Isabella Guzman là ai và vì sao video của cô lại xuất hiện trên TikTok?

Isabella Guzman trong thời gian gần đây đã xuất hiện trên TikTok và nhận về khá nhiều sự chú ý của cư dân mạng

Isabella Guzman được biết đến là một cô gái từng gây ra một vụ án mạng kinh hoàng ngay trong gia đình của mình vào năm 2013. Cụ thể vào tháng 8/2013, lúc cô chỉ mới 18 tuổi, đã bị cáo buộc tội danh giết người cấp độ 1 khi dùng dam hạ sát người mẹ của mình là Yun Mi Hoy, tại nhà ở Aurora, Colo.

Vào tháng 6/2014, cô đã lại một lần nữa ra tòa nhưng không nhận tội vì lý do bản thân mình mất trí. Những công tố viên tại thời điểm đó cũng đưa ra những bằng chứng cho rằng cô bị bệnh tâm thân, thông tin này được trang CBS Denver đưa tin vào thời điểm đó.

Một bác sĩ cũng đã làm chứng trước tòa rằng Isabella Guzman mắc chứng tâm thần phân liệt và cô đã hoang tưởng rằng mẹ cô chính là một người phụ nữ có tên Cecelia và vần bị giết chế để có thể giải cứu lấy thế giới.

Isabella Guzman là ai và vì sao video của cô lại xuất hiện trên TikTok?

Kết quả là tòa án đã kết luận rằng Isabella Guzman đã bị mắc chứng tâm thần phân liệt, không phân biệt được đúng sai, hoang tưởng nặng, ảo giác thính giác, thị giác. Cũng chính vì thế mà cô nhanh chóng được đưa vào bệnh viện tâm thần của bang và ở đó cho đến khi cô không còn là mối đe dọa của cộng đồng nữa.

Nguyên do cho sự xuất hiện của Isabella Guzman trên TikTok

Những ngày qua thì trên TikTok đã xuất hiện video của Guzman tại tòa án, kèm theo đó là nhạc nền "Sweet but Psycho" vang lên. Nhanh chóng những người dùng TikTok đã lên tiếng phản đối, cho rằng đây là một hành vi phân biệt đối xử với những người bị thâm thần phân liệt.

Isabella Guzman là ai và vì sao video của cô lại xuất hiện trên TikTok? 2

Bài hát "Sweet but Psycho" xuất hiện trong đĩa đơn đầu tay của Ava Max cũng đã vướng phải những tranh cãi mạnh mẽ khi sở hữu lời bài hát rằng: “Oh, she’s sweet but a psycho / A little bit psycho / At night she’s screamin’ / ‘I’m-ma-ma-ma out my mind.’”(“Ồ, cô ấy ngọt ngào nhưng là một người tâm thần / Một chút tâm lý / Vào ban đêm, cô ấy hét lên” / “Tôi-ma-ma-ma ra khỏi tâm trí của tôi").

Nhanh chóng Ireland's See Change, một tổ chức chống kỳ thị sức khỏe tâm thần, đã kiến ​​nghị các đài truyền hình Ireland không được phát bài hát này vì nó "xuyên tạc bệnh nhân tâm thần", trong khi đó thì United Kingdom’s Zero Suicide Alliance công bố một bức thư ngỏ nói rằng bài hát "giúp khuyến khích và hỗ trợ sự kỳ thị", theo The Daily Edge .

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang