , xuất bản năm 1971-1972.

 Avengers Illuminati là gì ? - Nhóm siêu anh hùng bao gồm những thành viên cộm cán của Marvel

Trên thực tế thì nhóm Avengers Illuminati chỉ xuất hiện trong cốt truyện Sentry thuộc New Avengers, sau đó lịch sử của họ đã được Bendis và nghệ sĩ Alex Maleev khai thác trong New Avengers: Illuminati, ra mắt vào thàng 05/2006.

Lịch sử và nguồn gốc của Avengers Illuminati

Theo như mô tả của Bendis và Alex Maleev đã mô tả về nguồn gốc của nhóm Avengers Illuminati thì Doctor Strange đã đến Wakanda để tổ chức một cuộc họp bí mật, với những thành viên tham dự bao gồm Iron Man (đại diện cho Avengers), Mr. Fantastic (đại diện cho Fantastic Four), Giáo sư Charles Xavier (đại diện cho X-Men).

 Avengers Illuminati là gì ? - Nhóm siêu anh hùng bao gồm những thành viên cộm cán của Marvel 2

Iron Man đã chi ra được sự quan trọng của việc sắp xếp lại tổ chức siêu anh hùng của Trái Đấu bởi những sự kiện tương tự như cuộc chiến giữa Kree và Skrull chỉ có họ mới có thể xử lý được mà thôi. Việc những tổ chức siêu anh hùng cùng hợp tác với nhau sẽ tạo nên một hàng phòng thủ chắc chắn cho những sự kiện xảy ra trong tương lai.

Tuy nhiên ý kiến này đã bị phản đối hoàn toàn bởi những thành viên có mặt tại đó, nguyên do là việc kết hợp toàn bộ siêu anh hùng trên Trái Đất là một kế hoạch có quy mô quá lớn, khó có thể phát huy được toàn bộ hiệu quả cần thiết. Nhưng tất cả những thành viên (trừ Black Panther) đã đồng tý tiếp tục tổ chức những cuộc họp như thế này khi một sự kiện bất thường nào đó diễn ra.

Những thành viên thuộc Avengers Illuminati bao gồm:

 • Tony Stark/Iron Man: Một trong những người giàu có nhất thế giới, siêu thiên tài và là đồng lãnh đạo của The Avengers.
 • Reed Richards/Mr.Fantastic: Lãnh đạo của Fantastic Four, đồng thời là một trong những người đàn ông thông minh nhất thế giới.
 • Blackagar Boltagon/ Black Bolt: Vua của người Inhumans.
 • Charles Xavier/Professor X: Nhà cách mạng Mutant, sáng lập và lãnh đạo của X-Men.
 • Namor McKenzie: Vua của Atlantis, chủ nhân của bảy biển.
 • Doctor Stephen Strange: Phù thủy tối thượng của Trái Đất.

Những thành viên gia nhập sau đó:

 • Hank McCoy/Beast: Thiên tài Mutant, cố vấn khoa học của các đội X-Men.
 • Medusalith Amaquelin-Boltagon: Nữ hoàng của Inhumans.
 • Steve Rogers/ Captain America: Đồng lãnh đạo The Avengers, lãnh đạo của giới siêu anh hùng
 • T’Challa/Black Panther: Cựu hoàng đế của Wakanda, vua của người chết
 • Hank Pym: Nhà khoa học tối thượng, một trong những thành viên sáng lập The Avengers
 • Amadeus Cho: Thiên tài tuổi teen, hacker siêu đẳng
 • Brian Braddock/ Captain Britain: Vua của Ortherworld, lãnh đạo của MI-13 và Excarlibur.
 • Bruce Banner/Doc Green: Nhà hóa sinh hàng đầu thế giới, thành viên sáng lập của The Avengers.

Cũng từ đó mà Avengers Illuminati đã bị mật được thành lập và tạo ra những ảnh hưởng lớn nhỏ trong hầu hết những sự kiện của Marvel sau này.

Sự kiện Planet Hulk và Civil War

Trong một thời điểm mà Hulk đã nổi cơn thịnh nộ cũng như là càn quét toàn bộ thành phố Las Vegas thì hội Illuminati (vắng Giáo sư X) đã phải họp lại với nhau để đưa ra cách giải quyết triệt để Hulk. Lúc này Tonyh Stark đã nghĩ ra một cách không tưởng, đó là bẫy Bruce Banner vào trong một phi thuyền, sau đó đưa hắn ta đến với một hành tinh không người ở để tránh gây nguy hiểm của bất kì ai. Tuy nhiên Namor đã từ chối và rời khỏi nhóm. những thành viên còn lại thì miễn cường đồng ý vì cho rằng đó là lựa chọn duy nhất mà họ có thể làm được.

 Avengers Illuminati là gì ? - Nhóm siêu anh hùng bao gồm những thành viên cộm cán của Marvel 3

Tuy nhiên một điều đáng nói đó là con tàu chở Hulk lại rơi vào nhầm hành tinh, một nơi mà đế chế đa dạng người ngoài hành tinh sinh sống. Từ đó Hulk nhanh chóng trở thành một đấu sĩ, rồi trở thành một lãnh đạo cách mạng lật đổ đế chế tàn bạo, đồng thời có được một người yêu là nữ hoàng của hành tinh này. 

Hạnh phúc của Hulk không kéo dài được bao lâu khi mà anh trở về với Trái Đất cùng toàn bộ hạm đội trong thiên hà do chính mình chỉ huy, với mục tiêu trả thù nhóm Illuminati.

 Avengers Illuminati là gì ? - Nhóm siêu anh hùng bao gồm những thành viên cộm cán của Marvel 4

Civil War chính thức kết thúc với Captain America đầu hàng và bị ám sát, Iron Man chiến thắng nhưng gần như mất tất cả. Illuminati không chính thức tái hợp, thay vào đó họ bị ép phải gặp lại nhau trong sự kiện lớn tiếp theo.

Sự kiện World War Hulk

World War Hulk và Secret Invasion là 2 sự kiện lớn tiếp theo khi mà toàn bộ thế giới bị tàn phá do chính Illuminati gián tiếp gây ra. Đây là sự kiện diễn ra sau sự kiện Planet Hulk khi gã khổng lồ xanh đã quay trở về Trái Đất để trả thù nhóm Illuminati. Nhờ vào nguồn phóng xạ lớn hấp thụ được từ hành tinh lạ kia nên Hulk gần như trở nên vô đối, sức mạnh có thể cân toàn bộ các siêu anh hùng khác.

 Avengers Illuminati là gì ? - Nhóm siêu anh hùng bao gồm những thành viên cộm cán của Marvel 5

Kết quả là Hulk bắt những siêu anh hùng phải đánh nhau đến chế tại một đấu trường ở giữa New York. Dù cuối cùng Iron Man đã có thể đánh thức được ý thức của Bruce Banner nhưng hậu quả mà sự kiện World War Hulk để lại là không thể đo đếm được.

Secret Invasion

Sau cuộc chiến với Hulk thì Trái Đất lại phải đối điện với cuộc xâm lăng đến từ phía người Skrull, nguyên do là dù chưa thành lập được bao lâu nhưng những thành viên của Illuminati đã tiến thắng đến hành tinh của người Skrull, đe họa họ không được đến Trái Đất thêm một lần nào nữa. Điều này đã khiến cho toàn bộ nhóm bị tốc vào ngục, đồng thời bị đế chế người Skrull thu thập rất nhiều thông tin về các siêu anh hùng tại Trái Đất.

 Avengers Illuminati là gì ? - Nhóm siêu anh hùng bao gồm những thành viên cộm cán của Marvel 6

Người Skrull đã bí mật trà trộn vào thế giới loài người ở trái đất trong một khoảng thời gian dài, chưa kể việc Black Bolt lại là một tên người Skrull giả dạng bất lâu nay. Nữ hoàng người Skrull đã cùng hạm đội của mình kéo đến Trái Đất để tiến hành cuộc xâm chiếm quy mô lớn, nhưng may mắn thay Norman Osborn lại có thể kết liễu được nữ hoàng, đồng thời tạo nên tiền đề để hắn có thể tạo ra một nhóm ác nhân The Cabal bao gồm Doctor Doom, The Hood, Loki, Emma Frost và Namor.

Sự kiện Secret Invasion chính là thứ giúp cho Illuminati phát hiện ra Black Bolt chính là một tên người Skrull giả dạng bất lâu nay, khiến cho tổ chức này lại tan rã thêm một lần nữa

Sự tái hợp của Illuminati

Tony Stark đã kêu gọi sự tái hợp của nhóm Illuminati khi biết được kẻ phản diện Hood đã có trong tay 2 viên Đá Vô Cực là Reality & Power. Medusa đã được đưa lên để thay thế cho vị trí của Black Bolt và trở thành thành viên nữ duy nhất xuất hiện trong  Illuminati.

Mọi chuyện đã nhanh chóng được giải quyết khi mà Dr.Strange đã tạo ra ảo ảnh của Thanos để đánh lừa Hood, khiến hắn đánh mất cả 2 viên đá tào tay những Avengers.

 Avengers Illuminati là gì ? - Nhóm siêu anh hùng bao gồm những thành viên cộm cán của Marvel 7

Điều này cũng khiến cho Tony Stark là người đầu tiên có thể làm chủ được Găng Tay Vô Cực với đầy đủ 6 viên đá, anh đã sử dụng nó để đưa Hood vào từ cũng như là đưa chiếc găng tay về trụ sở của lluminati để phòng trừ hậu hoạ. Captain America trở thành thành viên mới nhất của tổ chức, được trao cho Time Gem.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang