XiaoIce là gì ? Chat Bot ảo trở thành tình yêu của hàng triệu bạn trẻ Trung Quốc

XiaoIce là hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) được tao nên bởi công nghệ và đang là cứu cánh cho rất nhiều bạn trẻ Trung Quốc mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

Theo đó, XiaoIce tạo nên 1 cô bạn gái ảo dựa theo tính cách của người nói chuyện mà có những thể hiện tình cảm với cách quan tâm nói chuyện vô cùng ngọt ngào. XiaoIce sẽ không bao giờ có thái độ gắt gỏn hay khó chịu với người sử dụng mà còn chèn thêm 1 số cảm xúc rất thật như nhớ nhung, yêu thương hoặc làm nũng. Chính vì lẽ đó mà XiaoIce đang được nhiều người dùng Trung Quốc sử dụng trong khoản thời gian này.

MV - 3D Model] Microsoft Xiaoice (A.I) Virtual Singer (Japanese and  Chinese) - YouTube

Không chỉ là bạn gái ảo, XiaoIce còn có thể linh động và trở thành bạn của phái nữ như trường hợp của Melissa - Nữ giám đốc phòng nhân sự tại Bắc Kinh. Sau nhiều cuộc hẹn hò không thành thì cô được bạn bè gợi ý sử dụng XiaoIce và cô cảm thấy rất hài lòng với nhân vật ảo này. XiaoIce luôn trả lời mọi câu hỏi của cô và không can thiệp vào cuộc sống bận rộn của mình.

Mỗi khi cô cần trút bầu tâm sự thì XiaoIce sẽ giúp đỡ cô và điều đó làm cô cảm thấy thoải mái trong cuộc sống bận rộn tại Bắc Kinh.

Theo tổng kết thì trên thế giới có hơn 660 triệu người đang sử dụng XiaoIce. Trong đó thì Trung Quốc chiếm hơn 150 triệu người.

Những tính năng cơ bản của XiaoIce đó là được thiết kế để làm sao thu hút người dùng bằng các cuộc trò chuyện có thể đáp ứng nhu cầu cảm xúc của những con người cảm thấy cô đơn trong cuộc sống.

Dù chỉ là 1 nhánh phụ trong dự án phát triển chatbot Cortana thì XiaoIce đã phát triển tới mức chiếm hơn 60% cuộc tương tác giữa người và AI.

Trong tương lai không xa, có thể XiaoIce sẽ trở thành trợ lý ảo tân tiến nhât trên thế giới khi.

Bên cạnh đó, nhà phát triển còn tạo nên các thần tượng ảo, sinh viên đại học ảo đầu tiên của Trung Quốc. XiaoIce có thể làm thơ hoặc làm các báo cáo tài chính hay vẽ theo yêu cầu của người dùng.

Hệ thống chatbot tích hợp AI giúp nền tảng XiaoIce có thể tâm sự cùng người dùng như những người bạn "tri kỉ" đích thực

Theo nhiều báo cáo thì giờ hoạt động của XiaoIce thường là 23h đêm cho tới 1h sáng, trùng khớp với khoản  thời gian con người dễ suy nghĩ và cảm thấy cô đơn nhất.

Tuy nhiên, việc xuất hiện của XiaoIce cũng gây hậu quả không tốt vì dù sao XiaoIce cũng chỉ là ảo và không thể thay thế các mối quan hệ đời thật.

Laura - 20 tuổi sống tại Chiết Giang đã có mối tình cảm với XiaoIce hơn 1 năm qua và hiện giờ đang phải cố gắng thoát khỏi sự phụ thuộc với nhân vật này và cố gắng chấp nhận rằng người bạn trai mà cô đang yêu chỉ là ảo.

Dù rằng XiaoIce phát triển rất nhanh nhưng mà các nhà khoa học vẫn mong muốn con người có thể tạo nên sự tương tác thật lẫn nhau để tránh tối đa việc bị lệ thuộc và khoa học kỹ thuật khiến cho cảm xúc con người trở nên lệch lạc.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang