Trường học Nhật Bản cấm buộc tóc đuôi ngựa vì... nó quá gợi cảm!

Nổi tiếng với các quy định nghiêm ngặt về tác phong và trang phục, các trường học Nhật Bản thậm chí không cho nữ sinh buộc tóc đuôi ngựa vì sợ điều này sẽ kích thích ham muốn tình dục của nam sinh!

trường học nhật bản cấm buộc tóc đuôi ngựa

Trong anime/manga, trường học là nơi mà học sinh có đủ loại màu tóc từ đen, trắng, vàng cho đến bảy sắc cầu vòng. Bạn cũng sẽ dễ dàng nhìn thấy những nữ sinh chỉnh sửa đồng phục để chúng trông gợi cảm hơn (với váy ngắn hơn, áo hở hơn chẳng hạn). Đôi khi, một vài học sinh còn trang điểm, làm móng và đeo trang sức đến lớp.

Tuy vậy, thực tế thì lại gần như trái ngược hoàn toàn. Trường học Nhật Bản nổi tiếng là cực kỳ nghiêm khắc (đến mức hà khắc) về vấn đề tác phong và trang phục của học sinh. Nhiều năm về trước, trường học có vô số quy tắc khó khăn, có thể kể đến như: học sinh bắt buộc phải để tóc đen; nữ sinh không được mặc đồ lót màu trong trường; tuyệt đối không được trang điểm, đeo trang sức; nhất định phải mặc đúng trang phục theo qiuy định. Ở một số trường, nếu tóc bạn không có màu đen hoặc bị xoăn tự nhiên, bạn phải đưa ra được bằng chứng xác minh cho điều đó thì mới được giữ mái tóc của mình!

trường học nhật bản cấm buộc tóc đuôi ngựa

Sao Lag.vn lại đề cập đến tóc nhiều như vậy? Lý do là đây. Những năm trở lại đây, các quy định đã dần được bỏ đi do sự phản ánh của học sinh, phụ huynh lẫn xã hội. Mặc dù vậy, có một quy định khá kỳ lạ vẫn tồn tại ở nhiều trường học, đó là quy định nghiêm cấm nữ sinh buộc tóc đuôi ngựa!

Trang Vice News mới đây đã có cơ hội phỏng vấn một cựu giáo viên mang tên Motoki Sugiyama. Người thầy này chia sẻ rằng nữ sinh bị cấm buộc tóc đuôi ngựa là vì... nó có thể kích thích ham muốn tình dục của nam giới khi họ nhìn thấy gáy của các cô gái!

Họ lo lắng con trai sẽ nhìn con gái. Tôi luôn chỉ trích những quy tắc này nhưng vì thiếu đi sự phản ứng đủ mạnh mẽ nên nó đã trở thành một điều bình thường, học sinh không còn lựa chọn nào ngoài chấp nhận chúng.

trường học nhật bản cấm buộc tóc đuôi ngựa

Theo chia sẻ của thầy Sugiyama thì suốt 11 năm dạy học, ông đã được chuyển đến 5 ngôi trường khác nhau và tất cả chúng đều nghiêm cấm buộc tóc đuôi ngựa!

Hiện tại, những quy định không phù hợp vẫn đang đường đề nghị xóa bỏ nhằm tạo ra môi trường học đường tốt hơn cho các học sinh. Bạn cảm thấy thế nào về quy định trên của Nhật Bản? Hãy để lại bình luận để ta cùng chém gió nhé!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang