One Piece: Ooguchi No Makami là gì? Nguồn gốc Trái Ác Quỷ Zoan Thần Thoại của Yamato

Theo spoiler sớm của One Piece chap 1020, tên Trái Ác Quỷ của Yamato đã được hé lộ, đó là Ooguchi No Makami. Vậy, Ooguchi No Makami là gì? Nguồn gốc và sức mạnh của sinh vật thần thoại này là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

spoiler one piece chap 1020

Trong One Piece chap 1019, độc giả OP toàn thế giới đã vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy dạng lai của Yamato. Ngay lập tức, vô số giả thuyết đã được đưa ra bàn tán. Có người cho rằng Yamato sở hữu trái Kỳ Lân, có người cho rằng Yamato sở hữu trái thuộc họ mèo, số khác lại cho rằng Yamato là Bạch Hổ,...

Trong spoiler One Piece chap 1020, chúng ta đã có câu trả lời từ tác giả Oda Eichiiro. Theo đó, Trái Ác Quỷ của Yamato là Inu Inu No Mi: Model Ooguchi No Makami, có nguồn gốc từ một sinh vật nổi tiếng trong thần thoại Nhật Bản. Vậy, Ooguchi No Makami là gì?

Ooguchi No Makami là gì? Thần Thoại về Ooguchi No Makami

ooguchi no makami

Hình ảnh khắc họa trên một tấm gỗ lớn tại đền Musashi-Mitake

Ooguchi No Makami hay Ooguchi Makami dịch ra là "vị thần thuần khiết miệng lớn". Đây là tên gọi của vị thần sói trong thần thoại Nhật Bản. Theo các tài liệu lịch sử cổ đại về thần thoại của Nhật Bản ghi chép, Khoảng năm 100, Khi Yamato Takeru (vâng, chúng ta có cái tên "Yamato"), con trai của hoàng đế Keikko đi lạc trên một con đường gần núi Nitake, ông đã bị một con quỷ địa phương hóa thành một con nai trắng cản đường và tấn công. Lúc này, Ooguchi No Makami - những con sói trắng to lớn - đã xuất hiện và chỉ cho Yamato đường đi.

Về sau, Yamato cho Ooguchi No Makami ở lại trông coi Mitake như một vị thần hòng bảo vệ người dân cũng như diệt trừ các con quỷ đáng sợ. Để thờ phụng Ooguchi No Makami, người dân thường tặng vị thần các lễ vật như hươu hay lợn rừng.

Tầm quan trọng của Ooguchi No Makami trong văn hóa Nhật Bản

trái ác quỷ của yamato

Trong quá khứ, loài sói trắng từng chung sống với con người trong nhiều thế kỷ. Theo các ghi chép, chúng giúp con người xua đuổi hoặc giết chết lợn rừng, hươu nai, những loài thường xuyên phá đồng ruộng. Vì lẽ này nên khi được thờ phụng, Ooguchi No Makami được xem là vị thần bảo hộ cho người tốt và trừng phạt những kẻ xấu

Cho đến nay, Ooguchi No Makami vẫn là một vị thần được thờ phụng ở nhiều đền thờ lớn tại Nhật Bản như đền Mitsumine, đền Ryogami hay đền Musashi-Mitake. Ooguchi No Makami được xem trọng đến mức có hẳn một lễ hội riêng dành cho vị thần này mang tên Ooguchi Magami Matsuri. Lễ hội được tổ chức tại đền thờ Musashi Mitake vào tháng Giêng.

Với những thông tin kể trên, chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được lý do vì sao Yamato lại được Oda cho sở hữu Trái Ác Quỷ Zoan Thần Thoại này. Ooguchi No Makami là sinh vật thần thoại đại diện cho văn hóa cổ xưa của Nhật Bản, một yếu tố rất phù hợp với bối cảnh của Wano Quốc.

yamato vs kaido

Trong các diễn biến tới, Yamato sẽ là nhân tố quan trọng giúp người dân Wano Quốc - những người tốt - và tiêu diệt "loài thường xuyên phá đồng ruộng". Nhìn chung, Ooguchi No Makami không có năng lực gì quá đặc biệt nhưng...biết đâu Oda sẽ thêm thắt sức mạnh gì đó cho vị thần này thì sao, Kaido đã rất khó khăn mới lấy được nó cơ mà. Hãy cùng chờ xem Yamato sẽ đối đầu Kaido thế nào trong các diễn biến tới nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang