Meme chim cánh cụt có nghĩa là gì ? Tại sao lại được sử dụng rất nhiều trên Facebook

Meme chim cánh cụt ngày nay được sử dụng khá rộng rãi trên Facebook, vậy bạn đã hiểu hết ý nghĩa của nó chưa ?

Nếu bạn chưa biết đến Emoji chim cánh cụt thì sẽ thấy đây chỉ là một biểu tượng bình thường không có gì nổi trội nhưng trên thực tế thì icon 🐧 có ý nghĩa hơn nhiều so với những gì nó hiển thị. Hiện nay Meme này còn mang đến 1 meme rất thông dụng trong cộng đồng mạng xã hội năm 2021.

🐧 Penguin Emoji on Facebook 2.0

Meme chim cánh cụt có nghĩa là gì 

Du nhập vào nước ta vào khoảng những năm 2012, chẳng biết do ông nào chế ra nhưng từ lâu một bộ phận CĐM nước ta đã dùng Emoji '🐧' để đảo ngược ý nghĩa của câu, làm cho câu văn mang một ý khác hẳn với ý ban đầu. Hoặc đơn giản chỉ là để nói câu nói này là 1 câu đùa chứ không hoàn toàn nghiêm túc.

*Ví dụ:
- Quán ăn này ngon lắm. Ăn đi mọi người 🐧
Có nghĩa là 'quán này cực dở'

Ngoài ra, Emoji còn dùng để nhái lại bình luận của 1 người nào đó mà bạn cho là vớ vẫn đi kèm theo Emoji chim cánh cụt sẽ mang ý nghĩa cười nhạo.

It Was A Joke GIFs | Tenor

Đây·chính là một sự độc đáo trong cách chơi mạng xã hội của người Việt và không có ở bất cứ một quốc gia nào khác. Ngày nay, số người sử dụng Emoji 🐧 ngày càng tăng lên. Một số người cuồng đến mức còn lập hẳn các hội nhóm để anh em vào đàm đạo, trao đổi các kiến thức, giao lưu về Emoji con cụt 

Nguồn gốc của Meme chim cánh cụt theo phong cách Dotaer

Xuất hiện trong những câu chuyện thần thoại của những người chơi Dota. Người dân Dota tin rằng Icon chim cánh cụt chính là một phần tín ngưỡng và thần linh không thể tách rời của họ. Chim cánh cụt là biểu tượng của chính nghĩa, sức mạnh cũng như lòng tự tôn của dân tộc này.

Lịch sử xuất hiện:

Các nhà khảo cổ đã tìm kiếm trong hang Sơn Đoòng được xương và răng của một bộ lạc thời nguyên thủy. Họ đã tìm kiếm thấy các mẫu chữ tượng hình và tranh vẽ được khắc trên đá có niên đại khoảng 350.000 - 400.000 năm. Ngoài hình khắc họa một con rồng, các nhà khảo cổ còn tìm thấy rất nhiều hình chim cánh cụt được khắc trong hang đá.

Song hành với sự kiện đó, một người nông dân trong khi vét mương cũng đã tìm thấy hàng chục ngôi mộ cổ gần một hang động có từ thời nhà Lý. Các khảo cổ lại tiếp tục tìm kiếm được các vật dụng bằng đồng có hình khắc con chim cánh cụt trên dao, dĩa, đồ ăn của họ. Họ đem xương, răng của 2 trường hợp trên đi xét nghiệm và có kết luận họ chính là ông tổ của tộc người NaVi tại Việt Nam. Có tục thờ cá heo và chim cánh cụt

Ý nghĩa trong tín ngưỡng

Người dân Dota và tộc người NaVi tin rằng chim cánh cụt mang lại sự ấm no, hạnh phúc, may mắn. Chim cánh cụt được khắc trong hang đá, chùa chiền. Bùa hộ mệnh của trẻ em.

Trong thần thoại:

Trong một lần dạo chơi bằng thuyền trên hồ, Cô Tịch được một con chim cánh cụt ban cho thanh gươm thần để đánh BEAT. Đánh trận xong, nhà vua trả lại kiếm cho Cụt Thần. Từ đó hồ được đặt tên là hồ Hoàn Kiếm.

Trong thời hiện đại:

Ngày nay, để giữ gìn bản sắc ông cha từ ngàn đời. Người dân Dota liên tục sử dụng icon Chim Cánh Cụt như để tưởng nhớ công ơn của tổ tiên. Họ có đủ tư liệu lịch sử để chứng minh mình có sở hữu độc quyền với icon này.

Thông tin thêm: icon chim cánh cụt cũng là linh vật của vOzforums 🐧🐧.

Nguồn: Wikipedia

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang