3 tương lai có thể xảy đến với siêu phẩm manga Berserk

Với những thông tin spoiler Berserk chap 364, tương lai của siêu phẩm này vẫn chưa được định đoạt. Điều gì sẽ xảy đến với Berserk? Sau đây là 3 "Ending" dành cho đứa con tinh thần của cố tác giả Kentarou Miura!

manga berserk kết thúc

Berserk là một trong những manga nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Tác phẩm được tạo nên bởi Kentarou Miura - vị tác giả đại tài được đông đảo khán giả yêu mến. Vào ngày 6 tháng 5 năm 2021, tác giả Kentarou Miura đã đột ngột qua đời do căn bệnh lóc tách động mạch chủ cấp tính. Sự ra đi của ông khiến cộng đồng anime/manga toàn thế giới vô cùng xót thương đồng thời khiến tương lai Berserk trở nên bất định và lạc lối.

Vào ngày 10 tháng 9, Berserk chap 364 được phát hành. Đây được cho là chương truyện cuối cùng có sự tham gia của cố tác giả Kentarou Miura. Mới đây, các thông tin spoiler đã được hé lộ, cho biết diễn biến bất ngờ của Berserk và tâm thư mà tạp chí Young Animal dành cho độc giả Berserk. Theo đó, ta được biết rằng tương lai của Berserk vẫn chưa được xác định. Để biết chi tiết, bạn có thể xem hai bài viết sau:

Berserk sẽ kết thúc thế nào là chuyện chưa ai có thể nói chắc. Sau đây, Lag sẽ đem đến 3 kịch bản/kết thúc có thể xảy đến dành cho Berserk để dù tương lai chuyện gì xảy ra, chúng ta cũng sẵn sàng tâm lý để đón nhận nó.

Berserk chap 364 sẽ là chương truyện cuối cùng

tương lai manga berserk

Berserk chap 364 nhiều khả năng là chương truyện cuối cùng có sự tham gia của cố tác giả Kentarou Miura vậy nên đây cũng hoàn toàn có thể là kết thúc cho bộ truyện tranh này. Việc ra mắt chap 364 cũng là "vừa đủ" để Berserk Vol.41 được phát hành nên đây hoàn toàn là chuyện có thể xảy ra (Berserk Vol.41 sẽ phát hành vào ngày 24 tháng 12 và được đính kèm một trang phát thảo đặc biệt cùng một đĩa CD).

Nếu Berserk chap 364 thật sự là chương truyện cuối cùng, có hai khả năng có thể xảy ra:

  • Nhà xuất bản Young Animal sẽ công bố kết thúc. Hành động này sẽ như một sự tri ân cuối cùng nhằm đảm bảo rằng Berserk sẽ không đi lệch khỏi mong muốn của cố tác giả Kentarou Miura.
  • Berserk sẽ được để ngỏ, tức không có tuyên bố kết thúc. Truyện sẽ luôn ở đấy, chờ đợi một sớm mai nào đó có thể quay lại với độc giả như cái cách Guts chờ ngày có thể báo được mối thù của mình...

Berserk sẽ tiếp tục và do các "đệ tử" của Kentarou Miura sáng tác

berserk manga

Đây là viễn cảnh khiến fan Berserk chia làm hai nửa. Một bên hoàn toàn ủng hộ việc này vì "ít nhất" họ sẽ thấy được kết thúc của Berserk thay vì phải chấp nhận một câu chuyện dang dở. Nhiều khán giả tin rằng cố tác giả Kentarou Miura trước khi qua đời đã để lại mọi thứ ông có thể để các đệ tử đủ sức phát triển câu chuyện.

Bên còn lại cho rằng cách làm này có thể sẽ khiến Berserk phát triển không theo mong muốn của Kentarou Miura và trong trường hợp tệ nhất có thể làm Berserk mất đi sức hấp dẫn của mình. Nhóm này cho rằng "thà rằng Berserk kết thúc dang dở trên vinh quang còn hơn là kéo dài để rồi chấp nhận rủi ro thất bại".

Berserk sẽ được tác giả khác thực hiện

manga berserk kết thúc

Đây là viễn cảnh rất khó xảy ra nhưng không phải là không có khả năng. Berserk là tác phẩm được rất nhiều khán giả yêu thích, trong đó có cả những mangaka gạo cội. Để di sản của cố tác giả Kentarou Miura không bị bỏ dở, một dự án sáng tác Berserk có thể được tạo ra với sự tham gia của các mangaka lẫn fan của Berserk. Nếu điều này xảy ra, có thể Berserk vẫn sẽ không có kết thúc trọn vẹn nhưng nó sẽ phần nào tri ân cố tác giả Kentarou Miura cũng như cho thấy Berserk được yêu mến như thế nào trên toàn cầu.

Trên đây là những khả năng có thể xảy đến với Berserk trong tương lai mà Lag phân tích và tổng hợp được. Còn bạn, bạn nghĩ tương lai manga Berserk rồi sẽ đi về đâu? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng chém gió nhé.

Xem thêm: Danh sách 6 họa sĩ truyện tranh qua đời trước khi hoàn thành tác phẩm của đời mình

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang