ONE PIECE: Shimotsuki Ushimaru là Đô Đốc Lục Ngưu của Chính Phủ Thế Giới?

Dù có thể xem là hai nhân vật hoàn toàn độc lập nhưng nhiều độc giả One Piece đã nhận ra vô số sự giống nhau đến kỳ lạ giữa đô đốc Lục Ngưu và "ông cha tin đồn" của Zoro - Shimotsuki Ushimaru. Vì sao Ushimaru lại có thể là đô đốc Lục Ngưu? Cùng xem nhé!

Shimotsuki Ushimaru là ai?

one piece shimotsuki ushimaru

Tính đến One Piece chap 1024, Shimotsuki Ushimaru được mô tả là một người có ngoại hình rất giống với Zoro băng Mũ Rơm. Ông từng là lãnh chúa vùng Ringo và là hậu duệ của kiếm khách huyền thoại Ryoma. Ushimaru cũng được xem là "chủ nhân" đời trước của Onimaru.

Trong hồi tưởng của Yamato 20 năm trước, Shimotsuki cùng hai samurai khác đã bị Kaido bắt nhốt vào ngục. Họ sau đó dùng kiếm Kaido để lại vượt ngục và huyết chiến sinh tử với tên Tứ Hoàng lần cuối.

Xem thêm: Shimotsuki Ushimaru là ai ? Nhân vật được nhận xét có ngoại hình và phong cách chiến đấu giống Zoro

Theo mô tả, Shimotsuki Ushimaru hiện đang là "đối tượng tình nghi số 1" cho vị trí cha đẻ của Zoro. Ngoại hình và phong thái của hai nhân vật này được Hyogoro và Kawamatsu đánh giá là cực kỳ giống nhau nên ta có thể chắc đến 90% rằng Ushimaru là cha Zoro. Trong cuộc biến loạn 20 năm trước, Ushimaru có thể đã giao Zoro cho Koushirou. Koushirou sau đó đưa Zoro rời khỏi Wano và lập nên làng Shimotsuki ở East Blue.

Xem thêm: One Piece: 5 bí ẩn sẽ được giải đáp sau khi arc Wano kết thúc

Đô đốc Lục Ngưu là ai?

one piece đô đốc lục ngưu

Đô đốc Lục Ngưu (hay đô đốc Bò Xanh) tên tiếng Nhật là Ryokugyu. Ông là người đã được thăng cấp lên đô đốc sau hai năm timeskip. Không có quá nhiều thông tin về nhân vật này. Trong lần xuất hiện bất ngờ ở One Piece chap 905, chúng ta được biết rằng Lục Ngưu tuy không ăn gì suốt 3 năm nhưng vẫn "sống vui sống khỏe" và có thực lực không thể xem thường.

Về cơ bản, đô đốc Lục Ngưu và Shimotsuki Ushimaru là hai nhân vật hoàn toàn độc lập, không thể liên quan gì đến nhau. Thế nhưng, một vài "giả thuyết gia" trên thế giới lại tin rằng hai nhân vật này là một dựa trên các chi tiết trùng hợp sau!

Shimotsuki Ushimaru là đô đốc Lục Ngưu

shimotsuki ushimaru là đô đốc lục ngưu

Trong One Piece 905, Lục Ngưu có nói ông không ăn ba năm và vẫn không đói. Chi tiết này được một bộ phận độc giả tin rằng có liên quan đến chi tiết Shimotsuki nói với Yamato rằng:

Là samurai thì không biết đói.

Trong tiếng Nhật, chữ "Ushi" trong Ushimaru cũng có nghĩa là "bò". Vì lẽ này nên trên anime One Piece, chúng ta có thể thấy rằng trang phục của Ushimaru được trang trí với các họa tiết hình bò. Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở đây là các con bò có màu xanh. Chi tiết này khiến các "giả thuyết gia" đánh giá là một chi tiết dự báo rằng Ushimaru chính là đô đốc Lục Ngưu.

Từ các tình tiết trên, giả thuyết Shimotsuki Ushimaru là đô đốc Lục Ngưu đã ra đời. Theo đó, Ushimaru 20 năm trước sau khi đấu với Kaido đã không chết mà bị ném khỏi Wano. Ông sau đó được cứu sống bởi Hải Quân và bắt đầu hoạt động như một người lính với mong muốn một ngày nào đó bản thân có đủ sức mạnh để trở về giải cứu Wano.

Trong lúc giả thuyết Shimotsuki Ushimaru là cha của Zoro đang ngày một trở nên chắc chắn hơn, thì giả thuyết Ushimaru là Lục Ngưu cũng mỗi lúc được nhiều độc giả tin tưởng sẽ trở thành hiện thực. Dù điều này khá vô lý nhưng nó có cơ may nào xảy ra không nhỉ? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Nguồn: Tổng hợp từ OPfanpage và các trang cộng đồng One Piece.

Xem thêm: One Piece: Diễn biến ARC Wano và các liên hệ với Cậu bé Quả Đào

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang