Redroom là gì ? Những câu chuyện đáng sợ về Căn phòng đỏ đầy rẫy những tội ác

Căn phòng đỏ là một trong những bí ẩn trên Internet cho đến nay vẫn chưa có lời giải đáp

Red Room (hay Căn Phòng Đỏ) là một trong những góc khuất đáng sợ nhất trên Internet, dù vẫn chưa thật sự được kiểm chứng nhưng có khả năng cao trang web này hiện đang tồn tại ở một góc nào đó của Deepweb hoặc Darkweb.

Redroom là gì ? Những câu chuyện đáng sợ về Căn phòng đỏ đầy rẫy những tội ác

Những nội dung xuất hiện trong căn phòng này là những video livestream hoặc video của một ai đó đang bị tra tấn, giết hại và người làm chủ phòng sẽ yêu cầu những người xem đổi tra bằng tiền hoặc những loại tiền ảo như Bitcoin. Tuy nhiên chẳng ai biết được liệu Căn phòng đỏ này có thật sự tồn tại hay chỉ là những truyền thuyết tưởng tượng mà thôi.

Kẻ sát nhân Căn phòng đỏ

Rất nhiều người khẳng định rằng căn phòng đỏ không phải là một câu chuyện bịa đặt trên Internet mà nó hoàn toàn có thật. Ví dụ điển hình nhất cho điều này đó chính là vụ án của Peter Scully khi mà kẻ sát nhân này hiện đang bị giam giữ tại Phillippines vì thực hiện nhiều tội ác như bắt cóc, buôn người, quay phim ảnh đồi trụy của trẻ em và thậm chí giết một cô bé 12 tuổi.

Redroom là gì ? Những câu chuyện đáng sợ về Căn phòng đỏ đầy rẫy những tội ác 2

Những video mà hắn quay lại quá trình gây án của mình đều được đăng tải trên Darkwed có tên là No Limit Fun. Trang web này có thể được xem là một "căn phòng đỏ" nơi mà những kẻ phạm tội có thể đăng tải những video hay livestream việc bản thân giết người, tra tấn nạn nhân theo nhu cầu của người xem.

Redroom là gì ? Những câu chuyện đáng sợ về Căn phòng đỏ đầy rẫy những tội ác 3

Công cụ Tor không thể truy cập vào Căn phỏng đỏ

Redroom là gì ? Những câu chuyện đáng sợ về Căn phòng đỏ đầy rẫy những tội ác 4

Tor được biết đến như một công cụ hữu ích cho việc đăng nhập vào Deepweb, tuy niheen vì một số lý do về kỹ thuật mà nhiều người không thể sử dụng nó để livestream, vì vậy đê đăng nhập và sử dụng Căn phòng đỏ thì người chơi cần một công nghệ khác hiện đại hơn.

Đây cũng là một số nguyên do để người khác tin rằng, để có thể đến được với Căn phòng đỏ thì người dùng sẽ phải có một hệ thống bảo mật cực cao trên Deepweb để bảo vệ chính khởi những ánh mắt tò mò của người khác.

Redroom là gì ? Những câu chuyện đáng sợ về Căn phòng đỏ đầy rẫy những tội ác 5

Những chuyên viên Công nghệ thông tin cũng cho biết rằng nếu Căn phòng đỏ thật sự tồn tại thì nó sẽ được bảo vệ một cách nghiêm ngặt và chỉ có những người được chọn thì mới có thể truy cập vào. Hiện tại đang có khá nhiều những căn phòng giả mạo như thế này trên Deepweb khiến nhiều người nhầm lẫn và bỏ tiền vào nhưng lại không xem được gì.

Nhiều trang web tương sự xuất hiện

Cruel Onion là một trong những Deepweb nổi tiếng từng bị FBI buộc dừng hoạt động bởi những nội dung hành hạ chuột, chó, mèo hay những loài đồng vật khác. Người dùng muốn xem những gì thì trang web này sẽ đáp ứng đúng theo yêu cầu.

Redroom là gì ? Những câu chuyện đáng sợ về Căn phòng đỏ đầy rẫy những tội ác 6

Những vụ livestream giết người

Đã từng xuất hiện khá nhiều những vụ livestream thực hiện những hành vi tội ác ngay trên internet với số lượng người xem lên đến hàng nghìn lượt. Nếu có những người sẵn sàng làm điều đó ở ngoài đời thì việc Căn phòng đỏ có tồn tại cũng không phải là một điều quá bất ngờ.

Redroom là gì ? Những câu chuyện đáng sợ về Căn phòng đỏ đầy rẫy những tội ác 7

Những truyền thuyết đô thị Nhật Bản

Tại Nhật Bản từng có một số truyền thuyết đô thị có liên quan đến Căn phòng đỏ, kể về một cửa sổ kì lạ xuất hiện khi mà người dùng lướt trên không gian mạng. Nếu như bạn cố gắng tắt cửa sổ đó thì bạn sẽ chết.

Câu chuyện nói về một cậu bé nọ bị nghiện Internet và một ô cửa sổ có dòng chữ màu đen xuất hiện rằng "Bạn có thích căn phòng đỏ không?". Cậu nhanh chóng tắt nó đi trước khi có gì đó tiếp tục hiện lên, bỗng dưng màn hình của cậu chuyển sang màu đen với một danh sách những cái tên màu đỏ, tại cuối danh sách thì cậu bé đó thấy tên của chính mình.

Redroom là gì ? Những câu chuyện đáng sợ về Căn phòng đỏ đầy rẫy những tội ác 8

Ngày hôm sau cậu bé đó đã không đến trường và tin đồn rằng có một việc gì đó không hay đã xảy đến. Vào ngày tiếp theo thì mọi người nhận được một tin dữ đó là cậu bé đó đã tự sát trong một căn phòng đầy máu.

Redroom là gì ? Những câu chuyện đáng sợ về Căn phòng đỏ đầy rẫy những tội ác 9

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang