Dự đoán spoiler One Piece: Diễn biến ARC Wano và các liên hệ với Cậu bé Quả Đào

Sau khi Trái Ác Quỷ của Yamato được tiết lộ, giả thuyết arc Wano được dựa trên Cậu Bé Quả Đào đã trở thành hiện thực. Câu chuyện cổ tích kia sẽ hé lộ gì về diễn biến tiếp theo của One Piece đây? Cùng xem nhé!

Cậu Bé Quả Đào là gì?

one piece và cậu bé quả đào

Cậu Bé Quả Đào - Momotarou là một câu chuyện cổ tích vô cùng nổi tiếng của Nhật Bản. Truyện kể rằng:

Ngày xửa ngày xưa, có hai ông bà lão sống hạnh phúc với nhau nhưng không có mụn con nào. Một ngày nọ, khi đang giặt đồ bên bờ suối, bà lão nhìn thấy một quả đào lớn trôi trên sông. Bà nhặt về nhà rồi lấy dao bổ ra. Ngạc nhiên thay, bên trong trái đào lại là một đứa trẻ. Hai ông bà đặt tên đứa trẻ là Momotarou - Đào Thái Lang rồi nuôi nấng như con.

Khi lớn lên, Momotarou thông minh và vô cùng khỏe mạnh. Nghe rằng người dân đang bị lũ quỷ ở Onigashima quấy rối, cậu bé đã quyết định lên đường diệt quỷ. Trên đường đi, Momotarou lần lượt gặp một con chó, một con chim trĩ, một con khỉ và chiêu mộ họ bằng những chiếc bánh. Sau khi thành lập tổ đội 4 người, Momotarou cùng các đồng bạn hạ gục con quỷ. Vì quá sợ hãi, lũ quỷ hứa sẽ không hại người nữa và rời đi. Momotarou sau đó bắt sống chúa quỷ rồi đem tất cả châu báu mà lũ quỷ chiếm đoạt mang về nhà và sống hạnh phúc cùng gia đình.

Sự liên quan giữa Cậu Bé Quả Đào và One Piece arc Wano

one piece momotarou

Dựa trên câu chuyện trên, chúng ta có thể thấy rằng One Piece arc Wano có rất nhiều tình tiết liên quan với Cậu Bé Quả Đào. Đầu tiên, hãy cùng điểm qua tổ đội 4 người của Momotarou, ta có:

  • Momotarou - Momonosuke: Tên của hai nhân vật đều có chữ Momo (quả đào).
  • Con chó - Yamato: Trong One Piece chap 1019, chúng ta được biết Trái Ác Quỷ của Yamato là Ooguchi No Makami - Thần Sói trong văn hóa thần thoại Nhật Bản. Sói cũng là một loài chó vậy nên Yamato sẽ đóng vai trò là chú chó hỗ trợ Yamato.

Xem thêm: Tất tần tật tất cả Trái Ác Quỷ Zoan Thần Thoại trong One Piece

  • Chim trĩ - Marco: Trái Ác Quỷ của Marco thuộc họ chim nên sự tương đồng này khá dễ nhận ra.
  • Con khỉ - Luffy: Tên đầy đủ của Luffy là Monkey D. Luffy - có hẳn chữ "khỉ" trong tên thế kia thì không lầm đi đâu được.
  • Lũ quỷ Onigashima - băng Bách Thú: Hòn đảo mà băng Bách Thú chiếm đóng cũng có tên là Onigashima. Kaido chính là chúa quỷ.

one piece cậu bé quả đào

Về phần những chiếc bánh được Momotarou dùng để chiêu mộ thành viên, Oda đã chuyển nó thành năng lực của cô bé Tama.

Tính đến One Piece chap 1022, các nhân vật chính của Cậu Bé Quả Đào đều đã lộ diện. Vậy, dựa trên câu chuyện cổ tích kể trên, chúng ta có thể đoán được một vài diễn biến có thể xảy ra trong tương lai.

Các diễn biến tiếp theo của One Piece dựa trên Cậu Bé Quả Đào

one piece momonosuke

Với mong muốn diệt quỷ cứu dân, Momonosuke đang yêu cầu Shinobu hóa cậu thành người lớn. Sau khi lớn lên, Momonosuke sẽ có sức mạnh hơn người không hề thua kém gì cha mình (phần trí tuệ thì...chưa chắc sẽ phát triển vì chính Shinobu đã xác nhận trí não cậu bé sẽ không thay đổi).

Trong một số dị bản, người bà đã trẻ lại sau khi ăn một phần trái đào. Dựa vào điều này, có thể Shinobu sẽ đánh đổi độ tuổi của mình để khiến Momonosuke - một con người - trở nên già đi. Hậu quả của chuyện này có thể sẽ khiến Shinobu hồi xuân.

Sau khi lớn lên, Momonosuke sẽ đưa Luffy (khỉ) lên Onigashima. Sau đó, họ gặp lại Marco rồi cả ba cùng nhau lên gác mái gặp Yamato. Thứ tự gặp ở đây ngược lại có lẽ là một cách ẩn dụ của Oda-sensei - Onigashima thuộc về Wano và Momonosuke đang "trở về" vùng đất của cậu thay vì "ra đi".

dự đoán one piece cậu bé quả đào

Vì Marco sẽ đi cùng Yamato nên có hai khả năng sẽ xảy ra: một là King sẽ bị xử lý trước khi Marco rời đi, hai là hắn sẽ được Zoro - người vừa mới phục hồi thể lực - chăm sóc tận tình.

Sau khi tập hợp đủ tổ đội 4 người, Momonosuke - Luffy - Yamato - Marco cùng nhau tấn công Kaido. Sau một lúc, Luffy là người duy nhất còn đủ sức chiến đấu nên cậu đã một lần nữa solo Kaido.

spoiler one piece

Theo như cốt truyện Cậu Bé Quả Đào, Momotarou là người hạ con quỷ chúa và bắt sống nó. Liệu có khi nào Momonosuke sẽ đấm vỡ mồm Kaido trong các diễn biến tiếp theo không? Nghe khó tin thật nhưng...biết đâu đấy!

Sau khi bị hạ gục, "lũ quỷ" rời đi. Momonosuke dùng kho báu băng Bách Thú để lại khôi phục Wano Quốc.

Trên đây là những dự đoán của Lag về diễn biến tiếp theo của One Piece dựa trên câu chuyện cổ tích Cậu bé Quả Đào. Bạn cảm thấy thế nào về dự đoán này? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 50 nhân vật có tiền truy nã cao nhất ONE PIECE: Luffy đứng thứ mấy?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang