Giật mình trước phiên bản Dead Space Ultra Limited Edition giá khủng trên eBay

Trong lúc mọi người đang bàn tán về Dead Space Remake, một phiên bản sưu tầm của tựa game Dead Space đầu tiên đã khiến cộng đồng game thủ phải kinh ngạc với các mức giá khủng trên eBay

Dead Space đang trở nên nổi tiếng hơn nhờ vào công bố về phiên bản Dead Space Remake do hãng EA Motive thực hiện. Điều này phần nào làm sống lại sự hào hứng dành cho thương hiệu kinh dị sinh tồn mang yếu tố khoa học - viễn tưởng lừng danh một thời, khi người hâm mộ không ngừng tìm về bộ ba game Dead Space gốc trong lúc chờ đợi các tin tức về bản làm lại. Những tựa game Dead Space cũ vẫn có thể được mua với các mức giá phải chăng dành cho cả bản đĩa lẫn phiên bản trực tuyến, nhưng có lẽ ít ai ngờ đến mức giá "khủng" đối với một phiên bản sưu tầm mang tên Ultra Limited Edition.

Giật mình trước phiên bản Dead Space Ultra Limited Edition giá khủng trên eBay

Khi Dead Space ra mắt vào năm 2008, EA đã phát hành phiên bản Ultra Limited Edition trên Xbox 360 với mức giá 150 đô-la, và chỉ có khoảng 1000 bản được bán ra, biến nó thành phiên bản sưu tầm được nhiều người săn đón. Mười ba năm sau, có vẻ như giá thành của phiên bản này đã tăng vọt không thua gì Bitcoin, với những người bán hàng trên eBay đang rao bán với hai con số khủng khiếp là 8,500 đô-la và 12,900 đô-la. Phiên bản Ultra Limited Edition này bao gồm game, art book, một bản in thạch bản, tiểu thuyết hình ảnh Dead Space, phim hoạt hình Dead Space: Downfall, một tấm bưu thiếp được kí bởi Glen Schofield, một miếng dán của phi hành đoàn Ishimura, và một đĩa DVD với nội dung bổ sung.

Giật mình trước phiên bản Dead Space Ultra Limited Edition giá khủng trên eBay 2

Giật mình trước phiên bản Dead Space Ultra Limited Edition giá khủng trên eBay 3

Việc các tựa game kinh điển đôi khi được rao bán trên eBay với mức giá cao ngất ngưởng tuy có phần khá kì quái, nhưng với Dead Space Ultra Limited Edition thì phần nào có thể hiểu được. Vì chỉ có 1000 bản được sản xuất, nó thực sự là "hàng hiếm" với những ai thích sưu tầm và có điều kiện để sưu tầm, với giá trị chắc chắn sẽ còn tăng lên theo năm tháng. Tuy vậy vẫn không chắc rằng những người bỏ ra 8,500 đô-la đến 12,900 đô-la có thể đảm bảo nhận được một phiên bản đúng như trên hình. Dù sao thì số tiền dành cho phiên bản này vẫn chưa thể gọi là quá "khủng khiếp", với gói sản phẩm The Legend of Zelda: Skyward Sword kèm điều khiển Wii thậm chí còn bị đẩy lên 39,999 đô-la.

Giật mình trước phiên bản Dead Space Ultra Limited Edition giá khủng trên eBay 4

Dĩ nhiên không phải vì người bán niêm yết với giá sản phẩm cao có nghĩa là có người sẵn sàng vung tiền vì chúng, mà nó chỉ cho thấy giá thành của những tựa game cũ đã tăng đến mức nào trong những năm qua. May mắn là những ai muốn trải nghiệm các game kinh điển này hoàn toàn có thể lựa chọn những hình thức phù hợp với túi tiền hơn. Một phiên bản HD của Skyward Sword vừa ra mắt trên Nintendo Switch, còn Dead Space thì đang nằm trong EA Play Vault và có thể chơi trên Xbox Series X thông qua chương trình tương thích ngược.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang