Danh sách tất tần tật 20+ Bankai trong anime/manga Bleach (Phần 4)

Trong hơn 600 chương truyện, manga/anime Bleach đã giới thiệu đến khán giả vô số các Bankai mạnh mẽ. Một số Bankai thậm chí mạnh đến mức gây hại cho chính người sử dụng! Bạn nhớ được bao nhiêu trong hơn 20 Bankai cực đỉnh này? Cùng xem nhé!

Xem thêm: Danh sách tất tần tật 20+ Bankai trong anime/manga Bleach (Phần 3)

Senbonzakura Kageyoshi

Senbonzakura Kageyoshi

Chủ sở hữu: Byakuya Kuchiki.

Senbonzakura Kageyoshi có thể xem là Bankai đẹp nhất trong Bleach. Mô phỏng hình dáng của những cánh hoa anh đào, Senbonzakura Kageyoshi khi được kích hoạt sẽ xuất hiện dưới dạng hàng ngành thanh kiếm bay lơ lửng. Kuchiki có thể kết chúng thành những thanh kiếm lớn để tấn công hoặc phân tán các thanh kiếm thành những cánh hoa nhỏ chém nát đối thủ. Theo lời Kuchiki, không ai từng nhìn thấy Senbonzakura Kageyoshi mà còn sống...trừ Ichigo và một người khác.

Senbonzakura Kageyoshi biến hóa theo ý chí của Kuchiki. Sự hòa hợp giữa Kuchiki và Bankai này đã tạo ra vô số màn chiến đấu vô cùng mãn nhãn trong Bleach.

Tekken Tachikaze

Tekken Tachikaze

Chủ sở hữu: Kensei Muguruma.

Đây là một trong số ít Bankai có hình dạng vũ khí không phải kiếm. Sau khi kích hoạt, thanh zanpakuto Tachikaze sẽ biến đổi thành bộ giáp bao phủ hai từ bả vai cho đến hai nắm đấm đồng thời trang bị cho Muguruma hai lưỡi đao nhỏ (có hình dạng khá giống tay gấu). Tekken Tachikaze rất mạnh trong cận chiến. Nó có thể cường hóa đòn tấn công của chủ sở hữu, giúp họ tạo ra những cú đấm vô cùng uy lực. Đặc biệt, khi đòn đánh chạm vào đối thủ, nó sẽ không ngừng bùng nổ gây sát thương, miễn là nấm đấm của Muguruma vẫn tiếp xúc với đối thủ. Với năng lực của mình, Tekken Tachikaze quả thực là Bankai phù hợp nhất đối với một kiếm sĩ cục súc như Muguruma.

Zanka No Tachi

Zanka No Tachi

Chủ sở hữu: Genryusai Shigekuni Yamamoto.

Bankai hệ lửa mạnh nhất - Zanka No Tachi là Bankai thuộc về thần chết mạnh nhất - Đội trưởng Yamamoto. Khi được kích hoạt, Zanka No Tachi có dạng một thanh kiếm cổ bị ngọn lửa thiêu rụi. Hình dạng không mấy đặc biệt này là để “che giấu” sức mạnh thật sự của Bankai này: Bất kỳ thứ gì bị Zanka No Tachi chém qua đều sẽ bị xóa bỏ sự tồn tại.

Ngoài khả năng bá đạo trên, Zanka No Tachi còn có thể thiêu đốt không gian nếu được kích hoạt quá lâu. Retsu Unohana tin rằng nếu Yamamoto sử dụng Bankai của mình không cẩn thận, Zanka No Tachi hoàn toàn có thể hủy diệt toàn bộ Linh Giới. 

Shirafude Ichimonji

Shirafude Ichimonji

Chủ sở hữu: Ichibe Hyosube.

Shirafude Ichimonji không được gọi là Bankai mà được xem là Shinuchi do Ichimonji là Zanpakuto có dạng tiến hóa trước cả khi thuật ngữ Bankai ra đời. Khi được kích hoạt Shirafude Ichimonji biến thành vô số những cây bút khổng lồ, cho phép Ichibe đặt tên và thay thế tên các mục tiêu đã bị Ichimonji đánh dấu. Bằng cách này, Ichibe có thể khiến đối thủ yếu như sên bằng cách đổi tên của hắn thành “con sên”.

Năng lực của Shirafude Ichimonji có thể xem là bá đạo nhất trong tất cả các Bankai bởi nó nằm ở tầm “thay đổi thực tại”. Tiếc rằng năng lực của Yhwach lại khắc chế năng lực của Shirafude Ichimonji nên Ichibe đã nhận một cái kết không thể đắng lòng hơn.

Không tên

Kenpachi Zaraki

Chủ sở hữu: Kenpachi Zaraki.

Đây là Bankai duy nhất không được đặt tên trong Bleach. khi được kích hoạt, Bankai này sẽ biến thành một cây rựa còn cơ thể Kenpachi sẽ hóa thành màu đỏ đồng thời tâm trí của ông ta cũng sẽ tạm mờ nhạt đi. Sức mạnh của Bankai này là rất khủng khiếp. Nó có thể tạo ra những đòn hủy diệt cực khủng đồng thời xé nát cơ thể Kenpachi. Ngoài ra, vì mất đi lý trí nên Kenpachi sẽ chiến đấu không ngừng nghỉ với bất kỳ ai dù đó là bạn hay thù cho đến khi có người cản ông ta lại.

Tensa Zangetsu

Tensa Zangetsu

Chủ sở hữu: Ichigo Kurosaki.

Đúng chất Bankai của nhân vật chính, Ichigo đã mất hơn 600 chương truyện để có thể “lôi” ra hình dạng thật sự của Tensa Zangetsu. Màn xuất hiện của Tensa Zangetsu phải nói là vô cùng ngầu...cho đến khi nó bị trùm cuối Yhwach đánh vỡ chỉ trong một khung truyện.

Tensa Zangetsu có thể xem là dạng Bankai thể hiện được sự cân bằng trong sức mạnh thần chết, sức mạnh Hollow và sức mạnh Quincy mà Ichigo sở hữu. Bankai này chắc chắn sẽ có thể tung ra những chiêu thức cực kỳ mạnh mẽ thậm chí đủ sức vượt qua cả sức mạnh của Ichigo khi đối đầu Aizen.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang