Ngô ít hạt là gì? Ngô ít hạt là gì trên facebook?

Ngô ít hạt là gì, nghĩa là gì, ngô ít hột là gì trên facebook, TikTo

NGÔ ÍT HẠT LÀ GÌ?

Ngô ít hạt (hay bắp ít hạt) là một loại ngô có rất ít hạt hoặc số lượng hạt thưa thớt trên cùi bắp, đây cũng là nguyên do khiến cho nó có cái tên là ngô ít hạt.

Ngô ít hạt là gì? Ngô ít hạt là gì trên facebook?

Ngô ít hạt có nghĩa là gì trên Mạng xã hội?

Trên Facebook thì câu nói ngô ít hạt ý chỉ đến việc giãn cách xã hội trong mùa đại dịch COVID-19. Ngay cả những hạt ngô còn biết giãn cách với nhau để chống dịch, huống gì là con người và đây như một cách tuyên truyền hài hước về việc thực hiện giãn cách xã hội để đại dịch qua nhanh.

Ngô ít hạt có nghĩa này dựa trên câu chuyện về việc một cô gái mua ngô/ bắp online, nấu chín xong đem lột ra thì thấy ngô rất ít hạt mà cảm thán trên facebook rằng: "người giãn cách không nói đi đến hạt ngô mà cũng giãn cách vô cùng nghiêm túc" và nhận được nhiều bình luận của cư dân mạng.


Ngô ít hạt là gì? Ngô ít hạt là gì trên facebook? 2

Ngô ít hạt là gì? Ngô ít hạt là gì trên facebook? 3

Dù vậy ngô ít hạt cũng có một số ý nghĩa đặc biệt khác, khi mà một số người cho rằng ngô ít hạt cũng có nghĩ là "cùi bắp" với lý do rằng:

Tuy nhiên, có một số ý kiến khác cho rằng ngô ít hạt là "cùi bắp" trên facebook, lí do:

  • Ngô là bắp.
  • Ít hạt nghĩa là chỉ có cùi.

Trong nông nghiệp thì ngô ít lạ có ý nghĩa như thế nào?

Ngô ít hạt là kể quả của một thời vụ canh tác tuy nhiên số lượng hạt trên đó là rất ít, chỉ dao động trong khoảng từ 1 đến 10 hạt cho một trái ngô mà thôi.

 

cac bo phan cua bap ngo,cac vung trong ngo chinh o viet nam,mot cay ngo co may bap,cay ngo ra nhieu bap,cau tao cua bap ngo,qua ngo,qua ngo hay bap ngo,phan au cua trai bap,Các bộ phận của bắp ngô,Các vùng trồng ngô chính ở Việt Nam,Một cây ngô có máy bắp,Cây ngô ra nhiều bắp,Cấu tạo của bắp ngô,Quả ngô
Không bà con nào muốn nhìn thấy cảnh này. Ảnh: Infonet

Điều này ảnh hưởng khá xấu đến năng suất và bà con thường phải tìm cách khác để giải quyết vấn đề, từ đó tăng năng suất cho những mùa vụ sau.

Một số cách khắc phục vấn đề ngô ít hạt

Nếu bạn gặp phải trường hợp ngô ít hạt thì có thể áp dụng một số cách sau

  • Nên trồng ngô đúng thời vụ, chọn ngô có chất lượng giống tốt.
  • Định kỳ bón phân đầy đủ và đúng kỹ thuật được khuyến cáo
  • Chủ động trong công tác tưới tiêu
  • Khi ngô nở hoa bà con nhớ giúp ngô thụ phấn nhân tạo, dùng phễu thụ phấn hoa (rung, hứng phấn hoa vào phễu) sau đó dùng bút lông dụng cụ thụ phấn, bàn chải rắc phấn hoa lên râu ngô.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang