Tất tần tật tất cả Trái Ác Quỷ Zoan Thần Thoại trong One Piece

Được xem là loại Trái Ác Quỷ hiếm nhất, hiện đã có hơn 5 trái Zoan Huyền Thoại xuất hiện trong manga One Piece. Ngoài trái Okuchi no Makami của Yamato, còn trái Zoan Thần Thoại nào khác đã xuất hiện?

Uo Uo No Mi, Model Seiryu

Uo Uo No Mi, Model Seiryu

Chủ sở hữu: Kaido.

Đây là Trái Ác Quỷ Zoan Thần Thoại cho phép người sở hữu biến đổi thành một con rồng châu Á khổng lồ.  Uo Uo No Mi, Model Seiryu là "món quà" của Big Mom dành cho Kaido. Về sau, tiến sĩ Vegapunk đã chiết xuất và tạo ra một Trái Ác Quỷ Nhân Tạo. Momonosuke chính là người đã phải phải trái nhân tạo ấy.

Uo Uo No Mi, Model Seiryu ngoài việc khiến người sở hữu biến thành một con rồng dũng mãnh, nó còn đem lại cho Kaido nhiều sức mạnh khác nhau như bay lượn, phun ra lửa. Khả năng ấn tượng nhất của Uo Uo No Mi, Model Seiryu có lẽ là Hỏa Vân, thứ mây lửa có thể nhấc bổng cả một hòn đảo và di chuyển nó.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 10 tập anime One Piece có được đánh giá cao nhất lịch sử

Hebi Hebi No Mi, Model Yamata No Orochi

Hebi Hebi No Mi, Model Yamata No Orochi

Chủ sở hữu: Kurozumi Orochi.

Hebi Hebi No Mi, Model Yamata No Orochi là Trái Ác Quỷ dựa trên con Bát Kỳ Đại Xà trong Thần Đạo Nhật Bản. Tương truyền, Bát Kỳ Đại Xà có thân hình khổng lồ, trải dài 8 thung lũng , 8 quả đồi. Nó ngụy trang bằng rêu phong, cây bách và cây tuyết tùng, trông không khác gì một dãy núi khổng lồ.

Trong truyện, Hebi Hebi No Mi, Model Yamata No Orochi đã giúp Orochi biến thân thành một con quái vật rắn 8 đầu. Rơi vào tay người khác có lẽ trái Zoan Thần Thoại này sẽ rất mạnh nhưng rơi vào tay Orochi thì không. Orochi đã bị giết 2 lần bởi Kaido và nhóm Cửu Hồng Bao nhưng chưa chắc hắn đã chết. Theo nhiều dự đoán, Hebi Hebi No Mi, Model Yamata No Orochi cho người sở hữu số mạng bằng với số đầu còn lại của nó.

Hito Hito No Mi, Model: Daibutsu

Hito Hito No Mi, Model: Daibutsu

Chủ sở hữu: Sengoku.

Dựa trên hình tượng Đức Phật, Hito Hito No Mi, Model: Daibutsu khiến chủ sở hữu có thể biến thân thành một bức tượng Phật bằng vàng khổng lồ, kèm theo đó là khá nhiều năng lực ấn tượng. Sengoku vốn là Thủy Sư Đô Đốc và có khả năng chiến đấu rất ấn tượng nên ông tận dụng rất tốt sức mạnh của trái Zoan này. Hiện Sengoku đã tạm lui về hậu phương. Liệu chúng ta có được thấy ông chiến đấu lần nào nữa không nhỉ? Cùng chờ xem nhé.

Inu Inu No Mi, Model Kyubi No Kitsune

Inu Inu No Mi, Model Kyubi No Kitsune

Chủ sở hữu: Catarina Devon.

Inu Inu No Mi, Model Kyubi No Kitsune là Zoan Thần Thoại có nguồn gốc từ loài Cửu Vĩ Hồ. Theo truyền thuyết, Cửu Vĩ Hồ có khả năng biến thành những cô gái xinh đẹp và dụ dỗ đàn ông. Chúng cũng là loài yêu quái có pháp lực cao cường và thường xuyên làm hại con người.

Trong One Piece, Inu Inu No Mi, Model Kyubi No Kitsune đã đem lại năng lực “cải trang” cho Devon. Trong các diễn biến tới khi băng Mũ Rơm sớm muộn gì cũng đụng độ băng Râu Đen, chúng ta sẽ được thấy nhiều hơn về sức mạnh của trái Zoan Thần Thoại này.

Inu Inu No Mi, Model Okuchi No Makami

Inu Inu No Mi, Model Okuchi No Makami

Chủ sở hữu: Yamato.

Đây là trái Zoan Thần Thoại được tiết lộ trong One Piece chap 1020. Dựa trên thần sói Ooguchi No Makami của Nhật Bản,  Inu Inu No Mi, Model Okuchi No Makami được Kaido gọi là “trái thủ hộ của Wano Quốc”. Yamato vẫn chưa thể hiện nhiều sức mạnh của vị thần này nhưng chắc chắn rằng nó rất mạnh mẽ.

Theo các tài liệu lịch sử cổ đại về thần thoại của Nhật Bản ghi chép, Khoảng năm 100, Khi Yamato Takeru (vâng, chúng ta có cái tên "Yamato"), con trai của hoàng đế Keikko đi lạc trên một con đường gần núi Nitake, ông đã bị một con quỷ địa phương hóa thành một con nai trắng cản đường và tấn công. Lúc này, Ooguchi No Makami - những con sói trắng to lớn - đã xuất hiện và chỉ cho Yamato đường đi. Yamato sau đó lập miếu thờ và xem Ooguchi No Makami như vị thần bảo vệ tại Mitake.

Xem thêm: One Piece: Ooguchi No Makami là gì? Nguồn gốc Trái Ác Quỷ Zoan Thần Thoại của Yamato

Tori Tori No Mi, Model Phoenix

Tori Tori No Mi, Model Phoenix

Chủ sở hữu, Marco.

Đúng với tên gọi, Tori Tori No Mi, Model Phoenix có thể khiến Marco biến thân thành một con phượng hoàng to lớn với nhiều năng lực khác nhau. Một trong những năng lực ấn tượng nhất của trái Zoan thần thoại này là khả năng phục hồi thần kỳ của nó. Marco có thể sử dụng ngọn lửa này để phục hồi cơ thể ngay cả khi ở dạng người hay phóng lửa vào các đồng minh để phục hồi thương tích cho họ nhanh chóng hơn. Với một bác sĩ như Marco, năng lực từ Tori Tori No Mi, Model Phoenix phải nói là vô cùng phù hợp.

Ngoài những Trái Ác Quỷ kể trên trên, chúng ta cũng có một số trái Zoan Thần Thoại khác không nằm trong chính truyện. Trong tựa game One Piece: Unlimited World Red, ta có hai trái Inu Inu No Mi, Model Bakedanuki, Battto Batto No Mi, Model Vampire. Ngoài ra, ta còn có Tori Tori No Mi, Model Nue xuất hiện trong One Piece Art NUE.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 50 nhân vật có tiền truy nã cao nhất ONE PIECE: Luffy đứng thứ mấy?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang