Khai báo 'di biến động dân cư' ở TP.HCM là gì? Người dân cần khai báo ra sao?

Khai báo 'di biến động dân cư' là gì? Theo Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06, Công an TP.HCM) thì kể từ ngày 14 tháng 8, các chốt kiểm soát sẽ bắt đầu triển trai thêm phần mềm quản lý di biến động của tất cả những người đã ra vào vùng dịch tại thành phố.

Phần mềm di biến động dân cư có thể lưu lịch trình, khi cần truy F0, F1, F2 sẽ thực hiện nhanh chóng và chính xác.

Khai báo 'di biến động dân cư' là nhằm nói tới việc người dân sẽ phải kê khai thông tin tại địa chỉ website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. trước khi tham gia di chuyển qua các chốt kiểm soát nội thành TP.HCM và sẽ được họ kiểm tra trước khi cho qua chốt.

Khai báo 'di biến động dân cư' tại TP.HCM: Tập trung đông người, rất lo |  Thời sự | Thanh Niên

Cách khai thông tin biến động dân cư

Việc kê khai thông tin di biến động dân cư tại TP.HCM sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1:  Người dân vào website được đính kèm ở trên hoặc quét mã QR code bằng ứng dụng Zalo hoặc các ứng dụng mã QR code khác để vào biểu mẫu nhằm kê khai y tế.

Bước 2: Người dân đọc kỹ và điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu trong biểu mẫu ( đối với các ô có dấu sao thì sẽ bắt buộc phải điền vào).

Bước 3: Nhập lại mã xác thực vào ô cuối cùng của biểu mẫu khai báo.

Bước 4: Sau đó bạn phải nhấn nút gửi đi và chờ đến khi màn hình xuất hiện thông báo mã QR code mới và người dân cần chụp lại màn hình để lưu mã QR code này.

Bước 5:  Khi tới chốt kiểm tra, người dân cần xuất trình mã QR code cho cán bộ tại chốt kèm theo CMND hoặc CCCD.

Đối với trường hợp người dân không có điện thoại thông minh (smartphone), cán bộ tại chốt sẽ phát phiếu khai báo y tế cho người dân khai. Sau khi kê khai, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra và đối chiếu thông tin với chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của người khai.

Ngoài xuất trình giấy giới thiệu, trình bày lý do ra đường, người dân bắt buộc phải khai báo thông tin “di biến động dân cư” tại địa chỉ https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc quét mã QR code bằng ứng dụng Zalo để vào biểu mẫu khai báo.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang