One Piece: 5 bí ẩn sẽ được giải đáp sau khi arc Wano kết thúc

Thân phận của Zoro, sức mạnh tạo lửa của Sanji, thần mặt trời Nika,...5 bí ẩn sau chắc chắc sẽ có lời giải đáp sau khi One Piece arc Wano kết thúc! 5 bí ẩn ấy là gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Thần Mặt Trời Nika

one piece thần mặt trời nika

Theo những gì được tiết lộ từ Who's Who, Nika là một chiến binh trong truyền thuyết được các nô lệ thời cổ đại tôn kính như Thần Mặt Trời. Người ta tin rằng một ngày nào đó, Nika sẽ xuất hiện để giải phóng tất cả nô lệ khỏi sự nô dịch và mang lại nụ cười cho họ.

Câu chuyện về Thần Mặt Trời Nika có rất nhiều tương đồng với Tiger Fisher. Chính vì lẽ này mà nhiều độc giả cho rằng truyền thuyết kia là từ Tiger mà thành. Sự thật có phải như thế không, có lẽ chúng ta sẽ cần chờ đến khi arc Wano kết thúc hoặc One Piece chap 1080++ gì đấy mới biết được câu trả lời.

Chủng tộc Lunaria của King

one piece chủng tộc của king

Trong One Piece chap 1022, Marco đã nhắc đến một chủng tộc sống trên đỉnh Red Line. Chủng tộc này có khả năng tạo ra và điều khiển lửa. Trong spoiler One Piece chap 1023, Marco tiếp tục nhớ đến lời Râu Trắng từng nói về một thánh địa ở trên Red Line. Theo mô tả của Marco, rất có thể King là một người thuộc chủng tộc nói trên và thật sự họ đã từng "thống trị" Red Line (dù hiện tại khả năng cao đã không còn nữa Do Chính Phủ Thế Giới can thiệp). Tên của chủng tộc này cũng được tiết lộ là Lunaria. Một chủng tộc lửa nhưng lại có tên liên quan đến mặt trăng (lunar), liệu Oda đang còn ẩn giấu điều gì nữa về tên gọi này?

Nhiều độc giả cho rằng chủng tộc của King có liên quan đến Thần Mặt Trời Nika. Sơ qua các thông tin thì hai bí ẩn này có khá nhiều sự tương đồng nên...biết đâu đấy. Vậy, nếu King là người thuộc chủng tộc trên thì ngoài hắn ta còn ai khác thuộc tộc này nữa không? Rất nhiều giả thiết cho rằng Sanji cũng thuộc chủng tộc có thể tạo ra lửa kia!

Xem thêm: Spoiler One Piece chap 1023: Thân phận thật của Sanji - Zoro. Momonosuke hóa ĐẠI LONG!

Đôi chân bốc lửa của Sanji

one piece sanji

Từ lần đầu tiên Sanji có thể bốc lửa từ đôi chân, khán giả OP toàn thế giới đã vô cùng bất ngờ và đặt ra nhiều giả thuyết. Tuy nhiên, sau hơn hàng trăm chương không có gì mới về chi tiết này, ai cũng mặc định đấy là do Sanji ma sát chân với không khí và tạo ra lửa. Trong One Piece chap 1023, sự thật về đôi chân bốc lửa của Sanji đã một lần nữa được Queen khơi lên. Cộng thêm việc chủng tộc sống trên Red Line được nhắc đến, nhiều độc giả đã đưa ra giả thuyết rằng Sanji sở hữu sức mạnh giống King. Có thể trong thời gian ở Germa 66, Sanji đã được “cấy ghép” sức mạnh này nhưng anh hoàn toàn không hay biết đến nó. Sau trận đấu với King và Queen, có lẽ chúng ta sẽ có nhiều thông tin hơn về khả năng của Sanji.

Thân phận thật sự của Zoro

one piece zoro

Trong các thành viên băng Mũ Rơm thì Sanji là nhân vật có tiểu sử gia đình bí ẩn nhất. Chúng ta không hề biết người thân của Zoro là ai, chỉ biết rằng anh được học kiếm thuật từ Koushirou (nhân vật được cho là xuất thân từ Wano Quốc). Trong One Piece chap 1023, Hyogoro và Kawamatsu có nói rằng Zoro trông rất giống lãnh chúa Ringo - Shimotsuki Ushimaru. Anh cũng có nét gì đó giống với kiếm khách huyền thoại Shimotsuki Ryuma. Đây chỉ mà một sự liên tưởng hay là một “điềm báo” về thân phận của Zoro? Liệu có khi nào tên thật của Zoro là Shimotsuki Zoro không nhỉ?

Mục đích của CP0 tại Wano

one piece cp0

Việc Chính Phủ Thế Giới quan tâm đến động thái của Kaido là một chuyện vô cùng dễ hiểu vậy nên họ có cử CP0 đến Wano thám thính tình hình cũng là chuyện bình thường. Tuy nhiên, có thật sự CP0 đến Wano chỉ để thu thập thông tin. Nhiều độc giả cho rằng việc Oda cho lực lượng CP0 có mặt ở Wano là để thực hiện “nhiệm vụ mật” cho chính phủ. Có thể thứ họ đang nhắm đến là “chiếm đoạt công trạng lật đổ Kaido” của các samurai hoặc xa hơn là lấy đi công thức tạo ra trái SMILE.

Xem thêm: Tổng hợp 12 ngoại truyện của manga One Piece (Phần 1): Luffy đánh nhau bằng "C*u"

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang