Nhờ Elden Ring, manga Berserk đột nhiên nổi tai tiếng vì bị cho là quá 18+ trên Twitter

Sau khi biết manga Berserk chính là niềm cảm hứng cho tựa game Elden Ring, nhiều người bắt đầu tìm đọc tác phẩm này và rồi... một làn sóng chỉ trích Berserk lan mạnh trên mạng xã hội với lý do sau!

Berserk là gì?

berserk

Berserk là manga thuộc thể loại fantasy, phiêu lưu, kinh dị ra mắt từ năm 1989 do cố tác giả Kentarou Miura sáng tác. Nội dung chính của truyện là hành trình báo thù "người đồng đội cũ" Griffith của nhân vật chính - Kiếm Sĩ Đen Guts.

Xem thêm: 3 tương lai có thể xảy đến với siêu phẩm manga Berserk

Elden Ring là gì?

elden ring

Elden Ring là tựa game nhập vai thế giới mở được phát triển bởi FromSoftware. Elden Ring chính thức phát hành vào ngày 25 tháng 2 năm 2022. Với chất lượng tuyệt hảo, Elden Ring hiện là tựa game được quan tâm nhất bởi giới game thủ trên toàn thế giới.

Theo các thông tin chia sẻ từ đạo diễn Hidetaka Miyazaki, manga Berserk chính là nguồn cảm hứng rất lớn để tạo nên không chỉ Elden Ring mà còn là các tựa game Soul khác mà FromSoftware từng ra mắt. Sự thành công của Elden Ring sau đó vô tình khiến Berserk nổi tiếng trở lại. Bên cạnh những ý kiến khen ngợi Berserk là tuyệt tác, một làn sóng chỉ trích đã xuất hiện trên mạng xã hội Twitter - nhiều người cho rằng đây là một tác phẩm kỳ thị nữ giới và quá sức điên rồ!

Berserk bị chị trích thậm tệ!

Sau khi trải nghiệm Berserk, nhiều độc giả đã thể hiện rõ quan điểm rằng họ không thể nuốt trôi tác phẩm này. Các nhận định chung cho rằng tác giả đang cố gắng "tẩy não" người xem bằng một lối tư duy kỳ quặc. Không chỉ thế, nhiều người còn chỉ ra rằng Berserk chỉ là một tác phẩm đầy sự phẫn nỗ, mang nặng tư tưởng kỳ thị nữ giới và quá mức bạo lực!

berserk bị chỉ trích

Điều này thật sự hợp pháp à, nhất là khi vấn đề nam bạo hành nữ vẫn đang rất nhức nhối. Việc kỳ thị nữ giới không chỉ không được xem trọng mà còn bị đem ra làm trò giải trí...

berserk bị chỉ trích

Đây là một trong số rất nhiều bình luận thể hiện sự không bằng lòng với việc manga Berserk kỳ thị nữ giới.

berserk bị chỉ trích vì dám kỳ thị nữ giới

Không có gì ở cái series này khiến tôi muốn đọc nó cả. Tôi không quan tâm cốt truyện tốt ra sao. Không có lý do gì để có nhiều cảnh như thế trong truyện cả.

Hiện tại, làn sóng phẫn nộ vẫn đang lan truyền rất dữ dội trên Twitter và nhiều mạng xã hội khác. Có không ít người đồng ý với các ý kiến trên những cũng có rất đông fan của Berserk - những người thật sự hiểu những giá trị mà tác phẩm này truyền tài - lên tiếng giải thích và bảo vệ Berserk. Ý kiến của bạn về chuyện này là gì? Hãy để lại bình luận để cùng Lag.vn trao đổi nhé.

Xem thêm: Fan One Piece ĐẠI CHIẾN fan Attack On Titan bằng cách... vote nhau 1 sao trên IMDb!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang