Tìm hiểu về Leviathan - Con thủy quái đáng sợ nhất trong truyền thuyết phương Tây

Leviathan là một trong những con quái vật nổi tiếng nhất trong truyền thuyết phương Tây với rất nhiều những câu chuyện xung quanh con quái vật đáng sợ này

Leviathan (hay Livyatan trong tiếng Do Thái) là tên của một loài thủy quái nổi tiếng bậc nhất trong những câu chuyện thần thoại phương Tây. Theo như những nghiên cứu về lịch sử thì nó chính là 1 trong 7 hoàng tử địa ngục và nhiệm vụ của nó chính là canh giữ cổng địa ngục.

Sự nổi tiếng của con quái vật này lớn đến nỗi nó còn được nhắc đến trong Kinh Thánh, nói rằng Leviathan là con quái vật được tạo ra trong ngày thứ 5 của Buổi sơ khai. Một số tài liệu còn cho biết rằng Leviathan còn được tạo ra theo cặp với một con đực và một con cái.

Tìm hiểu về Leviathan - Con thủy quái đáng sợ nhất trong truyền thuyết phương Tây

Cụ thể trong Kinh Thánh nói rằng:

"Trong ngày đầu tiên của nhân loại, Đức Chúa Trời đã tạo ra một cặp Leviathan có sức mạnh phi thường, gồm một con đực và một con cái, giống như loài người là Adam và Eva, chúng được ban cho sức mạnh và trí khôn.

Nhưng do bản tính hung bạo, khinh khi tất cả muôn loài, mỗi khi đói chúng dùng hơi thở đầy lửa của mình thiêu đốt con người và làm sôi sục cả một vùng biển rộng lớn, để tận diệt các sinh vật dưới biển nhằm thỏa mãn thú tính của mình.

 

Trước những gì cặp đôi hoàn hảo này thể hiện, Thiên Chúa e sợ chúng sẽ phá hủy thế giới, diệt sạch muôn loài đồng thời lo ngại sự sinh sản của chúng sẽ gây ảnh hưởng đến sự tồn vong của Trái Đất nên đành "cắn răng" giết đi con cái. Và dùng thịt của nó để cứu sống cho những con người đức độ đã không may bị chết oan.

Cũng vì thế mà con Leviathan đực càng trở nên điên loạn, hung bạo hơn, khát máu hơn, nó tấn công cả sinh vật đang ở trên cạn gần bờ biển, phun lửa thiêu rụi mọi thứ nó gặp, trước những gì đang diễn ra, một lần nữa, chỉ có sức mạnh của Chúa Trời mới có thể tiêu diệt con thủy quái này nhằm cứu lấy nhân loại".

Trong Kinh Do Thái cũng có một đoạn mô tả:

"Đừng bao giờ hy vọng có thể chế ngự được Leviathan, vì nó quá mạnh, Leviathan có hàm răng vô cùng đáng sợ, với bộ vảy xếp kín trên lưng như tấm khiên giáp chắc chắn, đôi mắt của nó cháy rực và lấp lánh như ánh bình minh, hơi thở đầy lửa có thể làm nước biển sôi sục.

Da thịt của Leviathan cứng như đá, không một loại vũ khí nào có thể xuyên qua, Leviathan là vua của biển cả. Cũng giống như Behemoth, loài sinh vật sinh ra cùng với Leviathan, nó sẽ bị giết trong ngày cuối cùng".

Tìm hiểu về Leviathan - Con thủy quái đáng sợ nhất trong truyền thuyết phương Tây 2

Tuy nhiên theo như mô tả của người Do Thái thì con quỷ quái này được xem như một con rồng với lớp da vô cùng cứng, trú ngụ tại nơi sâu thẳm nhất của đại dương. Leviathan có một hàm răng vô cùng sắc nhọn và to lớn, sức mạnh của nó không có gì có thể ngăn cản nổi và đặc biệt là nó cực kì thích mùa máu tanh nồng.

Không một thứ vũ khí nào có thể khiến cho Leviathan bị thương cả, thậm chí còn khiến cho mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Cũng không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi Leviathan là "Vua của đại dương". Không giống như Kraken, không có bất kì truyền thuyết truyền miệng nào liên quan đến con thủy quái này cả, bởi dù bạn có may mắn đến đâu mà gặp Leviathan thì chẳng ai có cơ hội sống sót mà quay về.

Kraken là một con thủy quái đáng sợ và có rất nhiều những lời kể từ các thủy thủ từng ra khởi, tuy nhiên nếu so với Leviathan thì Kraken có kích thước nhỏ hơn nhiều. Nhiều tài liệu còn cho rằng kích thích của một con Leviathan to hơn rất nhiều và nếu có một màn đụng độ giữa 2 con quái vật này thì Kraken gần như nắm chắc phần thua.

Tìm hiểu về Leviathan - Con thủy quái đáng sợ nhất trong truyền thuyết phương Tây 3

Trong thời Trung Cổ thì Leviathan được tượng trưng cho những thế lực hắc ám, có khả năng ăn thịt các vị thần và thường xuyên tạo ra những trận sóng thần khủng khiếp tấn công vào những vùng ven biển. Vào thời bấy giờ thì chỉ cần nói đến cái tên Leviathan cũng đủ khiến cho người dân ven biển khiếp sợ.

Tìm hiểu về Leviathan - Con thủy quái đáng sợ nhất trong truyền thuyết phương Tây 4

Điều đáng sợ hơn là nó không chỉ có một ngoại hình khổng lồ mà Levianthan còn có thể hóa thân thành bất kì người nào để ăn thịt người. Ở dạng người thì khả năng hồi phục của nó cũng vô cùng đáng nể.

Với một cuộc sống bất tử và luôn giành chiến thắng trong những cuộc chiến lớn, Levianthan là một con quái vật siêu nhiên mạnh mẽ và chỉ có thể bị kiềm hãm mà thôi chứ không có bất cứ thứ gì có thể tiêu diệt được nó cả.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang