Chỉ vì thức khuya chơi game mà nam game thủ mắc phải căn bệnh nặng, phải tiến hành lọc máu khẩn cấp

Chỉ vì thói quen thức khuya chơi game mà một nam game thủ trẻ tuổi đã phải lãnh hậu quả mà cậu không ngờ đến được

Theo như một thông tin được Shaanxi Net Bailu Video chia sẻ thì một sinh viên đại học 22 tuổi đến từ Tây An, Thiểm Tây đã phát hiện bản thân có những triệu chứng như khó thở, tức ngực sau một lần bị cảm lạnh. Sau khi đến bệnh viện đến tiến hành kiểm tra, siêu âm thì bác sĩ đã phát hiện ra rằng cả 2 bên thận của sinh viên này đã bị teo lại, tình trạng bệnh cũng chuyển biến sang giai đoạn suy thận mãn tính và nhiễm độc niệu, cần phải được lọc máu nhanh chóng.

Chỉ vì thức khuya chơi game mà nam game thủ mắc phải căn bệnh nặng, phải tiến hành lọc máu khẩn cấp

Cũng trong một phỏng vấn với Giám đốc Khoa Thận của Bệnh viện Chữ Thập Đỏ ở Tây An, ông Ma Feng cũng cho biết rằng nam sinh viên này chưa hề đi khám sức khỏe hay bất kì cuộc kiểm tra thể chất nào trước đây. Tuy nhiên nam sinh viên này có một thói quen đó là thường xuyên thức khuya để chơi game, một trong những hành động có thể dẫn đến tình trạng suy thận một cách nhanh chóng.

Ông Ma Feng cũng muốn nhắc nhở đến cộng đồng mạng rằng mọi người nên thực hiện việc khám sức khỏe thường xuyên, đều đặn, hạn chế hút thuốc lá, không nên thức khuya và tránh những thói quen xấu, đáng nói nhất chính là việc thức khuya để chơi game.

Những chuyên gia cũng từng lên tiếng rằng việc thức khuya và hút thuốc la có ảnh hưởng rất nhiều cho thận. Một giấc ngủ ngon từ 7-8 tiếng sẽ có công dụng giải phóng một lượng lớn melatonin, giúp cho con người có thể có được một giấc ngủ ngon. Tuy nhiên nếu mắt tiếp xúc với ánh sáng xanh từ màn hình máy tính và điện thoại di động quá lâu sẽ khiến cho lượng melatonin giản đi 20%, khiến cho giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chỉ vì thức khuya chơi game mà nam game thủ mắc phải căn bệnh nặng, phải tiến hành lọc máu khẩn cấp 2

Không chỉ suy thận mà trước đây cũng đã từng có nhiều game thủ vì chơi game quá nhiều đã mắc phải chứng tràn khí màn phổi, một căn bệnh vô cùng nguy hiểm mà cả những tuyển thủ chuyên nghiệp cũng mắc phải. Tuy nhiên việc thận bị suy giảm chức năng đến mức teo thận lại là một trường hợp vô cùng hiếm thấy, nhưng bao nhiêu đó cũng cho thấy được rằng game thủ cũng cần có một thời gian biểu để chơi game một cách hợp lý nhất, tránh những hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe về sau này.

Mong rằng bạn đọc của Lag.vn sẽ có được đẩy đủ giấc ngủ, cũng như là bảo vệ cho sức khỏe của mình để không phải gặp những tình trạng như thế này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang