Bạn sẽ làm gì nếu đang sống trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel?

Một phong trào thú vị đang rộ lên trên Twitter giúp người dùng chia sẻ những lựa chọn của họ nếu được sống trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) đã phát triển với một tốc độ đầy bất ngờ kể từ khi khởi đầu bằng Iron Man vào năm 2008. Qua mỗi giai đoạn, MCU giới thiệu thêm nhiều siêu anh hùng hơn cho màn ảnh rộng, liên kết vũ trụ và các nhân vật với nhau một cách đầy thông minh qua hơn 20 bộ phim. Nay, với sự khai thác sâu hơn về đa vũ trụ và tiềm năng của một Vũ trụ Marvel chia sẻ chung với Sony, thế giới Marvel trên màn ảnh đang tiếp tục bước sang những khu vực mới. Sự mở rộng này cùng với loạt phim hoạt hình What If...? sắp ra mắt đã trở thành nguồn cảm hứng cho xu hướng #IfIWereInTheMarvelUniverse trên Twitter. Seri What If...? sẽ công chiếu trên Disney+ vào ngày 11 tháng 8, đánh dấu seri truyền hình thứ 4 của MCU Giai đoạn 4. Bộ phim tái hiện những khoảnh khắc quan trọng trong MCU, với những thay đổi khá thú vị. Và giờ đây chính người hâm mộ cũng đang tạo ra những tình huống giả tưởng tương tự.

Bạn sẽ làm gì nếu đang sống trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel?
Thanh niên có thể tóm tắt toàn bộ MCU trong 1 phút đây rồi

Bạn sẽ làm gì nếu đang sống trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel? 2
Bác sĩ tâm lý cho các siêu anh hùng nghe cũng hay đấy

Bạn sẽ làm gì nếu đang sống trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel? 3
Uống bia và simp gái...

Bạn sẽ làm gì nếu đang sống trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel? 4
Sợ bị bắt còn hơn sợ bị sét đánh

Bạn sẽ làm gì nếu đang sống trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel? 5
Bảo vệ cho cặp đôi này cũng không phải dạng vừa đâu

#IfIWereInTheMarvelUniverse bắt đầu nổi lên trên Twitter khi người dùng chia sẻ họ sẽ làm gì nếu sống trong MCU, với những bài đăng hài hước và thú vị, như đang "chill" cùng siêu anh hùng Marvel họ yêu thích, ăn shawarma, bay lượn, thi triển phép thuật, hay thậm chí là hẹn hò với "crush". Số khác thì nghĩ ra những kịch bản giàu cảm xúc hơn, như việc cứu một siêu anh hùng đã qua đời, hoặc tận dụng cơ hội để gặp gỡ Stan Lee. Các xu hướng trên Twitter thường chủ yếu để giải trí là chính, nhưng cũng khá thú vị khi nhìn thấy tác động của MCU đối với khán giả. Dường như nó đã vượt xa hơn một thương hiệu điện ảnh và trở thành thế giới mà người hâm mộ muốn thật sự hòa mình vào đó. Thông qua xu hướng này, một vài người dùng Twitter đã tiết lộ sự đau buồn trước hành động hi sinh của Black Widow, nỗi nhớ huyền thoại Stan Lee, hay sự cảm thông dành cho Wanda và Vision.

Bạn sẽ làm gì nếu đang sống trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel? 6

Có phí bồi thường thiệt hại do siêu anh hùng gây ra không nhỉ?

Bạn sẽ làm gì nếu đang sống trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel? 7
Đi ăn Shawarma là nhất

Bạn sẽ làm gì nếu đang sống trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel? 8
Vẫn đang đợi chờ trailer Spider-Man: No Way Home

Bạn sẽ làm gì nếu đang sống trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel? 9
Ra tòa cùng Natasha Romanoff

Bạn sẽ làm gì nếu đang sống trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel? 10
Ước muốn nhỏ nhoi được gặp Stan Lee

Có thể nói, MCU đã thực sự tạo ra một thế giới để người xem liên tưởng đến, với các nhân vật chịu nhiều tổn thương và mất mát mà họ có thể đồng cảm. Xu hướng này cũng góp phần minh họa cho sự đa dạng của xã hội trên mạng - khi một số người nhanh chóng đi vào những chủ đề sâu sắc và tràn đầy cảm xúc, còn số khác thì đưa ra những câu chuyện đùa và nhân vật hài hước đã theo chân họ trong chuyến hành trình dài hơi này. Cho dù Vũ trụ Marvel kết nối toàn bộ trong một vũ trụ, từng bộ phim và nhân vật đều có những đặc điểm thu hút riêng của mình. Nó cũng là minh chứng cho di sản của Stan Lee trong việc tạo ra một thế giới tồn tại lâu dài và tác động đối với từng cá nhân. Tất cả các dòng Tweet, dù vui nhộn hay xúc động, đều thể hiện sự thú vị mà Marvel đã mang lại. Đó thực sự là một điều đặc biệt khi người xem có thể trải nghiệm một bộ phim và dùng nó để tạo ra những cuộc thảo luận và kết nối với nhau.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang